Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Ngày càng có nhiều sinh viên Úc học tập tại Việt Nam

Ngày càng có nhiều sinh viên Úc học tập tại Việt Nam

01/10/2015
Mức căn bản

More Australian students to study in Vietnam

Nearly 270 Australian undergraduates will enter short-term courses and internship programmes in Vietnam in 2016 as part of the New Colombo Plan Scholarship Programme, unveiled the Australian Embassy on September 4.

Accordingly, the number has soared 66.6 percent from 2015.

Students will participate in various fields of knowledge and practical skills, including business management, agriculture, health and the humanities across 30 universities, organisations and enterprises.

The Diplomatic Academy of Vietnam, the Foreign Trade University, Bach Mai and Cho Ray hospitals and FPT Vietnam Company are among the establishments named on the host location list.

Australian Ambassador to Vietnam Hugh Borrowman said he believes the initiative fellows will come back home with insight into the Southeast Asian country and new friendships to contribute to the comprehensive partnership between Vietnam and Australia.

The Australian Government designed the New Colombo Plan to offer opportunities for local undergraduates to undertake semester-based study and internships or mentorships in participating Indo-Pacific countries. Next year, 5,800 students will be sponsored to live, study and work in the region.

Source: VIETNAMNET

 

 

Ngày càng có nhiều sinh viên Úc học tại Việt Nam

Gần 270 sinh viên Úc chưa tốt nghiệp sẽ tham gia các khóa học ngắn hạn và các chương trình thực tập tại Việt nam vào năm 2016 như là một phần của chương trình học bổng của kế hoạch New Colombo, theo như Đại sứ quán Úc tiết lộ ngày 4 tháng 9.

Theo đó, con số này tăng vọt lên 66,6% từ năm 2015

Sinh viên sẽ tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau về kiến thức và các kĩ năng thực hành, bao gồm cả quản trị kinh doanh, nông nghiệp, y tế và nhân văn từ 30 trường đại học, các tổ chức và doanh nghiệp.

Học viện ngoại giao Việt Nam, trường ĐH Ngoại thương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy và tập đoàn FPT là một trong những cái tên trong danh sách chủ chốt

Đại sứ Úc tại Việt Nam ông Huge Borrowman nói rằng ông ấy tin rằng các nghiên cứu sinh với đầu óc đầy sáng kiến sẽ trở về đất nước họ với cái nhìn sâu sắc về các quốc gia Đông Nam Á và những tình bạn mới để đóng góp cho sự hợp tác toàn diện giữa Việt nam và Úc.

Chính phủ Úc thiết kế kế hoạch New Colombo này để mang đến cơ hội cho sinh viên được đảm nhận việc nghiên cứu các bài học nền tảng, thực tập sinh hay những người cố vấn khi họ ở tại các nước Ấn- Thái Bình Dương. Năm tới, 5800 sinh viên sẽ được tài trợ để sinh sống, học tập và làm việc trong khu vực này.

 

Dịch bởi: kieuhue31196

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục