Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Những cái ôm tiếp tục được trao đi

Những cái ôm tiếp tục được trao đi

20/01/2016
Mức trung cấp

The hugs that keep on giving

A Vietnamese student starts a campaign called 'Hug Me' to raise fund for poor children

Every weekend over the past 10 months, Nguyen Bao Ngoc has been walking around the Sword Lake in Hanoi, dressed up as Doraemon, a popular Japanese comic book character that is half cat half robot.

Stretching his arms out, he tries to hug as many strangers as possible. Some stop to hug him back before putting money into one of the boxes that his friends are holding. Some others walk faster and avoid eye contact with him. 

Ngoc, 23, says he started the “Hug Me” (Om toi di) campaign in February, inspired by the Free Hugs social movement in Australia.

The difference is his hugs are not free, because he wants to raise money to help children in poor and remote areas around the country.

The senior college student who is studying to become a TV reporter has been doing charity work for three years. In one of his most successful attempts, he worked as a xe om motorbike taxi driver in his free time and donated all the money he could earn to poor families in his hometown in Quang Binh Province.

But “Hug Me,” Ngoc says, is his favorite because with it, he can get the attention of his peers. 

“Young people my age have been more into social media than real life. We may cry over a sad story on Facebook but when we witness the same story in real life, we can be indifferent. 

“I want to live and love in the real world, not the virtual world.”

As hugging in public is not very common in Vietnam, Ngoc said he puts on costume so that strangers will not feel uncomfortable. Doraemon the cat is in fact famous for its friendliness and kindness. Sometimes, for a change, he also dresses as a bee or a puppy. 

Nguyen Bao Ngoc gives gifts to children in Yen Bai Province. Photo courtesy of the campaign

Ngoc has been diagnosed with first stage bone marrow cancer but he says his condition is "stable."

He says he does not want to be defined by his illness. Having cancer is not the motivation for him to help others.

“I’d do it anyway. I want people to see me as a student doing charity work, not a cancer patient doing charity work."

Source: Thanhnien News

 

 

Những cái ôm tiếp tục trao đi

Một sinh viên Việt Nam bắt đầu một chiên dịch được gọi là " Hãy ôm tôi" để làm quỹ dành cho trẻ em nghèo

Mỗi tuần hơn 10 tháng qua, Nguyễn Bảo Ngọc đã đi bộ xung quanh Hồ Gươm ở Hà Nội, mặc đồ trông như như Đô rê mon, một câu chuyện hài hước phổ biến của Nhật bản nói về sự nghị lực của nhân vật nửa con mèo nửa là rô bốt.

Dang tay dài ra, anh ấy cố gắng ôm càng nhiều người lạ càng tốt. Một số ngừng lại để quay trở lại ôm anh ấy trước khi đặt tiền vào những chiếc hộp mà những người bạn của anh ấy đang năm giữ. Một số người khác đi nhanh hơn và phớt lờ khi đi ngang qua anh ấy.

Anh Ngọc, 23 tuổi, nói anh ấy bắt đầu chiến dịch "Hug Me" vào tháng 2, lấy cảm hứng từ những cái ôm miễn phí ở Úc.

Sự khác nhau những cái ôm của anh ấy là không phải miến phí, bởi vì anh ấy muốn kiếm tiền để giúp đỡ trẻ em nghèo và những vùng xa xôi của đất nước

Anh chàng sinh viên Đại học năm cuối này đang học để trở thành một biên tập viên truyền hình đã gây quỹ từ tiện trong 3 năm qua. Một trong những nỗ lực thành công nhất của anh là, anh ấy đã làm việc như một người lái xe taxi, xe ôm trong thời gian rãnh rỗi và đã quyên tặng tất cả số tiền anh ấy có thê kiểm được cho những gia đình nghèo ở thị trấn của anh ấy tỉnh Quảng Bình.

Nhưng " Hãy ôm tôi đi", Ngọc nói, là sở thích của anh ấy bởi vì với nó, anh ấy có thể thu hút sự quan tâm của những người bạn cùng trang lứa.

Các cùng tuổi anh ấy sử dụng các trang mạng xã hội hơn là cuộc sống thực sự. Nhiều người đã khóc rất nhiều về một câu chuyện buồn trên Facebook nhưng khi chúng ta chứng kiến một câu chuyện trong cuộc sống, chúng ta có thể thờ ơ.

"Tôi muốn sống và yêu trong một thế giới thực, không phải một thế giới ảo"

Hành động ôm nhau ở công cộng thường không phổ biến ở Việt Nam, Ngọc nói anh đã hóa trang vì thế những người lại sẽ không cảm thấy bất tiện. Trong thực tế con mèo Đôrêmon là nhân vật nổi tiếng vì sự thân thiện và lòng tốt bụng của nó. Đôi khi, để thay đổi, anh ấy cũng hóa trang thành con ong hay là một con chó con.

Nguyễn Bảo Ngọc tặng quà cho trẻ em tại tỉnh Yên Bái. Ảnh

Ngọc cũng đã được chuẩn đoán bị bệnh ung thư tủy gia đoạn đầu nhưng anh ấy nói điều kiện của anh ấy là "ổn định".

Anh ấy nói anh ấy không muốn xác định sự đau ốm của anh ấy. Ung thư không phải là điều thúc đẩy anh ấy để giúp đỡ người khác.

"Tôi muốn làm nó bất cứ cách nào. Tôi muốn mọi người hiểu tôi như một sinh viên đang làm công việc từ thiện, không phải vì mang bệnh ung thư để làm từ thiện"

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2019

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục