Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Kiện tướng cờ vua Trường Sơn leo 19 bậc trong bảng xếp hạng FIDE tháng một

Kiện tướng cờ vua Trường Sơn leo 19 bậc trong bảng xếp hạng FIDE tháng một

18/01/2016
Mức căn bản

Chess master Truong Son climbs 19 places in January FIDE rankings

 Vietnam’s no. 2 chess player Nguyen Ngoc Truong Son welcomed 2016 with good news as he moved up 19 notches to 105th position in the world men’s rankings for January announced recently by the World Chess Federation (FIDE).

Nguyen Ngoc Truong Son, one of the top chess players of VN.

Son earned an additional seven elo points from the 2015 Qatar Masters Open taking place in the latter half of December, increasing his world rating from 2642 to 2649.

The 12-day tournament could be considered a success to the Vietnamese master as he finished 15th overall with six points after nine matches, just one point behind world no. 1 player Magnus Carlsen of Norway, who was crowned the champion.

Meanwhile, Vietnam’s top player Le Quang Liem dropped one place to 33rd in the world this month, which was also his November 2015 rating after making a stunning 17-place jump.

Playing no international matches in December, Liem is maintaining an elo rating of 2718. He is targeting to resume a place in the world’s top 30 players.

Source: VIETNAMNET

 

 

Kiện tướng cờ vua Trường Sơn leo 19 bậc trong bảng xếp hạng FIDE tháng một

Kỳ thủ số 2 Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn chào đón năm 2016 với tin tức tốt lành khi anh tăng 19 bậc lên vị trí thứ 105 trong bảng xếp hạng Thế giới dành cho Nam trong công bố mới đây của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE).

Nguyễn Ngọc Trường Sơn, một trong những kỳ thủ cờ vua hàng đầu của Việt Nam.

Sơn kiếm được thêm bảy điểm elo từ giải Qatar Masters mở rộng diễn ra vào nửa cuối tháng mười hai, tăng vị trí trên thế giới của anh từ 2642 lên vị trí 2649.

Giải đấu kéo dài 12 ngày có thể được coi là một thành công để khiến kiện tướng người Việt như anh hoàn thành giải thứ 15 chung cuộc với sáu điểm sau chín trận, chỉ ít hơn một điểm so với Kỳ thủ số một thế giới Magnus Carlsen của Na Uy, người đã lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, kiện tướng hàng đầu của Việt Nam là Lê Quang Liêm đã tụt một bậc xuống vị thứ 33 trên thế giới trong tháng này, đó cũng là thứ hạng vào tháng 11 năm 2015 của anh sau khi nhảy liền 17 bậc.

Chơi trong một trận đấu không mang tính quốc tế vào tháng mười hai, Liêm duy trì hệ số Elo của mình ở 2718. Anh đặt mục tiêu tiếp tục duy trì một vị trí trong top 30 kỳ thủ trên thế giới.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 7 và tháng 10 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục