Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng anh phổ biến | Hộ chiếu (Passports)

Passports

Passports are interesting things. I wonder who decides their design. Who thinks up the words to put inside?

They are also pretty simple things. A passport is really just a tiny book full of empty pages and some personal information and a photo.

I’ve always thought it must be easy to make a fake passport. I’ve heard passports sell for a lot of money on the black market, especially American ones. Without a passport we can’t travel.

Our passport makes it so easy for us to go anywhere. I love it when my passport gets old because it’s full of visas and entry and exit stamps.

Passports were originally for ship passengers, a pass for the ports during a sea journey. Perhaps today they should be called something different.

Source: Listen A Minute

 

 

Hộ chiếu

Hộ chiếu có những điều rất thú vị. Tôi tự hỏi rằng ai đã là người quyết định thiết kế một quyển hộ chiếu. Ai đã nghĩ ra nội dung bên trong nó.

Thực sự thì, chúng cũng chỉ là những thứ đơn giản mà thôi. Một cuốn hộ chiếu thực ra chỉ là một cuốn sách nhỏ bên trong là những trang giấy trắng và một số thông tin cá nhân kèm theo chân dung.

Tôi cũng đã hay nghĩ rằng liệu có dễ dàng để làm một hộ chiếu giả. Tôi đã nghe hộ chiếu được rao bán rất nhiều tiền ở chợ Đen, đặc biệt là những người Mỹ. Không có hộ chiếu, chúng ta không thẻ đi du lịch.

Hộ chiếu giúp chúng ta đi bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng. Tôi yêu cuốn hộ chiếu cũ vì nó chứa nhiều visa và tem nhập cảnh và xuất cảnh.

Ban đầu hộ chiếu được làm cho các khách đi tàu thuyền, đó là giấy thông hành qua các cảng trong một cuộc hàng trình trên biển. Có lẽ hôm nay hộ chiếu nên được gọi bằng một tên gọi khác.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990