Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Một ngôi làng cổ ở Việt Nam sẽ hạn chế số lượng du khách đến hòn đảo để bảo tồn sinh quyển

Một ngôi làng cổ ở Việt Nam sẽ hạn chế số lượng du khách đến hòn đảo để bảo tồn sinh quyển

06/07/2015
Mức căn bản

Vietnam's ancient town to limit number of visitors to popular islands to preserve biosphere

Only 3,000 people will be allowed to visit Cu Lao Cham each day

Facing the recent huge influxes of tourists, Hoi An's authorities have decided to allow only 3,000 people to visit its Cu Lao Cham Islands every day, saying the biosphere recognized by UNESCO needs to be protected. 

The new rule is slated to take effect on July 1. 

The group of small islands, some 15 kilometers off Hoi An's coast, has been a favorite destination of many travelers. 

Rapid increases in arrivals have put the islands, with a combined population of 2,500, under a lot of pressure, especially its environment and water resources, Hoi An's authorities said. 

Official ps showed that more than 75,000 tourists visited Cu Lao Cham, which was recognized as a world biosphere by UNESCO in 2009, over the first four months this year.

That was nearly a three-fold increase from the same period last year, and during the national holiday on April 30 and May 1, up to 11,000 tourists came to the islands a day.

"If we continue to let tourists flock into Cu Lao Cham, we will likely lose the islands in a few years," Nguyen The Hung, vice chairman of Hoi An Town People's Committee, said in an interview with Thanh Nien.

Meanwhile, asked about travel companies' responses to the new rule, Dinh Thi Thu Thuy, chief of Hoi An's tourism division, said many of them had previously proposed authorities to take similar action, as "signs of exhaustion" already showed in the local boat station and services.

Authorities will collaborate with the businesses in controlling the situation so the number of visitors will always be within the limit, Thuy said.

In the meantime, she said, they have been promoting stay-over services on the islands, as statistics showed that less than 10 percent of tourists spent the night on Cu Lao Cham.

Source: Thanhnien News

 

 

Một ngôi làng cổ ở Việt Nam sẽ hạn chế số lượng du khách đến để bảo tồn sinh quyển

Chỉ có 3.000 người sẽ được phép đến du lịch ở Cù Lao Chàm mỗi ngày

Đối mặt với số lượng lớn khách du lịch tràn về, các nhà chức trách của thành phố Hội An đã đưa ra quyết định chỉ cho phép 3.000 người đến thăm Cù Lao Chàm Cù Lao mỗi ngày, họ cho rằng khu sinh quyển được UNESCO công nhận cần phải được bảo vệ.

Quy định mới này dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 01 Tháng Bảy.

Các nhóm đảo nhỏ, nằm ngoài khơi cách bờ biển của Hội An khoảng 15 km, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

Sự gia tăng nhanh chóng về lượng khách đã khiến các hòn đảo với tổng dân số khoảng 2.500 người, chịu rất nhiều áp lực, nhất là về môi trường và tài nguyên nước, các cơ quan chức năng cho biết.

Công văn chính thức cho thấy có hơn 75.000 khách du lịch đến thăm Cù Lao Chàm trong bốn tháng đầu năm nay, nơi được công nhận là một khu sinh quyển thế giới bởi UNESCO vào năm 2009.

Con số nói trên tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là trong các ngày lễ như ngày 30 tháng 4 và 01 tháng 5, có đến 11.000 khách du lịch đến thăm các hòn đảo một ngày.

"Nếu chúng ta tiếp tục để cho khách du lịch đổ đến Cù Lao Chàm với số lượng như thế, chúng ta có khả năng sẽ bị mất đi những hòn đảo trong một vài năm tới" ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hội An cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Thanh Niên.

Trong khi đó, khi được hỏi về phản ứng của các công ty du lịch với quy định mới, bà Đinh Thị Thu Thủy, Giám đốc của công đoàn du lịch Hội An cho biết nhiều người trong số họ trước đó đã đề nghị với cơ quan chức năng để có hành động tương tự, vì "dấu hiệu kiệt sức" đã xuất hiện tại các bến thuyền và các dịch vụ tại địa phương.

Các nhà chức trách sẽ hợp tác với các doanh nghiệp trong việc kiểm soát tình hình số lượng du khách nhằm đảm bảo con số sẽ luôn nằm trong giới hạn, bà Thủy nói.

Trong khi đó, bà cho biết thêm, họ đã thúc đẩy các dịch vụ nghỉ qua đêm trên các đảo, nhưng số liệu thống kê cho thấy ít hơn 10% khách du lịch qua đêm trên Cù Lao Chàm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục