Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Làm sao để trở thành một người học hiệu quả?

Làm sao để trở thành một người học hiệu quả?

06/04/2015
Mức căn bản

how to be effective learners?

Whether or not you're a student who just headed back to school, everyone should strive to learn new things throughout their lives.

Unfortunately, some people find that harder than others. That's because some people are simply more effective learners than others.

Luckily, you can become a more effective learner as long as you focus on improving these four traits that make learning easier:

   – Be curious. Without curiosity, you'll have no motivation to learn.

   – Become process-oriented. Don't just focus on the end result, but on how you get there.

   – Apply what you learn. Learning for the sake of learning is great, but it's also easier to stay interested in education if you actually apply the things you learn.

   – Retain what you learn. Letting things come in one ear and out the other is a surefire way to waste your time learning.

Source: Lifehack

 

Cách học tiếng Anh của một nhà sư   |   Kinh nghiệm học tiếng Anh của du học sinh |   Động lực học tiếng Anh 

 

Làm sao để trở thành một người học hiệu quả?

Dù bạn có còn là một sinh viên đang quay lại trường học hay không thì tất cả chúng ta đều nên cố gắng học hỏi thêm nhiều điều mới trong suốt cuộc đời. 

Không may là, đối với một số người, việc này khó khăn hơn là với người khác. Đơn giản chỉ là vì một số trong chúng ta biết cách học có hiệu quả hơn những người còn lại mà thôi.

May mắn thay, bạn có thể trở thành một người học có hiệu quả miễn là bạn tập trung phát triển bốn tố chất sau đây để giúp việc học dễ dàng hơn:

   – Luôn tò mò. Không tò mò, bạn cũng sẽ chẳng có động lực để tiếp tục học

   – Hãy chú trọng hơn vào quá trình. Đừng chỉ chăm chăm vào kết quả cuối cùng, hãy quan tâm hơn đến việc bạn đạt được nó như thế nào.

   – Ứng dụng những điều đã học. Học chỉ vì bạn thích học, điều ấy tốt thôi, nhưng sẽ dễ dàng hơn để bạn tiếp tục hứng thú với việc học nếu bạn thực sự vận dụng được những điều đã học.

   – Ghi nhớ những điều đã học. Đi học mà chỉ 'nghe tai này lọt ra tai khác' chỉ làm tốn thời gian của bạn mà thôi.

 

Dịch bởi: Nguyễn Thảo

 

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục