Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Nhóm tình nguyện viên Việt chụp ảnh cưới miễn phí cho người tàn tật

Nhóm tình nguyện viên Việt chụp ảnh cưới miễn phí cho người tàn tật

21/06/2015
Mức trung cấp

Vietnamese volunteer group takes free wedding photos for disabled people

A young, voluntary team of Vietnamese was founded with the aim of bringing happiness to disabled people by offering them free wedding photo shoots.

The team, led by Phung Tuan Dung, an alumni of the Ho Chi Minh City University of Law, wants to make flashy, beautiful photos dedicated to disabled youngsters who have no chance to take wedding photos due to shyness.

It includes five active members and other temporary members who have cameras and are able to do makeup and hairdressing, as well as share the same goal of bringing happiness to would-be couples. 

While other wedding photography teams stay in luxury hotels and eat at restaurants, Dung’s team often brings bread, cakes and tea with them, intended to save time to be able to take beautiful photos for the couples.

The bride and groom only need to arrange their schedule for the photo shoot, while other steps will be set up by Dung’s team.

The group is also in charge of carrying and supporting disabled people who have difficulties moving.

The number of wedding gowns and “ao dai” (Vietnamese traditional long gowns) has increased to more than 100 from only one or two when they first started their project.

They also received two wedding bouquets made of clay flowers for long-term use.

“We received these clothes from benefactors who know of our voluntary project. I lend my own business suit to the groom,” Dung smiled.

Disabled young couples can contact Dung via his Facebook page or mobile phone. They are required to send their own photos to Dung’s team in advance, then together they will arrange a suitable time and choose the most preferable, convenient venue for shooting.

“I want to see their photos in advance in order to prepare plans for makeup and hairdressing, selecting wedding dresses, and thinking about the most appropriate shooting angles that can hide the couple’s weaknesses,” Dung explained.

“We are students at a vocational training school for disabled people, where Dung’s team often visits to organize summer vacations for us. We initially planned to take only one or two photos during the ritual and didn’t expect that we could have such a big, beautiful wedding album,” Xuan Hao, a person whose wedding photography was taken by Dung, said.

The ‘fee’ for the photo shoot is also special as the couple later brought fruits and chickens from their hometown to give to the team as a way to say thank you.

“There are things that we consider as normal but to some people they are such a big dream,” Dung said, adding that after the shoot, he often sees tears of happiness from the couple.

Source: Tuoitre News

 

 

Nhóm tình nguyện viên Việt chụp ảnh cưới miễn phí cho người tàn tật

Một nhóm thanh niên tình nguyện Việt Nam được thành lập với mục đích mang lại hạnh phúc cho người khuyết tật bằng cách chụp ảnh cưới miễn phí cho họ.

Nhóm tình nguyện, do Phùng Tuấn Dũng một cựu sinh viên của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh dẫn dắt, muốn làm ra những hình ảnh thật đẹp dành riêng cho người khuyết tật, những người không có cơ hội chụp ảnh cưới bởi sự nhút nhát.

Nhóm gồm 5 thành viên tích cực và các thành viên tạm thời, những người có máy ảnh, biết trang điểm và làm tóc, cùng nhau chia sẻ mục tiêu mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng.

Trong khi các nhóm khác chụp ảnh cưới trong khách sạn sang trọng và ăn tại các nhà hàng thì nhóm của Dũng thường mang theo bánh mì, bánh ngọt và trà, nhằm tiết kiệm thời gian để có thể chụp những bức ảnh đẹp cho các cặp vợ chồng.

Cô dâu và chú rể chỉ cần thu xếp lịch trình của họ để chụp ảnh, các bước khác sẽ được nhóm của Dũng thiết kế.

Nhóm cũng tiến hành hỗ trợ người khuyết tật có khó khăn trong việc di chuyển.

Số áo cưới và "áo dài" (Trang phục truyền thống của Việt Nam) đã tăng lên hơn 100 so với lúc mới bắt đầu dự án họ chỉ có một hoặc hai chiếc.

Họ cũng nhận được hai bó hoa cưới làm bằng đất sét để sử dụng lâu dài.

"Chúng tôi đã nhận được trang phục từ các nhà hảo tâm, những người biết về dự án tình nguyện của chúng tôi. Tôi cho chú rể mượn những bộ đồ phù hợp của mình," Dũng mỉm cười.

Những cặp vợ chồng khuyết tật trẻ có thể liên hệ với Dũng qua trang Facebook hoặc số điện thoại di động của anh. Họ được yêu cầu gửi hình ảnh của mình cho nhóm của Dũng trước, sau đó 2 bên sẽ cùng nhau sắp xếp thời gian phù hợp và lựa chọn thời gian thích hợp nhất, địa điểm thuận tiện để chụp ảnh.

"Tôi muốn nhìn thấy hình ảnh của họ trước để chuẩn bị kế hoạch trang điểm và làm tóc, chọn váy cưới và nghĩ về những góc chụp thích hợp nhất mà họ có thể che được điểm yếu của hai vợ chồng," Dũng giải thích.

" Chúng tôi là học viên tại một trường đào tạo nghề cho người tàn tật, nơi mà nhóm của ông Dũng thường đến thăm để tổ chức những kỳ nghỉ hè cho chúng tôi. Ban đầu, chúng tôi dự định chỉ cần một hoặc hai hình ảnh trong nghi lễ và không hy vọng rằng chúng tôi có thể có một album cưới đẹp và nhiều như vậy, " Xuân Hạo, một người được Dũng chụp ảnh cưới giúp, cho biết.

Các'lệ phí' để chụp ảnh cũng rất đặc biệt, các cặp vợ chồng sau đó đã mang trái cây và gà từ quê lên để tặng cho nhóm như một cách để nói lời cảm ơn.

"Có những điều chúng ta thấy bình thường nhung với một số người khác đó như một giấc mơ lớn vậy."Dũng cho biết thêm rằng sau khi hoàn thành buổi chụp, anh thường nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục