Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Năm đội bóng nổi tiếng đã đến Việt Nam

Năm đội bóng nổi tiếng đã đến Việt Nam

30/06/2015
Mức trung cấp

Five famous football teams visit Vietnam

Man City FC is set to have a friendly match with Vietnam’s national team at Hanoi’s My Dinh Stadium on July 27.

Earlier, Vietnam had a chance to welcome many well-known football teams such as Arsenal and Juventus.

Juventus (1996)

In 1996, world famous team Juventus brought four players to Vietnam, namely Gianluca Vialli, Gianluca Pessotto, Michelangelo Rampulla and Attilio Lombardo. It defeated the host’s national team 2-1 at Hang Day stadium.

Barcelona B (2005)

Early June 2005, Vietnam Football Federation (VFF) organized Honda Cup with the participation of four teams: U23 Vietnam, Barcelona B, Bucheon (the Republic of Korea) and U23 Indonesia.

U23 Vietnam surprisingly beat Barcelona B 1-0. Phan Thanh Binh made the only one goal.

Olympic Brazil (2008)

The team coached by Carlos Dunga chose Vietnam to prepare for Olympic Games 2008. It brought a strong team to the country, including Ronaldinho, Pato, Anderson and Marcelo.

Vietnamese national team lost to Brazilian team 0-2 in a friendly match at My Dinh Stadium.

Arsenal (2013)

Famous football players Theo Walcott, Mikel Arteta, Wilshere, Giroud, Sagna of Arsenal FC arrived in Vietnam in 2013. They defeated Vietnamese football players 7-1.

Man City (2015)

Manchester City will play friendly in Vietnam on July 27 at Hanoi's My Dinh National Stadium.

Manchester City who has pledged to bring their top players such as Sergio Aguero, Vincent Kompany, Yaya Toure, and David Silva will be the second club from England to land in Vietnam, after Arsenal who came two years ago.

Source: VIETNAMNET

 

 

Năm đội bóng nổi tiếng đến Việt Nam

Man City FC sẽ có một trận đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia của Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình của Hà Nội vào ngày 27 tháng 7.

Trước đó, Việt Nam đã có cơ hội được đón nhiều đội bóng nổi tiếng như Arsenal và Juventus.

Juventus (1996 )

Năm 1996, đội bóng nổi tiếng thế giới Juventus đưa bốn cầu thủ đến Việt Nam, cụ thể là Gianluca Vialli, Gianluca Pessotto, Michelangelo Rampulla và Attilio Lombardo. Họ đã đánh bại đội tuyển quốc gia của nước chủ nhà với tỉ số 2-1 tại sân vận động Hàng Đẫy.

Barcelona B (2005 )

Đầu tháng 6 năm 2005, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF ) đã tổ chức Honda Cup với sự tham gia của bốn đội: U23 Việt Nam, Barcelona B, Bucheon (Hàn Quốc) và U23 Indonesia.

U23 Việt Nam đã bất ngờ đánh bại Barcelona B với tỉ số 1-0. Cầu thủ Phan Thanh Bình đã có bàn thắng duy nhất trong trận đấu.

Olympic Brazil (2008)

Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Carlos Dunga đã chọn Việt Nam để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic năm 2008. Họ đã mang đến một đội bóng mạnh bao gồm cả Ronaldinho, Pato, Anderson và Marcelo.

Đội tuyển quốc gia Việt thua đội Brazil với tỉ số 0-2 trong một trận giao hữu tại sân vận động Mỹ Đình.

Arsenal (2013)

Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng Theo Walcott, Mikel Arteta, Wilshere, Giroud, Sagna của đội bóng Arsenal đã đến Việt Nam vào năm 2013. Họ đã đánh bại các cầu thủ bóng đá Việt Nam với tỉ số 7-1.

Man City ( 2015)

Manchester City sẽ có trận đấu giao hữu tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 7 tới tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Manchester City đã cam kết sẽ mang đến những cầu thủ hàng đầu của họ như Sergio Aguero, Vincent Kompany, Yaya Toure, David Silva và sẽ là câu lạc bộ thứ hai từ nước Anh đến với Việt Nam, sau khi Arsenal đã đến vào hai năm trước đây.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục