Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Nhà hoạt động nhân quyền trẻ tuổi đăng quang Hoa Hậu Thế Giới Canada

Nhà hoạt động nhân quyền trẻ tuổi đăng quang Hoa Hậu Thế Giới Canada

25/05/2015
Mức trung cấp

Human rights activist Anastasia Lin crowned Miss World Canada

Torontonian Anastasia Lin was named Miss World Canada in a ceremony in Vancouver on Saturday, May 16, 2015. (Andrew Chin)

Torontonian Anastasia Lin was named Miss World Canada in a ceremony in Vancouver on Saturday, May 16, 2015. (Andrew Chin)

Born in China, 25-year-old Lin campaigned on a human rights platform, pledging to continue her work in Canada for religious freedom and to be a “voice for the voiceless.”

A theatre major with a minor in history and political science from the University of Toronto, the model and actress has built a career acting in films that expose human rights issues in her native China.

Her first film dealt with the controversy surrounding the schools destroyed in the 2008 Sichuan earthquake, when poorly built schools collapsed, killing hundreds of children.

She also stars in the Canadian-produced television series “Big Shorts,” a satirical take on Chinese state-owned television station CCTV, and recently starred in “Red Lotus,” which is in post-production. The film tells the tale of a female Falun Gong practitioner in China imprisoned for her beliefs.

Lin came to Canada when she was 13 and found the spirit of freedom here “absolutely enchanting,” she says in a video that was part of her candidacy.

“I felt so privileged to be Canadian and enjoy the freedoms that many are deprived of in other places of the world,” she said.

It was Lin’s second run at the title, having scored second runner-up in 2013. Fifty three contestants from across Canada competed for the title of Miss World Canada 2015. Lin inherits the crown from 2014 winner Annora Bourgeault.

By: Matthew Little

 

 

Nhà hoạt động nhân quyền Anastasia Lin đăng quang Hoa Hậu Thế Giới Canada

Đến từ Toronto, Anastasia Lin đã được trao vương miện Hoa hậu Thế giới Canada trong một sự kiện ở Vancouver vào ngày thứ Bảy, 16 tháng 5 năm 2015 (Andrew Chin)

Sinh ra tại Trung Quốc, Lin đã hoạt động trong một diễn đàn về nhân quyền, và nguyện tiếp tục làm việc ở Canada để đấu tranh cho tự do tôn giáo và “lên tiếng cho những tiếng nói bị đè nén”.

Là một người mẫu, diễn viên, đồng thời là một nhà hoạt động nhân quyền, Lin đã xây dựng sự nghiệp điện ảnh bằng các vai diễn trong các bộ phim phơi bày các vấn đề nhân quyền tại quê hương Trung Quốc của cô.

Bộ phim đầu tay cô tham gia nói về cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề nhiều trường học bị sập trong trận động đất tại Tứ Xuyên năm 2008 khi các trường học được xây với chất lượng thấp đổ sập và giết chết hàng trăm đứa trẻ.

Lin đóng vai chính trong một series truyền hình do Canada sản xuất có tựa đề “Big Shorts”, thuộc thể loại trào phúng châm biếm đài truyền hình CCTV của Trung Quốc, và gần đây cô đóng vai chính trong một bộ phim nói về một nữ học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị bỏ tù vì niềm tin của mình.

Trong một đoạn video ứng cử vương miện, Lin đã giải thích lý do của việc cô ủng hộ tích cực cho nhân quyền. “Tôi đến Canada khi tôi 13 tuổi và phát hiện xu hướng tinh thần hướng về tự do ở đây đầy hứng khởi."

"Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi là một người Canada và tận hưởng được các quyền tự do mà nhiều người sống tại các nơi khác trên thế giới đang bị tước đoạt. ”

Đây là lần thứ hai Lin tham gia thi hoa hậu sau lần đầu vào năm 2013, khi đó cô giành được giải Á hậu. Có 53 ứng cử viên tranh ngôi Hoa Hậu Thế Giới Canada năm 2015. Lin đã nhận Vương miện hoa hậu từ cô Annora Bourgeault, người thắng giải năm 2014.

Dịch bởi: Annie

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục