Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Món bánh gói truyền thống của ngôi làng thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế

Món bánh gói truyền thống của ngôi làng thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế

10/06/2016
Mức trung cấp

Traditional dumpling of Thua Thien-Hue’s village

Thua Thien-Hue Province is known for a variety of delicious cakes. Among those cakes is banh goi, a type of dumpling wrapped in dong (phrynium placentarium) leaves. This traditional cake has distinctive flavors of Hue’s authentic cuisine.

Huong Can Village’s banh goi with chili fish sauce and boiled pork – Photo: Ngoc Hoa

Huong Can Village in Huong Tra Town is believed to be where tourists can find the best banh goi in the central region.

The main ingredients of banh goi include a mixture of rice and tapioca flour, brackish-water shrimp caught from Tam Giang-Cau Hai Lagoon, and pork with some fat.

The first step to make banh goi is to prepare dough from the rice and tapioca flour mixture. This step needs experienced people to ensure the cake is neither too viscid nor too tough. Apart from water, the dough requires some cooking oil, salt and seasoning powder.

While it is cooked, the dough should be stirred continuously until it becomes thick. For the filling of the cake, the cook fries shrimp and pork with pepper, shallot, scallion and some spices before grinding the compound.

The next step is to wrap the cake. Finally, the small green cake will be steamed for 15 minutes.

The fish sauce served with the cake must come from Thuan An coastal village. When eating banh goi, people in Thua Thien-Hue usually use the fish sauce with chili only. They do not add any other ingredients to the sauce.

The dumplings should be eaten hot and it would be tastier if served with boiled pork.

Huong Can Village’s banh goi can be found at markets in other villages and restaurants around Hue City.

Making a trip to Huong Can Village, having the hot banh goi while indulging in the peaceful atmosphere by the Bo River will make your tour to Thua Thien-Hue complete.

Source: VIETNAMNET

 

 

Món bánh bao truyền thống của ngôi làng thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo Báo điện tử Vitnamnet - Tỉnh Thừa Thiên Huế nổi tiến với nhiều loại bánh ngon khác nhau. Trong số đó là Bánh gói, một loại bánh gói bằng lá dong. Loại bánh truyền thống này có hương vị đặc trưng của món ăn huế.

Bánh gói của làng Hương Căn với nước mắm ớt và thịt lợn luộc- Ảnh Ngọc Hoa

Làng Hương Căn thuộc thị trấn Hương Trà trở thành nơi khách du lịch có thể tìm thấy bánh gói ngon nhất ở khu vực miền Trung

Thành phần chính của món bánh gói bao gồm hỗn hợp gạo và bột mỳ, tôm muối từ phá Tam Giang - Cau Hai và thịt lợn ba chỉ.

Công đoạn đầu tiên để làm bánh gói là chuẩn bị bột từ gạo và bột mỳ. Công đoạn này cần người có kinh nghiệm để đảm bảo bánh không quá dẻo cũng không quá cứng. Lọc nước, thêm 1 ít dầu ăn, muối và gia vị vào bột.

Trong khi nấu, nên khuấy bột liên tục cho đến khi bột đặc. Để làm bánh, rán tôm và thịt lợn với tiêu, hành lá, hành củ, và một chút gia vị trước khi trộn lẫn.

Công đoạn tiếp theo là gói bánh. Cuối cùng, những chiếc bánh xanh nhỏ sẽ được hấp trong khoảng 15 phút.

Nước chấm dùng với bánh phải là nước chấm từ làng biển Thuận An. Khi ăn bánh gói, người dân Thừa Thiên Huế thường chỉ sử dụng nước mắm thêm ớt. Họ thường không thêm bất kỳ gia vị nào vào nước chấm.

Bánh nên được ăn nóng và sẽ ngon hơn nếu ăn kèm thịt lợn luộc.

Bánh gói của làng Hương Can có thể được tìm thấy tại chợ của các làng khác và các nhà hàng trong thành phố.

Đến làng Hương Can, thưởng thức bánh gói nóng khi chìm đắm trong bầu không khí thanh bình của sông Bo sẽ khiến chuyến đi của bạn đến Thừa Thiên Huế hoàn hảo hơn.

 

Dịch bởi: duyennguyen87

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục