Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Nên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống thường ngày

Nên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống thường ngày

21/03/2015
Mức trung cấp

A little less salt in your diet could improve health and preserve life

Although everyone needs a healthy amount of salt intake, consuming too much can be deadly. Salt is critical to life, as it helps to maintain the water content in our blood, balances the blood's acids and bases, and is essential for the movement of electrical charges in the nerves that move our muscles.

However, the consumption of too much salt can lead to high blood pressure and heart disease. In addition, a diet high in salt content is often associated with weight gain.

According to results of a new analysis performed by Dr. Kirsten Bibbins-Domingo of the University of California, San Francisco and colleagues, a reduction in salt consumption would be a very healthy move for Americans.

If the U.S. population decreased its daily salt intake by just one-half teaspoon, the health benefits would be almost equivalent to a substantial decrease in obesity rates, the prevention of heart attacks through treating practically everyone with cholesterol drugs, and a smoking reduction in the amount of 50 percent.

Individuals who choose to avoid high-calorie, low-fiber, and processed foods, such as those found in fast food restaurant meals and on supermarket shelves, can achieve a healthy level of salt intake.

A low-salt diet is one that normally consists of the lower calorie, healthier foods associated with weight loss. For some helpful and healthful diet information, check out the HealthNews diet reviews.

In the report on the latest analysis that was published in the New England Journal of Medicine, the researchers stated that cutting salt consumption by a small amount is an easily attainable goal that would prevent between 11,000 and 23,000 strokes, 18,000 to 35,000 heart attacks, and from 15,000 to 32,000 deaths resulting from any cause.

On the average, American men consume 10.4 grams of salt, while American women average a salt intake of 7.3 grams daily. These numbers continue to rise, with 75 to 80 percent of all salt consumed coming from processed food.

The researchers wrote, "Even if the federal government were to bear the entire cost of a regulatory program designed to reduce salt consumption, the government would still be expected to realize cost savings for Medicare, saving $6 to $12 in health expenditures for each dollar spent on the regulatory program."

The study used a computerized model to analyze data from prior studies to determine an estimation of the blood pressure-lowering benefits associated with a decrease in salt consumption, and the impact of lower blood pressure on the reduction of heart disease, stroke and heart attacks.

Findings revealed a benefit for everyone who consumed less salt, however, the greatest benefit was found among people having a high risk for heart problems, including blacks, people suffering from hypertension, and seniors over the age of 65.

A panel appointed by the independent research arm of the National Academies of Science, known as the Institute of Medicine, is expected to issue a report making recommendations as to actions that can be taken by the government as well as manufacturers for reducing the intake of salt.

In addition, Dr. Bibbins-Domingo said the U.S. Food and Drug Administration deliberating as to whether or not to re-categorize salt, currently designated as a safe food additive, to one that would require product labeling that would warn consumers about high levels of salt contained in food.

Dr. Bibbins-Domingo also said that California is contemplating placing restrictions on salt content of food purchased by the state for public institutions, such as schools and prisons.

Source: Rodalenews

 

 

Giảm lượng muối trong chế độ ăn uống có để cải thiện sức khoẻ và bảo vệ khỏi bệnh tật

Mặc dù mọi người đều cần một lượng muối hấp thu đáng kể, nhưng nếu quá nhiều có thể rất nguy hiểm. Muối rất quan trọng trong đời sống, bởi vì nó giúp duy trì lượng nước trong máu của chúng ta, cân bằng các ba-zơ và a-xít của máu, và cần thiết đối với chuyển động của các điện tích trong dây thần kinh giúp vận động cơ.

Tuy nhiên, tiêu thụ muối quá nhiều có thể dẫn đến huyết áp cao và bệnh tim. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng nhiều muối thường làm tăng cân.

Theo các kết quả của một phân tích mới được thực hiện bởi bác sĩ Kirsten Bibbins-Domingo của đại học California, San Francisco và đồng nghiệp, giảm lượng muối tiêu thụ sẽ là một bước ngoặc rất tốt cho người Mỹ.

Nếu cộng đồng người Mỹ chỉ cần giảm nửa muỗng cà phê lượng muối hấp thụ hàng ngày của họ, thì phúc lợi y tế có thể gần như giảm tương đương với tỷ lệ béo phì, việc phòng ngừa đau tim thông qua chữa trị bằng thuốc chứa cô-lét-xtê-ron, và giảm hút thuốc khoảng 50 phần trăm.

Mỗi người hãy tránh những thực phẩm giàu ca-lo, ít chất xơ, và thức ăn đã chế biến, như là những thức ăn thấy trong thực đơn của các cữa hàng bán thức ăn nhanh và trên kệ siêu thị, để có thể giữ được lượng muối hấp thu ở mức tốt cho sức khoẻ.

 

Một chế độ ăn ít muối thường bao gồm ít calo, các thực phẩm tốt cho sức khoẻ hơn cũng thường giúp giảm cân. Để biết thêm các thông tin về chế độ ăn uống có ích và tốt cho sức khỏe, xin xem các bài viết về chế độ ăn uống tại Healthnews.

Trong báo cáo phân tích mới nhất công bố trong Tạp chí Y khoa New England, các nhà nghiên cứu đã công bố rằng chỉ cần giảm một lượng nhỏ lượng muối tiêu thụ thì sẽ dễ dàng có thể đạt được mục tiêu ngăn chặn từ 11,000 đến 23,000 ca đột qụy, từ18,000 đến 35,000 cơn đau tim, và từ 15,000 đến 32,000 ca tử vong gây ra bởi các nguyên nhân trên.

Bình quân, một người đàn ông Mỹ tiêu thụ 10.4 gam muối, trong khi một người phụ nữ Mỹ hấp thu khoảng 7.3 gram hàng ngày. Lượng này tiếp tục tăng lên, từ 75 đến 80 phần trăm tổng lượng muối tiêu thụ trong các thực phẩm chế biến.

Ông còn cho rằng: "Ngay cả khi chính quyền liên bang đã dùng toàn bộ chi phí của chương trình hành pháp được thiết kế để giảm lượng muối tiêu thụ, có lẽ chính phủ vẫn sẽ tiết kiệm chi phí cho chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm được 6 đến 12 đô-la Mỹ trong chi phí sức khỏe đối với mỗi đô la dành cho chương trình hành pháp."

Nghiên cứu này sử dụng mô hình vi tính hoá để phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu trước đây để xác định phương pháp ước tính các lợi ích hạ thấp huyết áp đi kèm với việc giảm lượng muối hấp thụ, và ảnh hưởng của huyết áp thấp trên việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột qụy và đau tim.

Kết quả thu được đã cho thấy lợi ích mang lại cho tất cả những ai tiêu thụ ít muối, tuy nhiên, lợi ích lớn nhất được tìm thấy là trong những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao, bao gồm người da đen, người bị cao huyết áp, và những người trên 65 tuổi.

Một ban hội thẩm được chỉ định bởi nhánh nghiên cứu độc lập của Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia, còn gọi là Viện Y Khoa, sẽ phát hành báo cáo khuyến nghị liên quan đến những hoạt động tiến hành bởi chính phủ cũng như các nhà sản xuất để giảm lượng muối ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra, theo bác sĩ Bibbins-Domingo, Cơ quan kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết sẽ cân nhắc để xem có phân loại lại muối, hiện được chỉ định như một chất phụ gia an toàn, thành một chất đòi hỏi được dán nhãn cảnh báo người tiêu dùng về lượng muối cao chứa trong thức ăn, hay không.

Bác sĩ Bibbins-Domingo cũng nói rằng bang California đang cân nhắc về việc giảm lượng muối trong chế độ ăn uống thường ngày trong thức ăn được tiểu bang mua cho các cơ quan công cộng, như là nhà tù và trường học.

Dịch bởi: SSN

 

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2016

Bạn có nên học ngay IELTS khi chưa giao tiếp tiếng Anh tốt?

CEP đã thiết kế các lớp học IELTS đặc biệt để giúp học viên vừa có thể tham gia lớp luyện thi IELTS và lớp học chuyên về tiếng Anh giao tiếp để học viên có thể tiết kiệm chi…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục