Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Món ăn ngon từ gạo nếp và sắn

Món ăn ngon từ gạo nếp và sắn

02/06/2016
Mức trung cấp

Delicious snack from glutinous rice and cassava

 The excellent combination of the fragrant and glutinous rice seeds with the greasy taste of cassava as well as fried onion has created such an attractive snack.

It is not very sophisticated to have a good pack of steamed glutinous rice with cassava.

However, the process still requires the makers to be skillful and have experiences.

The very first step is choosing good ingredients.

The glutinous rice used for the dish must be the fragrant glutinous rice, with well – rounded seeds.

Soak the glutinous rice into water for one night to make it soft, whiter and more glutinous when being cooked.

The quality of cassava is also very important.

Choose the plump ones that have fresh peels and still leak resin.

The old cassava would have all the resin absorbed and therefore would have bitter taste.

Use a knife to nick around the cassava to remove their peels.

Chop the cassava into two parts along their length to take the thread in the middle out.

Clean the cassava, cut it into small pieces, and then mix it with the glutinous rice.

Add a little salt into the mixture of glutinous rice and cassava before steaming it. Use a steamer for steaming it.

When the water vaporises, use a chopstick to stir in order to make the glutinous rice seeds done steadily, and then quickly cover the steamer with its lid so that it would not lose the heat.

Continue that process later until the glutinous rice is done and the cassava is starchy.

The steamed glutinous rice with cassava would be more delicious if it is served with fried onion.

Making the fried onion is quite simple.

Yet it still needs to be careful not to make the onion burnt. Put this fried onion on the plate of steamed glutinous rice and cassava and the delicious snack is done.

 Source: SGGP

 

 

Món ăn ngon từ gạo nếp và sắn

Sự kết hợp tuyệt vời của gạo nếp thơm và hương vị béo ngậy của sắn cũng như hành phi đã tạo ra một món ăn hấp dẫn như vậy.

Không phài là quá khó khăn để có một gói gạo nếp hấp sắn ngon lành.

Tuy nhiên, quá trình nấu vẫn đòi hỏi người làm phải khéo léo và có kinh nghiệm.

Bước đầu tiên là lựa chọn các thành phần tốt.

Gạo nếp dùng cho món ăn này phải là gạo nếp thơm, hạt tròn đều.

Ngâm gạo nếp vào nước trong một đêm để khiến nó mềm, trắng sáng và dẻo hơn khi được nấu chín.

Chất lượng sắn cũng rất quan trọng.

Chọn những củ đầy đặn, có vỏ tươi và vẫn còn rỉ nhựa.

Các củ sắn để lâu ngày sẽ bị hấp thụ hết nhựa do đó sẽ có vị đắng.

Sử dụng một con dao để khứa quanh củ sắn và lột bỏ lớp vỏ của chúng.

Cắt đôi củ sắn theo chiều dài của nó để lấy sợi gân ở giữa ra.

Rửa sạch sắn, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó trộn với gạo nếp.

Thêm một chút muối vào hỗn hợp gạo nếp và sắn trước khi hấp. Sử dụng nồi hấp để hấp.

Khi nước bay hơi, dùng đũa xới lên để hạt gạo nếp trộn đều và sau đó nhanh chóng đóng năp nồi hấp để nó không bị mất nhiệt.

Tiếp tục quá trình này cho đến khi gạo nếp và sắn chín bùi.

Gạo nếp hấp sắn sẽ ngon hơn nếu nó được ăn chung với hành phi.

Làm hành phi khá đơn giản.

Tuy nhiên nó vẫn cần phải cẩn thận không để làm cho hành bị cháy. Đặt hành tây chiên này vào đĩa cơm nếp hấp, sắn và các món ăn ngon được thực hiện.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục