Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 'Khu Phố Tây' của Sài Gòn sẽ trở thành đường dành cho người đi bộ

'Khu Phố Tây' của Sài Gòn sẽ trở thành đường dành cho người đi bộ

16/03/2016
Mức căn bản

Saigon 'streets for foreign tourists' to become pedestrian roads

HCM City’s Party Secretary Dinh La Thang showed his support for the proposal of turning the roads of Bui Vien, Pham Ngu Lao, and De Tham in District, which are dubbed “Pho Tay” (the streets for foreign tourists) into pedestrian streets.

This area is home to a lot of hotels, motels, restaurants, travel centers and travel services for foreign backpackers and budget tourists. "Pho Tay" has become a familiar address and the gathering place of foreign visitors to the city.

At present, there are more than 200 travel companies, nearly 100 hotels and guest houses, dozens of restaurants, cafes, souvenir shops, bars, beer clubs, billiard bars, karaoke and massage parlous along these roads to serve foreign visitors.

Therhythm in “Pho Tay” is always fast and noisy, especially at night. During the daytime, foreign visitors can travel to other places but at night, they return to “Pho Tay” to relax, entertain and experience the pavement life of Saigon. The night in “Pho Tay” is colorful in lights and colors of varied culture.

“Pho Tay” does not sleep at night, with a lot of fun, sadness and happiness in the life of Saigon.

The authorities of District 1 planto turn these streets into pedestrian roads to promote tourism services. The plan was reported to HCM City’s Party Secretary Dinh La Thang last week and received his warm support.

Thang said he would discuss the idea with the HCM City People’s Committee to immediately ban vehicles on these roads during certain times.

Source: VIETNAMNET

 

 

'Khu Phố Tây' của Sài Gòn sẽ trở thành đường dành cho người đi bộ

Bí thư tỉnh ủy TP.Hồ Chí Minh ông Đinh La Thăng đã bày tỏ sự ủng hộ cho đề nghị cải tạo những con đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão và Đề Thám, hay thường được gọi là "Phố Tây" (khu phố dành cho du khách nước ngoài) thành con phố đi bộ.

Khu vực này là nơi có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, trung tâm du lịch và dịch vụ du lịch cho khách du lịch bụi nước ngoài. "Phố Tây" đã trở thành một địa chỉ quen thuộc và là nơi tụ họp của du khách nước ngoài khi đến thành phố.

Hiện nay có hơn 200 công ty du lịch, gần 100 khách sạn và nhà nghỉ, hàng chục nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm, quán bar, câu lạc bộ bia, quán bi-a, karaoke và massage dọc các con đường để phục vụ cho các du khách nước ngoài.

Không khí ở "phố Tây" luôn luôn rộn rã và ồn ào đặc biệt là vào ban đêm. Vào ban ngày, du khách nước ngoài có thể đi tham quan những nơi khác, nhưng vào ban đêm, họ quay trở lại "phố Tây" để thư giãn, giải trí và trải nghiệm cuộc sống vỉa hè Sài Gòn. Đêm ở "Phố Tây" rất đặc sắc trong ánh sáng và màu sắc của nền văn hóa đa dạng.

"Phố Tây" không ngủ vào ban đêm, tràn ngập niềm vui, nỗi buồn và hạnh phúc trong cuộc sống của Sài Gòn.

Các nhà chức trách của Quận 1 có kế hoạch biến các đường phố này thành đường dành cho người đi bộ để thúc đẩy các dịch vụ du lịch. Kế hoạch này đã được báo cáo với Bí thư Đảng ủy TP HCM ông Đinh La Thăng vào tuần trước và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của ông.

Ông Thăng cho biết ông sẽ thảo luận ý tưởng này với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để ngay lập tức cấm xe trên những con đường này trong những khoảng thời gian nhất định.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục