Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Google
  4. Người Việt Nam nằm trong TOP 10 thế giới sử dụng Youtube

Người Việt Nam nằm trong TOP 10 thế giới sử dụng Youtube

13/11/2015
Mức căn bản

Vietnamese watch even more YouTube this year, now in world's top 10

The time local users spend on YouTube surged 120 percent from a year ago, new statistics show

New statistics released by Google show that Vietnamese have become more active on YouTube, spending more time watching and uploading videos. 

Local media reported that the country has made it to the global top 10 in terms of YouTube watch time. Although details are not available, Google, the owner of YouTube, said the watch time increased 120 percent compared to a year ago. 

Nguyen Phuong Anh, marketing director of Google in Vietnam, said the local users have also uploaded more videos on the site.

Anh said 400 hours of videos have been uploaded in Vietnam every minute since 2014. The number of videos posted in Vietnam has surged 235 percent over the past year, she said, as cited by news website Saigon Times Online.

Notably, many commercials garnered a large number of views, with the top ten most popular ads achieving a combined 50 million views within a year. An eight-minute video for an online shopping website topped the list. 

An earlier survey by the Ministry of Industry and Trade found that more than 35 million Vietnamese are Internet users and more than half of those now shop online.

The number of people using social media sites for shopping increased to 53 percent in 2014 from 45 percent the previous year, it said. 

Source: Thanhnien News

 

 

Người Việt Nam xem YouTube nhiều hơn trong năm nay, hiện tại đang nằm trong top 10 thế giới

Thời gian người dùng trong nước dành cho YouTube đã tăng 120% so với năm trước, số liệu thống kê mới cho thấy.

Số liệu thống kê mới đây của Google cho thấy người Việt Nam đã trở nên tích cực hơn trên YouTube, dành nhiều thời gian xem và tải video lên.

Phương tiện truyền thông trong nước đưa tin rằng nước ta nằm trong top 10 toàn cầu về thời gian xem YouTube. Mặc dù con số chi tiết không được công bố, Google, chủ sở hữu của YouTube cho biết thời gian chi ra tăng 120% so với một năm trước đây.

Nguyễn Phương Anh, giám đốc marketing của Google tại Việt Nam cho biết những người dùng địa phương cũng tải lên các video nhiều hơn.

Anh cho biết 400 tiếng video đã được tải lên ở Việt Nam kể từ năm 2014. mỗi phút, số lượng video được đăng tại Việt Nam đã tăng 235% trong năm qua, cô nói, theo trích dẫn của trang web tin tức Saigon Times Online.

Đáng chú ý, nhiều quảng cáo thu hút được một số lượng lớn lượt xem, với top mười quảng cáo phổ biến nhất đạt được tổng cộng 50 triệu lượt xem trong vòng một năm. Một video dài tám phút của một trang web mua sắm trực tuyến đứng đầu danh sách.

Một cuộc điều tra trước đó của Bộ Công Thương cho thấy rằng hơn 35 triệu người Việt Nam đang sử dụng Internet và hơn một nửa trong số đó tham gia mua sắm trực tuyến.

Số lượng người sử dụng các trang web truyền thông xã hội để mua sắm tăng lên đến 53% trong năm 2014 từ 45% vào năm trước, đơn vị này nói.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục