Kim Ki-hoon – một giáo viên tài năng của Hàn Quốc đã kiếm được khoảng 4 triệu đô la mỗi năm nhờ vào việc dạy thêm tiếng Anh. Mức lương cao ngất ngưỡng đối với một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục này là kết quả của một hệ thống đào tạo chất lượng mà chính Kim Ki-hoon là yếu tố then chốt của sự thành công.

Với nhu cầu rất cao về giáo dục, Hàn Quốc có hẳn một thế giới riêng của hệ thống giáo dục ngoài giờ - gọi là “South Korean's hagwons”. Chính phủ Hàn Quốc đã có những cố gắng để kiềm chế sự bành trướng của hệ thống giáo dục ngoài giờ trong nhiều năm, thậm chí họ còn ban lệnh cấm các hệ thống này hoạt động vào những năm 1980 dưới sự cai trị của quân đội. Nhưng các trung tâm luyện thi tiếp tục mọc trở lại, thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước. Đến những năm cuối cùng của lệnh cấm, các bậc cha mẹ ở Hàn Quốc vẫn còn chi vào các hệ thống giáo dục tư một số tiền khổng lồ - 17 tỉ đô la! Con số này thậm chí gây sự thu hút từ các tập đoàn đầu tư lớn như  Goldman Sachs, Carlyle Group, AIG…

Kim và một số người có cùng suy nghĩ với anh thì cho rằng cần có sự cho phép thương mại hóa giáo dục tư nhân mới có thể cải thiện được chất lượng của hệ thống trường công lập hiện tại của quốc gia. Với Kim, đó chẳng qua cũng chỉ là trả thêm tiền cho các giáo viên đứng trên lớp sau giờ học để các đứa trẻ được giáo dục tốt hơn, hoàn hảo hơn. Một số khác thì tỏ ra hoài nghi rằng những đứa trẻ có thể học được gì thêm từ những cuốn sách sau giờ học ở trường? Nếu có, thì chúng sẽ trở thành những siêu nhân thi cử hơn là học tập theo đúng nghĩa tư duy – một quá trình tự nhiên trong sự tiến hóa của loài người.

 “Ở Hàn Quốc, những giáo viên như Kim có thể trở thành những hạt giống trong giáo dục – đặc biệt là dạy học tiếng Anh!” - Geoff DeGrasse, một cựu giảng viên hagwon hiện đang giảng dạy trong một trường luyện thi ở Tokyo cho biết.

“Công việc đó rất thích hợp với Kim, một người đàn ông thực tế. Ông ấy làm việc chăm chỉ và thông minh cho đồng tiền của mình. Việc càng khó thì ông ấy càng muốn làm – Tôi thích quan điểm đó của Kim!” – Ông Geoff DeGrasse chia sẻ.

“Mức lương 4 triệu đô la hàng năm là một con số không tưởng đối với một giáo viên hagwon, nhưng tôi có thể tin được.” - Geoff DeGrasse nói. Ông giải thích rằng trong khi vẫn còn làm việc tại một hệ thống hagwon ở Hàn Quốc, giáo viên dạy tiếng Anh được phân loại thành 2 phần: giáo viên người bản xứ tiếng Anh thì làm việc trong các tòa văn phòng lớn, còn các giáo viên dạy tiếng Anh người Hàn Quốc chỉ là phần phụ của hệ thống mà thôi.

Kim Ki-hoon – người đứng đầu trong hệ thống giáo dục ngoài giờ ở Hàn Quốc –làm việc 60 giờ một tuần. Trong đó chỉ có 3 giờ ông dành cho việc giảng dạy trực tuyến – ông quay video lại các bài giảng của mình và đăng lên internet với mức giá 4 đô la cho một giờ học online. Thời gian còn lại ông dành để giải đáp các thắc mắc của học viên cần giúp đỡ, viết giáo trình, sách giáo khoa, sách bài tập phù hợp với cách dạy của mình. Ông kim đã xây dựng 1 đế chế giáo dục ảo trực tuyến với hơn 200 đầu sách đã viết. Hơn thế nữa, khoảng 150.000 học viên xem bài giảng của ông ấy mỗi năm thông qua kênh học tập trực tuyến Megastudy (http://www.megastudy.net/).