Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. 'Nhiều bậc cha mẹ phải dựa vào điện thoại để dạy con giải toán'

'Nhiều bậc cha mẹ phải dựa vào điện thoại để dạy con giải toán'

21/03/2015
Mức trung cấp

Parents 'rely on phone calculators' to help children with maths, survey finds.

Nearly two in five parents rely on phone calculators or Google searches when helping their child with maths and science because they don't know enough about the subjects themselves.

A third of parents also said that they feel anxious when helping out with their child's maths or science homework, a poll of 1,000 parents across the UK has found.

The parents said they tended to use technology when working out sums because they did not feel confident about their knowledge of maths and science based on their own schooling experience, the ComRes poll, commissioned by TeachFirst and Barclays, revealed.

Some parents also carry out research online without their child knowing because they are too embarrassed to admit they don't know everything.

In a separate study published last year, maths was identified by the highest proportion of parents as the hardest subject to help their child with. 34 per cent said maths was the hardest, while only 8 per cent said it was English.

Sissy Pambu, a 36-year-old mother of two pupils aged nine and 13, said that, in the past, she's gone to great lengths to conceal her lack of knowledge of maths and science.

Ms Pambu said: "I tried to work out my daughter's math problems on my own while she was sleeping because I didn't want her to see me. I went online or used a pen and paper to try to work out stuff like fractions, decimals and how to multiply and divide."

"I felt embarrassed because, as parents, we feel like we should know everything."

The survey follows an announcement from David Cameron, the Prime Minister, earlier this month, in which he launched a new £15,000 university bursary for students with good grades in physics and maths.

The bursary is intended to help pupils with the costs of studying at university and comes with the proviso that they agree to become schoolteachers for at least three years following graduation.

Source: Telegraph

 

 

Theo khảo sát: Nhiều bậc cha mẹ phải dựa vào điện thoại để giải toán cho con

Gần hai trong số năm phụ huynh đã dựa vào máy tính trên điện thoại hoặc các tìm kếm trên mạng khi giúp con mình giải toán và các bài tập các môn tự nhiên bởi vì họ không có đủ hiểu biết về các môn học đó.

Một phần ba số phụ huynh cũng nói rằng họ cảm thấy lo lắng khi giúp con làm các bài tập toán hay các bài tập khoa học ở nhà, một cuộc thăm dò 1.000 phụ huynh khắp nước Anh, cho biết.

 

Theo cuộc thăm dò của ComRes, được cho phép bởi TeachFirst và Barclays tiết lộ: Các bậc cha mẹ cho biết họ có xu hướng sử dụng công nghệ khi thực hiện các phép toán vì họ không cảm thấy tự tin về các kiến ​​thức toán học và khoa học bằng kinh nghiệm vốn có của mình, 

Một số phụ huynh cũng tiến hành tìm kiếm trực tuyến mà không dám cho con mình biết bởi vì họ quá xấu hổ để thừa nhận rằng họ không biết gì hết.

Trong một nghiên cứu riêng biệt được công bố vào năm ngoái, toán học được biết đến với tỷ lệ cao nhất, là một trong những chủ đề khó khăn nhất mà cha mẹ giúp đỡ con cái. 34 phần trăm cho biết toán học là môn khó nhất, trong khi chỉ có 8 phần trăm nói rằng đó là tiếng Anh.

Sissy Pambu, một người mẹ 36 tuổi của hai bé ở độ tuổi 9 và 13, cho biết rằng, trong quá khứ, cô ấy đã mất nhiều thời gian để che giấu sự thiếu kiến ​​thức về toán học và khoa học của mình.

Còn cô Pambu cho biết: "Tôi đã cố gắng tự mình tính các bài toán của con gái trong khi nó ngủ vì tôi không muốn nó hiểu ra. Tôi đã tìm kiếm trực tuyến hay sử dụng bút và giấy để cố gắng tính ra các thứ như phân số, số thập phân và cách nhân chia số học."

"Tôi đã cảm thấy xấu hổ, làm cha làm mẹ, đáng lí ra chúng tôi nên biết tất cả mọi thứ."

Cuộc điều tra sau thông báo của David Cameron, đầu tháng này, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra một học bổng trị giá 15.000 bảng Anh mới cho những sinh viên có điểm cao môn vật lý và toán.

Các học bổng này nhằm giúp cho sinh viên chi trả các chi phí học tập tại các trường đại học và đi kèm với điều kiện, họ phải đồng ý để trở thành giáo viên ít nhất ba năm sau khi tốt nghiệp.

Dịch bởi: Trang Phạm (CEP)

 

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục