Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Xây dựng - Kiến trúc
  4. Lo ngại vì nhà cao tầng mọc lên nhiều dọc bãi biển Đà Nẵng

Lo ngại vì nhà cao tầng mọc lên nhiều dọc bãi biển Đà Nẵng

10/01/2016
Mức trung cấp

Concern as high-rises pop up along Da Nang beaches

Many developers are seeking permission to build apartment buildings of 40-50 floors, setting off alarm bells

The construction site of a beach project in Da Nang. Photo credit: Tuoi Tre

At least two architects have raised concern about the central city of Da Nang's urban development plans after it was revealed that real estate developers are scrambling for licenses to build high-rise apartment buildings along its beaches.

Hoang Quang Huy, chairman of Da Nang's Urban Planning Association, told Tuoi Tre newspaper Thursday that though skyscrapers are crucial for a modern city, local authorities must carefully consider ones planned on beaches.

City authorities should not rush into licensing the projects, or they would find themselves facing problems such as infrastructure being strained by a rapidly growing population in those areas, he said.

Earlier city chairman Huynh Duc Tho had told a meeting that many coastal resort and hotel developers have been seeking permission to build apartment buildings with 40-50 floors, according to the newspaper.

Costing just above VND1 billion (US$44,000) on average, the apartments target both locals and people from other provinces and cities, he said, warning any influx of new residents could complicate the city's security situation.

He has ordered the construction department to carefully review the issue, Tuoi Tre reported.

Bui Huy Tri, chief of the city’s urban planning office, too was cautious about the new trend.

Da Nang authorities have never made their stance on coastal high-rises clear, but it is completely unadvisable to build apartment buildings along its beaches, given that Da Nang plans to become a tourist city, Tri said.

He criticized three apartments being built in the coastal Son Tra and Ngu Hanh Son districts, saying that local transport infrastructure would be overwhelmed with the arrival of new residents who buy the apartments.

One the three projects in question is a hotel-apartment complex consisting of three buildings as high as 40 floors in Ngu Hanh Son District, Tuoi Tre reported. It is expected to be house around 4,000 residents when finished.

A similar complex is being built nearby with 30 floors, while the third one would have 41 floors, the newspaper said.

Source: Thanhnien News

 

 

Lo ngại vì nhà cao tầng mọc lên nhiều dọc bãi biển Đà Nẵng

Nhiều nhà phát triển đang xin phép để xây dựng các tòa nhà chung cư 40-50 tầng, tình hình rất đáng báo động.

Một công trình xây dựng của dự án bãi biển ở Đà Nẵng. Photo credit: Tuoi Tre

Ít nhất hai kiến trúc sư đã đưa mối lo ngại về các kế hoạch phát triển đô thị của thành phố Đà Nẵng sau khi thông tin được tiết lộ rằng các nhà phát triển bất động sản đua nhau xin cấp giấy phép xây dựng các tòa nhà chung cư cao tầng dọc theo bãi biển.

Ông Hoàng Quang Huy, Chủ tịch Hội Quy hoạch đô thị Đà Nẵng, nói với báo Tuổi Trẻ hôm thứ Năm rằng mặc dù các tòa nhà chọc trời rất quan trọng đối với một thành phố hiện đại, nhưng chính quyền địa phương phải cân nhắc kỹ những kế hoạch đối với bãi biển.

Chính quyền thành phố không nên vội vàng cấp phép cho các dự án, hoặc họ sẽ phải đối mặt với các vấn đề như cơ sở hạ tầng bị căng thẳng bởi dân số ngày càng tăng nhanh trong những khu vực này, ông nói.

Chủ tịch thành phố trước đó là ông Huỳnh Đức Thọ đã nói trong một cuộc họp rằng nhiều nhà phát triển khu nghỉ mát và khách sạn ven biển đã xin phép xây dựng các tòa nhà chung cư 40-50 tầng, theo tờ báo.

Gía trung bình chỉ trên 1 tỷ đồng, các căn hộ này nhắm mục tiêu đến cả người dân địa phương và người dân đến từ các tỉnh và thành phố khác, ông cho biết, cảnh báo bất kỳ dòng của người di cư mới nào cũng có thể làm phức tạp thêm tình hình an ninh của thành phố.

Ông đã ra lệnh cho bộ xây dựng xem xét cẩn thận vấn đề này, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ông Bùi Huy Trí, Chánh văn phòng quy hoạch đô thị của thành phố quá thận trọng về xu hướng mới.

Chính quyền Đà Nẵng đã không thiết lập lập trường của họ về chung cư cao tầng một cách rõ ràng, nhưng không cấp phép xây dựng các tòa nhà chung cư dọc bãi biển của nó một cách tràn lan và cho rằng Đà Nẵng có kế hoạch để trở thành một thành phố du lịch, ông Trí nói.

Ông chỉ trích ba chung cư được xây dựng ven biển tại các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nói rằng cơ sở hạ tầng giao thông địa phương sẽ choáng ngợp với sự xuất hiện của các cư dân mới, những người mua căn hộ.

Một trong ba dự án là một khu phức hợp khách sạn-căn hộ gồm ba tòa nhà cao 40 tầng ở quận Ngũ Hành Sơn, báo Tuổi Trẻ báo cáo. Khu phức hợp này được dự kiến sẽ có khoảng 4.000 nhà dân khi hoàn tất.

Một khu phức hợp tương tự đang được xây dựng gần đó với 30 tầng, trong khi tòa nhà còn lại sẽ có 41 tầng, tờ báo cho biết.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục