Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Nước tăng lực: 'chất gây nghiện hợp pháp'

Nước tăng lực: 'chất gây nghiện hợp pháp'

18/04/2015
Mức căn bản

Energy drinks like 'legal highs'

Children are using energy drinks as "legal highs", making them hyperactive in class, teachers have warned as they called for more restrictions on the drinks.

The NASUWT teaching union is working with the drug charity Swanswell to examine the consumption of drinks such as Red Bull, Monster and Relentless.

A survey by the NASUWT of around 3,500 teachers found that 13 per cent thought that the excess consumption of caffeine was contributing to poor pupil performance.

The NASUWT wants to make parents and children more aware of what the drinks contain, the recommended limits on caffeine consumption and the side-effects of too many energy drinks – from insomnia to anxiety and irritability.

Chris Keates, the general secretary of the NASUWT, said: "These drinks are becoming increasingly popular among young people and are often seen as simply like any other soft drink, but many young people and their parents are not aware of the very high levels of stimulants that these drinks contain.

"They are readily available legal highs."

Gavin Partington, the director general of the British Soft Drinks Association, said: "Like all food and drink, energy drinks should be consumed in moderation and as part of a balanced diet."

According to Swanswell, children should consume a maximum of 200mg of caffeine per day, which is the same limit recommended by the Food Standards Agency for pregnant women.

Figures show that 500ml cans of energy drinks contain 144-160mg of caffeine. This means that children would have to drink only one can to reach the daily caffeine intake limit, compared with five 500ml bottles of cola, which contain 39.6mg of caffeine.

Source: Telegraph

 

 

Nước tăng lực: chất gây nghiện 'hợp pháp'

Trẻ em đang sử dụng nước tăng lực như "chất gây nghiện hợp pháp", làm cho chúng trở nên hiếu động trong lớp học, nhiều giáo viên đã cảnh báo cũng như yêu cầu nhiều hạn chế hơn về các loại đồ uống.

Hiệp Hội Nhà Giáo Anh Quốc (NASUWT) đang làm việc với các tổ chức thuốc từ thiện Swanswell để kiểm tra việc tiêu thụ các loại đồ uống như Red Bull, Monster và Relentless.

Một cuộc khảo sát của NASUWT với khoảng 3.500 giáo viên cho thấy 13% giáo viên nghĩ rằng việc tiêu thụ quá mức cà-phê-in đã góp phần làm cho học sinh trở nên yếu kém.

Hiệp Hội Nhà Giáo Anh Quốc muốn cha mẹ và trẻ em nhận thức rõ hơn về thành phần của các loại đồ uống, các giới hạn cho phép tiêu thụ cà-phê-in và các tác dụng phụ của đồ uống quá nhiều năng lượng - từ việc mất ngủ cho đến lo lắng và dễ bị kích thích.

Chris Keates, Tổng thư ký của NASUWT, cho biết: "Loại đồ uống này ngày càng phổ biến trong giới trẻ và thường được coi là đồ uống đơn giản giống như bất kỳ loại nước giải khát nào, nhưng nhiều người trẻ và cha mẹ của chúng không nhận thức được những đồ uống đó chứa rất nhiều chất kích thích".

"Đó là chất kích thích hợp pháp có sẵn."

Gavin Partington, Tổng giám đốc của Hiệp hội Nước Giải Khát ở Anh, cho biết: "Giống như tất cả các thực phẩm và thức uống, nước uống tăng lực nên được tiêu thụ ở mức vừa phải và là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng."

Theo Swanswell, trẻ em nên tiêu thụ tối đa 200mg cà-phê-in mỗi ngày, đó cúng là giới hạn khuyến cáo của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm cho phụ nữ mang thai.

Số liệu cho thấy, những lon nước uống tăng lực loại 500ml chứa từ 144 đến 160mg cà-phê-in. Điều này có nghĩa rằng trẻ em chỉ cần uống 1 lon thì đã đạt tới giới hạn lượng cà-phê-in mỗi ngày, so với năm chai 500ml cola, chứa tới 39.6mg cà-phê-in.

Dịch bởi: Trang Phạm

 

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục