Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Nông dân vui mừng vì Việt Nam kí thỏa thuận xuất khẩu rơm đến Nhật Bản làm thức ăn cho bò

Nông dân vui mừng vì Việt Nam kí thỏa thuận xuất khẩu rơm đến Nhật Bản làm thức ăn cho bò

21/11/2015
Mức căn bản

Farmers cheer as Vietnam inks deal to export straw to Japan for cow feed

Japan needs to import around 220,000 tons of straw every year and is looking for new suppliers to replace China

 

Rice straw, which is usually treated as waste and burned after each harvest in Vietnam, will become a valuable export product for the country next year.

A new agreement signed on Wednesday in the Mekong Delta city of Can Tho allows the state-owned Song Hau Collective Farm to sell straw from the coming winter-spring crop to the Japan Beef Import Export Association for cow feed production.

But they have not decided on the specific amount or prices, Nguyen Thanh Phu, director of Song Hau, told the media. 

Yutaka Aoyama, director of the Japanese association, told Saigon Times Online that Japan needs to import around 220,000 tons of processed straw every year and nearly half of that used to come from China.

But the country has stopped sourcing from China after detecting harmful bacteria in its straw, he said.

That makes Vietnam, one of the biggest rice producers in the world, a great alternative supplier.

Phu said the new export deal is “a major opportunity” for farmers in the Mekong Delta to earn a better income.

“Usually, farmers just burn or bury the straw after a harvest, which causes air pollution or organic contamination of the soil,” he said.

Phu said the Japanese association will provide equipment and training to help his collective farm process the straw properly before exporting.

The agreement also discussed plans for the two partners to cooperate in raising milk cows in the Mekong Delta, with funding from the Japanese government.

Source: Thanhnien News

 

 

 

Nông dân vui mừng vì Việt Nam kí thỏa thuận xuất khẩu rơm đến Nhật Bản làm thức ăn cho bò

Nhật Bản cần nhập khẩu khoảng 220.000 tấn rơm rạ mỗi năm và đang tìm kiếm nhà cung cấp mới để thay thế cho Trung Quốc

Rơm rạ thường được coi là chất thải và bị đốt sau mỗi vụ thu hoạch ở Việt Nam sẽ trở thành sản phẩm xuất khẩu có giá trị cho đất nước vào năm tới.

Một thỏa thuận mới được ký kết vào thứ tư tại thành phố Cần Thơ cho phép Nông trại Sông Hậu bán rơm vụ đông - xuân cho Hiệp hội Xuất - nhập khẩu thịt bò Nhật Bản để làm thức ăn cho bò.

Nhưng họ vẫn chưa quyết định cụ thể số tiền hoặc giá, ông Nguyễn Thanh Phú, giám đốc của Nông trường Sông Hậu, đã nói với các phương tiện truyền thông.

Yutaka Aoyama giám đốc của Hiệp hội Nhật Bản nói với Saigon Times Online rằng Nhật Bản cần nhập khẩu khoảng 220.000 tấn rơm chế biến mỗi năm và gần một nửa trong số đó đến từ Trung Quốc.

Nhưng đã ngừng tìm nguồn cung ứng từ Trung Quốc sau khi phát hiện vi khuẩn có hại trong rơm, ông cho biết.

Điều đó khiến Việt Nam một trong những nhà sản xuất gạo lớn nhất trên thế giới trở thành một nhà cung cấp thay thế tuyệt vời.

Ông Phú cho biết thỏa thuận xuất khẩu mới là "một cơ hội lớn" cho nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long để kiếm được nguồn thu nhập tốt hơn.

"Thông thường, nông dân chỉ đốt hoặc chôn rơm sau khi thu hoạch, gây ô nhiễm không khí hoặc ô nhiễm hữu cơ cho đất" ông nói.

Ông Phú cho biết hiệp hội Nhật Bản sẽ cung cấp thiết bị và huấn luyện để giúp quá trình thu hoạch rơm đúng cách trước khi xuất khẩu.

Thỏa thuận này cũng bàn về kế hoạch để hai đối tác hợp tác trong chăn nuôi bò sữa ở đồng bằng sông Cửu Long với nguồn tài trợ từ chính phủ Nhật Bản.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục