Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Myanmar bắt đầu giảng dạy Vovinam

Myanmar bắt đầu giảng dạy Vovinam

07/06/2016
Mức căn bản

Myanmar begins teaching Vovinam

Myanmar has introduced the Vietnamese martial arts Vovinam into the curricula of two national sport academies in Yangon and Mandalay, according to Quan doi Nhan dan (People’s Army) newspaper.

Vovinam martial arts seen in a performance event. (Photo: bongda.com.vn)

The move was based on a decision by Myanmar’s sports ministry and the martial art federation to develop the sport in the long term.

Myanmar has supported Vietnam’s effort to include Vovinam in the competition at the 29 th SEA Games hosted by Malaysia in 2017.

Founded in 1938, Vovinam is practised with and without weapons. It varies between hard and soft movements and requires training the body and the mind.

Currently, the martial art has spread to more than 50 countries worldwide.

​Four World Vovinam Championship have been organised so far, with the fourth taking place in Algeria in 2015, attracting the participation of 250 officials, referees and contestants from 20 countries worldwide.

 

Source: VIETNAMNET

 

 

Myanmar bắt đầu giảng dạy Vovinam

Myanmar đã giới thiệu môn võ thuật Vovinam của Việt Nam vào chương trình học của hai học viện thể thao quốc gia tại Yangon và Mandalay, theo báo Quân đội nhân dân.

Trình diễn Vovinam trong một sự kiện. (Ảnh: bongda.com.vn)

Động thái này dựa trên một quyết định của Bộ thể thao và Liên đoàn võ thuật Myanmar để phát triển môn thể thao này trong thời gian dài.

Myanmar đã hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam bao gồm việc đưa Vovinam thành một môn thi đấu trong SEA Games 29 được tổ chức bởi Malaysia trong năm 2017.

Được Sáng lập vào năm 1938, Vovinam được triển khai khi có và không có vũ khí. Những cử động luân chuyển giữa rắn và mềm đòi hỏi phải rèn luyện cơ thể và tâm trí.

Hiện nay, môn võ nghệ thuật này đã lan rộng đến hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Bốn giải vô địch Vovinam thế giới đã được tổ chức cho đến nay, với sự kiện làn thứ tư được tổ chức tại Algeria vào năm 2015, thu hút sự tham gia của 250 quan chức, trọng tài và thí sinh đến từ 20 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục