Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Hữu Thắng được chọn làm HLV của đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Hữu Thắng được chọn làm HLV của đội tuyển Quốc gia Việt Nam

03/03/2016
Mức căn bản

Huu Thang chosen to coach Vietnam's national football team

Local media reported he will be pay nearly $9,000 a month, the highest ever offered to a local coach

Song Lam Nghe An coach Nguyen Huu Thang is expected to sign a contract with the Vietnam Football Federation to coach the national men's football team. Photo: Ngo Nguyen

The Vietnam Football Federation has chosen one of the country's most famous players Nguyen Huu Thang as the new coach of the national men's team, ending weeks of speculation and debate over the much scrutinized position. 

Thang, 44, is expected to sign a two-year contract with VFF to replace Japanese coach Toshiya Miura, who was dismissed last month following the team’s poor performance at the recent Asian Football Confederation U23 Championship.

His monthly salary has been said to be about VND200 million (US$8,930), the highest for a local coach. But VFF has dismissed the information reported by many local newspapers. Miura was paid $10,000 a month. 

A VFF official said the new contract does not specify goals for Thang. 

“However, our expected targets are a gold medal at the 29th Southeast Asian Games in Malaysia and the final of the 2016 AFF Cup,” he said.

A Ha Tinh Province native, Thang used to play as midfielder for Song Lam Nghe An from 1993-1999 and the national team from 1996-2000.

He started coaching his former club since 2005, with a brief gig at Hanoi T&T in 2009.

Thang helped Song Lam Nghe An win the National Cup in 2010 and V.League champion title in 2011.

Source: Thanhnien News

 

 

Hữu Thắng được chọn làm HLV của đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Phương tiện truyền thông trong nước cho biết ông sẽ được trả gần 9.000 USD một tháng, mức cao nhất từng được trả cho một huấn luyện viên trong nước

HLV đội bóng Sông Lam Nghệ An ông Nguyễn Hữu Thắng dự kiến sẽ ký một hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để huấn luyện đội tuyển bóng đá nam Quốc gia. Ảnh: Ngô Nguyễn

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lựa chọn một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của nước ta ông Nguyễn Hữu Thắng làm HLV mới của đội tuyển nam quốc gia, kết thúc tuần đầu cơ và cuộc tranh luận về vị trí được xem xét kỹ lưỡng.

Ông Thắng, 44 tuổi, dự kiến sẽ ký một hợp đồng kéoo dài hai năm với VFF để thay thế HLV người Nhật ông Toshiya Miura, người đã bị sa thải hồi tháng trước sau những thành tích không được tốt của đội bóng ở giải vô địch bóng đá U23 Châu Á gần đây.

tiền lương hàng tháng của ông được cho là khoảng 200 triệu đồng - mức cao nhất cho một huấn luyện viên trong nước. Nhưng VFF đã bác bỏ các thông tin này của nhiều tờ báo. Ông Miura đã được trả 10.000 USD một tháng.

Một quan chức VFF cho biết hợp đồng mới không đặt ra mục tiêu cho ông Thắng.

"Tuy nhiên, mục tiêu dự kiến của chúng tôi là một huy chương vàng tại SEA Games 29 tại Malaysia và vòng chung kết AFC Cup 2016" ông nói.

Là người gốc Hà Tĩnh, ông Thắng từng chơi ở vị trí tiền vệ cho Sông Lam Nghệ An từ 1993-1999 và đội tuyển quốc gia 1996-2000.

Ông bắt đầu huấn luyện cho câu lạc bộ cũ của mình từ năm 2005, với một hợp đồng ngắn tại Hà Nội T & T trong năm 2009.

Ông Thắng đã giúp Sông Lam Nghệ An giành Cúp Quốc gia và danh hiệu vô địch V.League năm 2010 và năm 2011.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục