Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Lượng khách du lịch từ Ấn Độ đến Việt Nam đang có chiều hướng tăng

Lượng khách du lịch từ Ấn Độ đến Việt Nam đang có chiều hướng tăng

02/05/2015
Mức căn bản

Vietnam looks to increase tourist footfalls from India

Looking at encouraging Indian travellers to visit Vietnam, the S R Embassy of Vietnam to India recently organised a roadshow in association with OM Tourism, in the presence of officials from the Vietnam National Administration of Tourism (VNAT).

Discussing the various challenges faced by the destination including direct connectivity, Nguyen Van Tuan, chairman, VNAT, stated that availability of information about the various Vietnamese attractions for the Indian traveller is lacking.

He said, "With the recent Jet Airways flight connectivity there has been a surge in tourists to India (around 200,000 travellers visiting especially for Buddhist circuit tourism), however, only around 50,000 Indians visited Vietnam." Tuan informed that presently China is the top source market for Vietnam.

201504etw21

Elaborating on the flight connectivity, Jaideep Massand, sales manager – India, Vietnam Airlines, stated that they are looking at adding more routes by 2018 but the plans for the India market haven't been decided as of yet.

"We are looking at operating direct flights to India and will continue discussions to achieve the same," he mentioned. Presently, Vietnam Airlines is operating at 57 international and 39 domestic locations and observing approximately 15 per cent growth.

Massand also informed that they are looking at increasing the international locations to 80 and domestic to 42 by the end of 2018.

Focusing on the long standing relations between India and Vietnam, Suman Billa, joint secretary, ministry of tourism, Government of India, stated that both the countries enjoy immense synergy and with further development of the Buddhist Circuit in Bodh Gaya and other parts of India, more Vietnamese travellers are bound to visit India.

"To encourage more travellers from Vietnam, we will also be organising roadshows in their region," he added.

VNAT will organise the third Vietnam International Travel Mart from April 3-6, 2015 in Hanoi, and the 11th International Travel Expo from September 10-12, 2015 in Ho Chi Minh City.

By Archana Sharma

 

 

 

Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đang có chiều hướng tăng.

Để khuyến khích gia tăng lượng khách du lịch Ấn Độ đến với Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức một chương trình roadshow với sự hiện diện của các cơ quan đến từ Tổng cục du lịch Việt Nam.

Cùng thảo luận về việc đối mặt với các thách thức tại các điểm đến bao gồm cả việc kết nối trực tiếp, Ông Nguyễn Văn Tuấn chủ tịch Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết, sẽ cung cấp nhiều loại thông tin về các địa điểm du lịch sẵn có của Việt Nam đến các du khách Ấn Độ đang thiếu thông tin.

Ông cho biết " Gần đây với các chuyến bay kết nối của Jet Airways đã có một sự đột biến với lượng khách du lịch đến Ấn Độ (vào khoảng 200.000 du khách đặc biệt là du lịch hành hương), tuy nhiên chỉ có khoảng 50.000 du khách Ấn Độ đến với Việt Nam." Ông Tuấn cho biết thêm hiện nay Trung Quốc đang là một thị trường lớn của Việt Nam.

Sự phức tạp trong việc kết nối các chuyến bay, Jaideep Massand, quản lý bán hàng người Ấn Độ cho biết, Vietnam Airlines, nói rằng họ đang xem xét bổ sung thêm nhiều chuyến bay vào năm 2018 nhưng kế hoạch cho thị trường Ấn Độ đã không được đưa ra quyết định như đã nói trước đó.

"Chúng tôi đang xem xét điều hành các chuyến bay trực tiếp đến Ấn Độ và sẽ tiếp tục thảo luận để đạt được ", ông nhấn mạnh. Hiện nay, Vietnam Ailines hoạt động trên 57 điểm đến quốc tế và 39 điểm đến nội địa, theo quan sát chiếm khoảng 15% thị phần.

Ông Massan cũng thông báo rằng họ đang xem xét tăng số lượng điểm đến quốc tế lên 80 và nội địa lên 42 đến cuối năm 2018.

Tập trung vào mối quan hệ lâu dài giữa Việt Nam và Ấn Độ, Suman Billa, thư ký chung, Bộ du lịch, Chính phủ Ấn Độ, nói rằng cả nước hưởng ứng sức mạnh tổng hợp to lớn và cùng với sự phát triển hơn nữa của du lịch hành hương về nguồn và các loại hình du lịch khác, du khách Việt Nam sẽ bị lôi cuốn nhiều hơn để đến thăm Ấn Độ.

"Để khuyến khích nhiều du khách đến từ Việt Nam hơn, chúng tôi sẽ cũng tổ chức roadshow tại Việt Nam" ông cho biết thêm.

Tổng cục du lịch sẽ tổ chức hội chợ du lịch Quốc tế lần thứ 3 từ ngày 3-6 tháng tư năm 2015 tại Hà Nội, và Triển lãm du lịch quốc tế lần thứ 11 từ ngày 10-12 tháng chín năm 2015 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục