Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Một người Hàn Quốc là ca nhiễm MERS đầu tiên ở Trung Quốc

Một người Hàn Quốc là ca nhiễm MERS đầu tiên ở Trung Quốc

04/06/2015
Mức trung cấp

South Korean becomes China's first confirmed MERS case

A South Korean man who left for China on a business trip on Tuesday, a day after his father was diagnosed with the virus, was confirmed Friday to have been infected

China said on Friday a South Korean man had tested positive for Middle East Respiratory Syndrome (MERS), China's first confirmed case, but that it had not found any symptoms in the 38 people who had close contact with him.

Authorities in South Korea said earlier that the man had skipped out of voluntary home quarantine to take a trip to China.

The World Health Organization said on Friday 10 people in South Korea were confirmed as having MERS, but there has been no sustained human-to-human spread. The UN agency said that it was not recommending screening of passengers or that travel or trade restrictions be imposed on South Korea due to the outbreak.

China's National Health and Family Planning Commission confirmed the man's diagnosis after laboratory tests on Friday, the agency said in a statement on its website.

The patient, who is in isolation in hospital in the southern city of Huizhou, had a fever and a chest examination showed possible pneumonia, the National Health and Family Planning Commission said.

The health authorities said 38 people who had had close contact with the victim had not exhibited "unusual" symptoms.

The 44-year-old man, who is a son of another patient who was confirmed last week to have been infected in South Korea, had traveled to Huizhou after first arriving in Hong Kong on Tuesday, according to South Korean and Chinese authorities.

Two new victims are believed to have caught the virus from the first case confirmed last week, a 68-year-old man who had traveled to Bahrain in April and May, and returned to South Korea via Qatar.

First identified in humans in 2012, MERS is caused by a coronavirus from the same family as the one that triggered China's deadly 2003 outbreak of Severe Acute Respiratory Syndrome. There is no cure or vaccine.

Last week, South Korea's Health Ministry said there were 1,142 cases of MERS in 23 countries and 465 deaths had been reported by May 16. Of the total, 1,117 were in the Middle East.

Source: Thanhnien News

 

 

Một người Hàn Quốc là ca nhiễm MERS đầu tiên ở Trung Quốc

Một người đàn ông Hàn Quốc đã đến Trung Quốc trong một chuyến đi kinh doanh vào thứ ba, một ngày sau khi cha ông được chẩn đoán có mang virus, và đã được xác nhận hôm thứ Sáu đã bị nhiễm bệnh.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu một người đàn ông Hàn Quốc đã có xét nghiệm dương tính đối với Hội chứng hô hấp Trung Đông ( MERS ), là trường hợp đầu tiên được xác nhận của Trung Quốc, nhưng đã không tìm thấy bất kỳ triệu chứng nào đối với 38 người có tiếp xúc gần với anh ta.

Nhà chức trách ở Hàn Quốc đã nói trước đó rằng người đàn ông đã tự ý đi khỏi nhà cách ly để có một chuyến đi tới Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Sáu 10 người ở Hàn Quốc đã được xác nhận là có MERS, nhưng đã không có trường hợp người lây sang người. Các cơ quan Liên Hiệp Quốc nói rằng họ không được khuyến cáo sàng lọc hành khách hoặc hạn chế thương mại hay du lịch đối với Hàn Quốc vì sự bùng nổ.

Ủy ban Y tế Quốc gia và Kế hoạch gia đình của Trung Quốc khẳng định các chẩn đoán của người đàn ông sau khi xét nghiệm vào ngày thứ Sáu, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

Bệnh nhân này được cách ly trong một bệnh viện ở thành phố phía nam Huệ Châu, đã bị sốt và kiểm tra ngực cho thấy có thể có viêm phổi, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia cho biết.

Các quan chức y tế cho biết, 38 người đã có tiếp xúc gần với nạn nhân nhưng đã không biểu hiện "triệu chứng bất thường".

Người đàn ông 44 tuổi, là con trai của một bệnh nhân đã được xác nhận bị nhiễm bệnh ở Hàn Quốc, đã đi du lịch đến Huệ Châu sau khi lần đầu tiên đặt chân đến Hồng Kông vào thứ ba, theo nhà chức trách Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hai nạn nhân mới được cho là đã nhiễm virus từ trường hợp đầu tiên được xác nhận vào tuần trước, một người đàn ông 68 tuổi, người đã đi du lịch đến Bahrain vào tháng Tư và tháng Năm, và trở về Hàn Quốc từ Qatar.

Trường hợp đầu tiên xác định ở người là vào năm 2012, MERS được gây ra bởi coronavirus, tương tự loại virus gây ra chết người của Trung Quốc năm 2003 và sự bùng nổ của bệnh SARS. Không có cách chữa hoặc thuốc chủng ngừa.

Tuần trước, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết đã có 1.142 trường hợp nhiễm MERS được công bố tại 23 quốc gia và 465 trường hợp tử vong đã được báo cáo vào ngày 16 tháng 5. Trong số đó, 1.117 là ở Trung Đông.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục