Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Năm vườn trái cây nổi tiếng ở Miền Tây Nam Bộ

Năm vườn trái cây nổi tiếng ở Miền Tây Nam Bộ

26/01/2016
Mức trung cấp

Five famous fruit gardens in Southwest Vietnam

If you’re looking for a mini getaway to unwind and escape the hustle and bustle of city life – consider spending it with mother nature in one of Vietnam’s five famous fruit gardens located in the southwest region.

Vinh Long Fruit Garden

The ambrosial fragrances of the Vinh Long Fruits Garden have made it a top travel destination by tourists for years.  The gardens offer a wide variety of fruit in all four seasons.

Here visitors can relax and get enjoyable hands-on experience in harvesting fresh fruit in the aromatic orchards and gardens.

Lai Thieu Orchard

Located 20 km north-east of Ho Chi Minh City in Binh Duong province, the Lai Thieu 1,200 hectare orchards are quite simply wonderful and home to thousands of ancient fruit trees.

Purple mangosteen is the fruit that has established Lai Thieu Orchard’s reputation for excellence.

Cai Mon Orchard Village

Cai Mon Orchard Village – most often referred to as the kingdom of bonsai – is located at Vinh Thanh Commune in the Cho Lach District of Ben Tre Province.

Apart from bonsai, visitors will surely to enjoy the vast array of pleasant scents of other tropical fruits such as langsat, mangosteen, durian.

Cai Be Fruit Garden

About 70 kilometres north of Ho Chi Minh City, Cai Be is well-known as one of the most productive fruit gardens.

Its specialties include the flowery and fruity aromas of the ever popular Nam Roi grapefruit, Logan, and oranges.

Lam Dong Fruit Garden

Lam Dong stands out from the rest with its highly perfumed gardens lambasted with the fresh scents of persimmon, avocado, strawberries, rambutan, durian, jackfruit, and mangosteen.

Source: VIETNAMNET

 

 

Năm vườn trái cây nổi tiếng ở Miền Tây Nam Bộ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi để thư giãn và thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành thị - xem xét dành thời gian với mẹ thiên nhiên ở một trong năm khu vườn trái cây nổi tiếng của Việt Nam nằm ở khu vực phía tây nam.

Vườn trái cây Vĩnh Long

Những loại trái cây thơm tho của các khu vườn ở Vĩnh Long đã khiến nó trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu của du khách trong nhiều năm qua. Những khu vườn cung cấp nhiều loại trái cây trong suốt bốn mùa.

Tại đây du khách có thể thư giãn và có những trải nghiệm thú vị với việc thu hoạch trái cây tươi trong các vườn vườn cây ăn quả.

Vườn trái cây Lái Thiêu

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 20 km về phía đông bắc tại tỉnh Bình Dương, Vườn cây ăn quả Lái Thiêu có diện tích 1.200 ha khá tuyệt vời và là nơi có hàng ngàn cây ăn quả lớn tuổi.

Măng cụt vỏ tím chính là loại trái cây mà đã làm nên danh tiếng cho vườn trái cây Lái Thiêu.

Vườn trái cây Cái Mơn

Vườn cây ăn trái Cái Mơn - thường được gọi là vương quốc của Bonsai - tọa lạc tại xã Vĩnh Thạnh ở Huyện Chợ Lạch của tỉnh Bến Tre.

Ngoài cây cảnh, du khách chắc chắn sẽ được tận hưởng những mùi hương dễ chịu của các loại trái cây nhiệt đới khác nhau như bòn bon, măng cụt, sầu riêng.

Vườn trái cây Cái Bè

Khoảng 70 km về phía bắc của thành phố Hồ Chí Minh, Cái Bè được biết đến như là một trong những vườn cây ăn quả có năng suất cao nhất.

Đặc sản của nó bao gồm các loại hoa và trái cây như bưởi Năm Roi nổi tiếng, nhãn và cam.

Vườn cây ăn quả Lâm Đồng

Lâm Đồng nổi trội với mùi hương ngọt ngào của hồng, bơ, dâu tây, chôm chôm, sầu riêng, mít và măng cụt.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 10/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục