Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Những điều tốt nhất của Việt Nam tại SEA Games 28

Những điều tốt nhất của Việt Nam tại SEA Games 28

21/06/2015
Mức trung cấp

The best of Vietnam at SEA Games 28

Vietnam brought only 382 athletes to the 28th Southeast Asian Games 2015 in Singapore but won 73 gold medals, 53 silvers and 60 bronzes to finish the region’s biggest sports festival in the top three for the seventh time.

Superstar swimmer Nguyen Thi Anh Vien.

Who and what contributed to this resounding success? Let’s look back at the country’s heroes and heroines over the past 11 days.

Athletics has been a main source of gold medals for Vietnam in recent games and this year the sport continued spearheading the country’s hunt for gold medals, bringing home 11 gold medals, the most among all the sports at the Games, and with three news records set.

The success must be contributed to the rising of young athletes, who proved that they have the capability to fill the gap left behind by the retirement of big names like Vu Thi Huong and Truong Thanh Hang.

The most noticeable face is Nguyen Thi Huyen as she marked her debut at the games with a great success, winning three gold medals and set two new records, in the women’s 400m hurdles and the women’s 4x400m team event.

Swimming emerged as one of the gold earners for the first time. Vietnamese swimmers won 10 gold medals, two silvers and four bronzes at a single SEA Games to finish second at the sport, only behind Singapore.

They also established nine new records at the Games, seven by superstar Nguyen Thi AnhVien, who alone contributed eight gold medals, one silver and one bronze, and the two remaining was set by Hoang Quy Phuoc and Lam Quang Nhat.

Meanwhile, gymnastics continued their domination at the games as it did in the past to win nine gold medals.

While veteran Phan Thi Ha Thanh maintained her form to win gold medals in her favourite events, new face Dinh Phuong Thanh had a successful SEA Games with four gold medals.

The country’s most fourth successful sport is fencing, which earned Vietnam eight gold medals.

Nguyen Tien Nhat and his teammates proved too strong for opponents to win eight out of 12 events to rank first in the sport, making it Vietnamese fencing’s most successful game so far.

Vietnamese rowers also demonstrated their strength with 13 medals, eight of which are gold. This is the most ever successful game for Vietnamese rowing.

Taekwondo and shooting produced decent results, wining five and four gold medals, respectively.

The 28th SEA Games ended with a grand ceremony on June 16 evening.

Source: VIETNAMNET

 

 

Những điều tốt nhất của Việt Nam tại SEA Games 28

Việt Nam đưa đến SEA Games 28 năm 2015 tại Singapore 382 vận động viên nhưng đã giành được 73 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 60 huy chương đồng và lần thứ 7 đứng trong top 3 chung cuộc.

Ngôi sao bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ai và những gì đã đóng góp cho sự thành công vang dội này? Hãy nhìn lại những anh hùng và nữ anh hùng của đất nước trong 11 ngày qua.

Điền kinh là hạng mục chủ lực mang về huy chương vàng cho Việt Nam trong các SEA Games gần đây và năm nay môn thể thao này tiếp tục dẫn đầu để mang về 11 huy chương vàng, nhiều nhất trong số tất cả các môn thể thao tại đại hội, và với ba kỉ lục mới được thiết lập.

Sự thành công được đóng góp bởi các vận động viên trẻ tuổi, người đã chứng minh rằng họ có khả năng để lấp đầy khoảng trống được để lại bởi những tên tuổi lớn như Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng.

Gương mặt đáng chú ý nhất là Nguyễn Thị Huyền khi cô đánh dấu lần đầu tiên thi đấu của cô tại SEA Games với một thành công lớn, giành được ba huy chương vàng và thiết lập hai kỷ lục mới, trong môn 400m vượt rào nữ và 4x400m đồng đội nữ.

Bơi lội nổi lên như một trong những môn thu về huy chương vàng lần đầu tiên. Các VĐV bơi lội Việt Nam giành được 10 huy chương vàng, hai huy chương bạc và bốn huy chương đồng tại SEA Games và chỉ đứng sau Singapore trong mon thi này.

Họ cũng thành lập chín kỷ lục mới tại SEA Games, bảy trong số đó được lập bởi Nguyễn Thị Ánh Viên, người đã một mình đóng góp tám huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng, và hai kỉ lục còn lại đã được thiết lập bởi Hoàng Quý Phước và Lâm Quang Nhất.

Trong khi đó, thể dục dụng cụ tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình tại các môn thi như nó đã làm trong quá khứ để giành chiến thắng với chín huy chương vàng.

Trong khi cựu binh Phan Thị Hà Thanh duy trì phong độ của mình để giành được huy chương vàng trong các môn sở trường của cô, khuôn mặt mới Đinh Phương Thanh đã có một SEA Games thành công với bốn huy chương vàng.

Môn Thể thao thành công thứ tư của nước ta đó là đấu kiếm, họ đã giành được tám huy chương vàng cho đoàn Việt Nam.

Nguyễn Tiến Nhật và đồng đội của mình tỏ ra quá mạnh với đối thủ để giành chiến thắng 8 trong số 12 hạng mục để xếp hạng đầu tiên trong môn đầu kiếm, đây là đại hội thành công nhất cảu đấu kiếm Việt Nam cho đến nay.

Các rower Việt cũng chứng tỏ sức mạnh của mình với 13 huy chương, 8 trong số đó là huy chương vàng. Đây là mùa giải thành công nhất cho rowing Việt Nam.

Taekwondo và bắn súng cũng có những kết quả rất khá, họ giành được năm và bốn huy chương vàng, tương ứng mỗi môn.

SEA Games 28 đã kết thúc với một buổi lễ bế mạc hoành tráng vào buổi tối ngày 16 tháng sáu.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục