Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Nụ cười là viên thuốc tốt nhất: Lợi ích sức khoẻ từ tinh thần hài hước

Nụ cười là viên thuốc tốt nhất: Lợi ích sức khoẻ từ tinh thần hài hước

05/05/2015
Mức căn bản

Laughter is the best medicine: The health benefits of humor

Mom and daughter laughing istock.jpg

YouTube and other sites are loaded with funny videos that are guaranteed to make you laugh. After spending some time on the site, I could not take my eyes from my computer for a full three hours— I laughed until I cried.

Why don't I do this every day? Well, let's face it: No one really has three hours a day to devote solely to laughter, but if we did, we would all be healthier.  

The benefits of laughter have been scientifically proven. Scientists have studied brain waves and how they change the disposition in the brain's happy centers. Harvard Medical School began these studies in the 1970s, and other universities followed.

As you probably already know, endorphins— hormones secreted by the brain and nervous system, which have a number of physiological functions— activate the body's opiate receptors, causing an analgesic effect.

I'm sure you've heard of the "high" runners get after pounding the pavement. Well, laughter also releases endorphins— which is great news for people like me who find running difficult!

Endorphins reduce the sensation of pain and stimulate positive emotion. Their release is critical for stress relief, and therefore for our mental health.  

Laughter increases the oxygenation of the organs, boosts circulation, and contributes to an overall sense of well-being.

 

By: Noreen FraserFoxNews.com

 

 

Nụ cười là viên thuốc tốt nhất: Lợi ích sức khoẻ từ tinh thần hài hước

Các trang Youtube và những trang web tương tự đã đăng tải những video hài hước để chắc rằng sẽ làm bạn bật cười. Sau khi dành thời gian cho trang web, tôi không thể rời mắt khỏi màn hình máy tính trong suốt 3 tiếng - tôi cười nhiều đến nỗi chảy cả nước mắt.

Tại sao tôi không xem các video như vậy mỗi ngày? Ồ, Hãy chấp nhận thực tế rằng: không một ai thực sự có thể dành ra 3 giờ chỉ để cười, nhưng mà nếu chúng ta đã làm thì chúng ta sẽ có sức khỏe tốt hơn đấy.

Lợi ích của việc cười nhiều đã được các nhà khoa học chứng minh là đúng. Những nhà khoa học đã nghiên cứu sóng não và cách chúng ta thay đổi hành vi của trung tâm gây cười trong bộ não. Trường Y Harvard đã bắt đầu nghiên cứu từ những năm 1970 và nhiều trường đại học khác cũng thực hiện những nghiên cứu tương tự.

Có lẽ khi mà bạn biết, endorphins-hormones được tiết ra từ não và hệ thống thần kinh, trong đó có một số chức năng sinh lý để hấp dẫn các hoạt động của cơ thể - nó hiệu quả như một thuốc giảm đau.

Tôi chắc chắn bạn đã nghe về những người nhảy bước xa cảm thấy thế nào sau khi đâm vào vỉa hè. Ồ, Cười nhiều cũng giải phóng endorphins- đó là thông tin tuyệt vời cho những người biếng chạy như tôi

Endorphin giúp làm giảm tác động của sự đau đớn và kích thích cảm xúc tích cực. Sự kích thích của endorphin làm giảm áp lực và có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Cười nhiều làm tăng sự oxy hóa của các bộ phận cơ thể, tăng cường tuần hoàn, và góp phần vào cảm giác tổng thể của hạnh phúc.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục