Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Hội thảo thúc đẩy năng lượng hạt nhân

Hội thảo thúc đẩy năng lượng hạt nhân

30/05/2016
Mức trung cấp

Workshop promotes nuclear power

A workshop to enhance the understanding of nuclear power among people and media alike was held on May 19 in Hanoi.

Residents from Ninh Thuan visit the nuclear reactor in Da Lat (Source: tmhpp.com.vn)​

The event, part of activities of the “2016 Nuclear Science Day in Hanoi ,” was jointly organised by Russia 's State Nuclear Energy Corporation (ROSATOM), the Vietnam Atomic Energy Agency under the Ministry of Science and Technology, the Information Center on Nuclear Energy (ICONE) and the Hanoi University of Technology.

Speaking at the event, Andrey Stankevich from ROSATOM Vietnam attached significance to publicity work to promote the development of nuclear energy.

He stressed the need for the sector to train young generations on the responsibility to develop nuclear power in a safe manner.

Echoing Andrey Stankevich’s opinion, Deputy Director of the Agency Nguyen Thi Thu Trang highlighted the role of community in the effective and safe implementation of nuclear power projects.

Communication work is crucial to raise public awareness of the development of the nuclear sector and get people’s approval of nuclear power, Trang said.

According to the representative from ROSATOM Asia, the press and media need to be a reliable source of basic information on radiation, nuclear science and the safety of nuclear power plants.

They should also promote the benefits of the sector in terms of socio-economic development, health care, agriculture and industry.

Numerous activities will also take place during the “2016 Nuclear Science Day in Hanoi” programme, which runs until May 20, including a lecture by a professor from the Russia National Research Nuclear University (MEPhI) and an awards presentation for the recent Physics Olympiad winners.

Source: VIETNAMNET

 

 

Hội thảo thúc đẩy năng lượng hạt nhân

Một hội thảo nhằm tăng cường sự hiểu biết về năng lượng hạt nhân của người cũng như phương tiện truyền thông đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 5 tại Hà Nội.

Người dân tỉnh Ninh Thuận thăm lò phản ứng hạt nhân ở Đà Lạt (Nguồn: tmhpp.com.vn)

Sự kiện là một phần của các hoạt động "Ngày Khoa học hạt nhân tại Hà Nội 2016" được phối hợp tổ chức bởi Tổng công ty năng lượng hạt nhân Nhà nước của Nga (ROSATOM), Cơ quan Năng lượng nguyên tử Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Thông tin về năng lượng hạt nhân (ICONE) và Đại học Công nghệ Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Andrey Stankevich đến từ ROSATOM Việt Nam mang ý nghĩa đối với việc công khai thúc đẩy phát triển năng lượng hạt nhân.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc đào tạo thế hệ trẻ về trách nhiệm để phát triển điện hạt nhân một cách an toàn.

Lặp lại ý kiến của ông Andrey Stankevich, Phó Giám đốc Cơ quan bà Nguyễn Thị Thu Trang nêu bật vai trò của cộng đồng trong việc thực hiện có hiệu quả và an toàn các dự án điện hạt nhân.

Công tác truyền thông là rất quan trọng để nâng cao nhận thức của mọi người về sự phát triển của lĩnh vực hạt nhân và được sự chấp thuận của người dân về năng lượng hạt nhân, bà Trang nói.

Theo đại diện từ ROSATOM châu Á, báo chí và các phương tiện truyền thông cần phải là một nguồn đáng tin cậy về thông tin cơ bản về bức xạ, khoa học hạt nhân và sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân.

Họ cũng cần thúc đẩy các lợi ích của các ngành giúp phát triển kinh tế-xã hội, chăm sóc y tế, nông nghiệp và công nghiệp.

Nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra trong chương trình "Ngày Khoa học hạt nhân tại Hà Nội 2016", kéo dài cho đến ngày 20 tháng 5, trong đó có một bài giảng của một giáo sư thuộc trường đại học quốc gia nghiên cứu hạt nhân Nga (MEPhI) và trao giải thưởng cho những người đoạt giải Olympic Vật lý gần đây .

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục