Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không có lý do rõ ràng

Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không có lý do rõ ràng

29/07/2015
Mức căn bản

Many Vietnamese women denied entry to Singapore without clear reasons

Airlines complained that the issue has caused losses of hundreds of thousands of dollars

The Civil Aviation Authority of Vietnam (CAAV) has asked local ministries to help it seek clarifications from related agencies in Singapore about their recently denying the entry of many Vietnamese, mostly women.

In its letter to the Ministry of Transport, the agency, better known as CAAV, quoted many airlines operating flights between Vietnam and Singapore as saying that many of their customers were not allowed to enter Singapore, even though they presented all necessary documents.

Since arrival carriers were obliged to bring the passengers back to Vietnam, the issue has caused extra fees and troubles for both passengers and airlines, CAAV said, asking the ministry to work with the foreign ministry to require clarifications from Singaporean authorities.

A representative of an airline told Thanh Nien that every year the carrier lost VND10 billion (US$451,000) to fix problems caused by Singapore's denial of Vietnamese entries.

CAAV also sent a letter to the Civil Aviation Authority of Singapore, asking it and Singapore's immigration authority to provide relevant airlines with lists of Vietnamese who are not encouraged to visit the country.

Vietnamese nationals can visit Singapore for 30 days without visa.

Source: Thanhnien News

 

 

Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không có lý do rõ ràng

Các hãng hàng không phàn nàn rằng vấn đề này đã gây thiệt hại hàng trăm ngàn đô la

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã yêu cầu các Cơ quan trong nước tìm được lời giải thích thỏa đáng từ các cơ quan có liên quan ở Singapore, trong khoảng thời gian gần đây khi họ từ chối nhập cảnh nhiều người Việt Nam mà chủ yếu là phụ nữ.

Trong thư gửi Bộ Giao thông vận tải, trích dẫn rằng nhiều hãng hàng không có các chuyến bay hoạt động giữa hai nước Việt Nam và Singapore nói rằng nhiều người trong số khách hàng của họ không được phép nhập cảnh vào Singapore, mặc dù họ đã trình bày tất cả các tài liệu thông tin cần thiết.

Trong trường hợp đó, các hãng bay có nghĩa vụ đưa hành khách trở lại Việt Nam, vấn đề này đã làm phát sinh thêm nhiều chi phí và gây phiền hà cho cả hành khách lẫn các hãng hàng không, Cục Hàng không VN cho biết, đồng thời yđề nghị bộ trưởng phải làm việc với Bộ Ngoại giao để yêu cầu lời giải thích từ chính quyền Singapore.

Một đại diện của một hãng hàng không nói với báo Thanh Niên rằng mỗi năm các hãng bay mất 10 tỷ đồng (451,000 USD) để khắc phục các vấn đề do việc từ chối nhập cảnh nhiều hành khách Việt Nam của Singapore.

Cục Hàng không VN cũng đã gửi một bức thư cho Cơ quan Hàng không dân dụng của Singapore, yêu cầu đơn vị nói trên và cơ quan nhập cư Singapore cung cấp cho các hãng hàng không có liên quan danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến thăm đất nước của họ.

Công dân Việt Nam có thể đến tham quan Singapore trong vòng 30 ngày mà không cần visa.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục