Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Người dân Tp. Hồ Chí Minh chi tiền cho những bài học võ thuật nước ngoài

Người dân Tp. Hồ Chí Minh chi tiền cho những bài học võ thuật nước ngoài

22/02/2016
Mức trung cấp

Ho Chi Minh City residents opening wallets for foreign martial art lessons

An increasing number of people in Ho Chi Minh City are willing to spend money attending classes that teach martial arts from other countries in order to become stronger and more able to protect themselves when in danger.

A center named No.1 Muay Club, in District 1, is offering a month-long course of Muay Thai at VND500,000 (US$22.35), teaching three lessons per week.

Learners who need personal instructors can pay an additional VND200,000 ($8.94) to VND300,000 ($13.41) per hour.

Many parents take their children to these classes and even hire personal trainers to equip them with the skills necessary for self-defense, despite the high cost.

Saigon Sports Club, in District 7, is also providing people with similar services on a larger scale, offering superior quality and therefore at a higher price.

The club, which is a gymnasium and sports center spread over 7,500 square meters, runs courses on a wide variety of martial arts, including boxing, Muay Thai, wrestling, Brazilian jiu-jitsu (BJJ), and mixed martial arts (MMA).

Besides Vietnamese instructors, who are national athletes, learners are given the opportunity to study with foreign coaches.

Members can also relax in a large swimming pool as well as an outdoor bar after hours of hard work.

Those who can afford a membership at Saigon Sports Club are given three packages to choose from; bronze, silver and diamond.

Vietnamese mainly prefer the lowest cost membership, the bronze package, priced at $1,000 per annum.

Saigon Sports Club currently has 250 members, of whom 120 are Vietnamese, with learners’ favorites being Muay Thai and boxing, said Trinh Van Tri, owner of the facility and himself a boxing coach.

Despite the relatively high fee, many members remain willing to pay an additional amount for personal lessons in order to master the martial arts, which require close attention to the instructors, according to Tri.

“We have different lesson plans to help different learners reach their objectives,” said the owner.

He added that many members are Vietnamese celebrities who are actors, models or entertainers.

“I used to train in normal gymnasiums in the city. However, I feel the need to improve my self-defense skills after encountering many complications in my life. As I was impressed with the equipment and quality of Saigon Sports Club, I don’t mind the high price,” Nguyen Hieu Thuan, a member of the center, explained.

Source: Tuoitre News

 

 

Người dân Tp. Hồ Chí Minh chi tiền cho những bài học võ thuật nước ngoài

Ngày càng có nhiều người dân ở thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chi tiền để tham dự lớp học dạy võ thuật nước ngoài để trở nên mạnh hơn và có nhiều khả năng tự bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm.

Một trung tâm được gọi là No.1 Muay Club, ở quận 1 cung cấp khóa học Muay Thái kéo dài 1 tháng với giá 500.000 đồng, ba tiết học mỗi tuần.

Học viên cần hướng dẫn cá nhân có thể trả thêm từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng mỗi giờ.

Nhiều phụ huynh đã đưa con đến các lớp này và thậm chí thuê huấn luyện viên cá nhân để trang bị cho con mình những kỹ năng cần thiết để tự vệ, mặc dù chi phí cao.

Câu lạc bộ Sài Gòn Sport Club, quận 7, cũng đang cung cấp các dịch vụ tương tự với quy mô lớn hơn, dịch vụ có chất lượng cao và do đó ở một mức giá cao hơn.

Câu lạc bộ là một trung tâm tập thể dục và thể thao rộng hơn 7.500 mét vuông, điều hành các khóa học võ thuật gồm nhiều loại, bao gồm cả boxing, Muay Thái, đấu vật, Brazilian Jiu-jitsu (BJJ) và võ thuật hỗn hợp (MMA).

Bên cạnh đó các giáo viên hướng dẫn người Việt là những vận động viên quốc gia, học viên cũng có cơ hội học tập với huấn luyện viên nước ngoài.

Các thành viên cũng có thể thư giãn tại một hồ bơi lớn cũng như một quầy bar ngoài trời sau những giờ vận động vất vả.

Những thành viên này có khả năng trở thành Hội viên của Sài Gòn Spoet Club với ba gói để lựa chọn là đồng, bạc và kim cương.

Người Việt Nam chủ yếu thích trở thành thành viên với gói chi phí thấp nhất - Hội viên Đồng có giá 1.000 USD mỗi năm.

Sài Gòn Sport Club hiện nay có 250 thành viên, trong đó có 120 người Việt, với các lớp đươc yêu thích là Muay Thái và boxing, Trịnh Văn Trị, chủ sở hữu của cơ sở và là một huấn luyện viên boxing cho biết.

Mặc dù chi phí tương đối cao, nhiều thành viên vẫn sẵn sàng trả thêm một khoản tiền cho những bài học cá nhân để nắm vững các môn võ nghệ thuật, đòi hỏi sự chú ý từ giáo viên hướng dẫn, theo Trị.

"Chúng tôi có các kế hoạch bài học khác nhau để giúp các học viên khác nhau đạt được mục tiêu của họ" chủ sở hữu nói.

Anh nói thêm rằng nhiều thành viên người Việt là diễn viên, người mẫu và nghệ sĩ nổi tiếng.

"Tôi từng huấn luyện trong các phòng tập thể dục bình thường trong thành phố. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cần phải cải thiện kỹ năng tự vệ của tôi sau khi gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Vì tôi đã rất ấn tượng với các thiết bị và chất lượng của Sài Gòn Sport Club tôi không còn quan tâm đến mức giá cao", Nguyễn Hiếu Thuận, một thành viên của trung tâm, giải thích.

 

Dịch bởi: cepquynh

 

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục