Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Ở một tỉnh thuộc Việt Nam, các loại ti-vi Sony, Panasonic giả được bán với giá rẻ như bèo

Ở một tỉnh thuộc Việt Nam, các loại ti-vi Sony, Panasonic giả được bán với giá rẻ như bèo

27/07/2015
Mức trung cấp

In this Vietnamese province, fake Sony, Panasonic TVs sold at dirt-cheap prices

Residents of the southern province of Ben Tre can buy a Sony, Samsung or Panasonic TV at prices far lower than those of the originals, as they are in fact cheapies sold under the fake labels of the famous electronics brands.

Local electronics sellers reveal that supplies for such bogus TVs, loudspeakers and amplifiers are abundant and always ready for shipment to the Mekong Delta province from traders in Ho Chi Minh City.

Brands such as Sony, Panasonic, Toshiba, Arirang and California are popular in Ben Tre, and most consumers are willing to pay for any product sold under the labels of such names, without much attention paid to their origin and authenticity.

At the Hoang Kim electronics store in Ba Tri Town, a 17-inch Sony TV is on sale for only VND650,000 (roughly US$30), which store owner Nguyen said is only “50 percent of the official price.”

The cheap device comes with a cardboard box with several tech specifications, but there is no information on the manufacturer and product origin.

When asked about such dubiety, Nguyen admitted that the “Sony TV” is in fact branded as “Panasany,” an obvious Panasonic imitation.

“I ordered it from Ho Chi Minh City and placed the Sony logo there to find customers more easily,” he said.

Nguyen said the Panasany TVs are transported to his store by truck from a man named Tam in the city’s Binh Tan District.

The store will place fake Sony, Panasonic or Samsung logos on these devices, depending on what brand customers want to buy.

The bogus logos are bought from different sources for only VND30,000 ($1.4) each, he added.

At the Hoang Kim electronics store, fake California speakers are also available at VND650,000 a pair, which are also counterfeit products.

“The authentic ones must cost up to VND1.2 million [$55] a pair,” Nguyen said.

“I also sourced these speakers from Ho Chi Minh City, and the California logos are placed in advance, my job is only selling them.”

The store sells copycat Sony microphones, branded Sonys, as well.

The same forgeries of Sony and Panasonic TVs and Arirang speakers are available at the Tien Loi electronics store, located in Ba Tri Market.

Shop owner Le Thanh Thuy said she began sourcing the devices from a woman named Duyen in Ho Chi Minh City three to four years ago, and did not know these are bogus products.

Both of the above stores have been fined by the Ben Tre market watchdog for selling fake products.

Market surveillance team No.5 has found 15 fake Sony, Samsung and Toshiba TVs, and 20 bogus Arirang speakers at Hoang Kim, according to Ho Thanh Long, deputy leader of the team.

 “A store representative said they bought the TVs from Nhat Tao Market in Ho Chi Minh City, and the fake logos from different sources,” Long said.

“Locals here are not so knowledgeable about electronics so they are duped.”

Officers also found 14 fake Arirang speakers at Thuy’s store at Ba Tri Market.

The market watchdog in Giong Trom District has also detected dozens of fake Samsung and Sony TVs in the locale, which were on sale for only VND550,000 to VND1.1 million ($25.5-51) each, far lower than the prices of authentic products.

The owner of one of the detected stores said placing fake logos of famous brands on the cheapies would enable them to sell the products easier because “local people are familiar with them and have trust in such brands.”

Source: Tuoitre News

 

 

Ở một tỉnh thuộc Việt Nam, các loại ti-vi Sony, Panasonic giả được bán với giá rẻ như bèo

Người dân tỉnh Bến Tre có thể mua một chiếc TV Sony, Samsung hay Panasonic với giá thấp hơn so với hàng chính hãng, thực tế những chiếc TV đó là hàng giả của những thương hiệu điện tử nổi tiếng.

Người bán hàng điện tử địa phương cho thấy nguồn cung cấp TV giả, loa là khá phong phú và luôn có sẵn các lô hàng để gửi đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long từ các thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các thương hiệu như Sony, Panasonic, Toshiba, Arirang và California rất được ưa chuộng ở Bến Tre và hầu hết người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ sản phẩm nào được bán dưới tên các nhãn hàng đó, mà không chú ý nhiều đến nguồn gốc và tính xác thực của chúng.

Tại cửa hàng điện tử Hoàng Kim ở thị trấn Ba Tri, một TV Sony 17- inch được bán với giá chỉ 650.000 đồng (khoảng 30 USD), chủ cửa hàng anh Nguyễn nói rằng nó chỉ "bằng 50 phần trăm so với giá gốc."

Các thiết bị giá rẻ thường có hộp các tông với một số chi tiết kỹ thuật công nghệ cao, nhưng không có thông tin về về nhà sản xuất và xuất xứ sản phẩm.

Khi được hỏi về những ngờ vực như vậy, anh Nguyễn thừa nhận rằng "TV Sony" trong thực tế có thương hiệu như " Panasany" làm nhái Panasonic rõ ràng.

"Tôi đặt hàng nó từ Thành phố Hồ Chí Minh và để logo Sony ở đó để gây chú ý cho khách hàng hơn" anh nói.

Anh Nguyễn nói TV Panasany được vận chuyển đến cửa hàng của mình bằng xe tải của một người đàn ông tên là Tam ở quận Bình Tân.

Các cửa hàng sẽ đặt logo giả của Sony, Panasonic hay Samsung trên các thiết bị này, tùy thuộc vào những thương hiệu khách hàng muốn mua.

Các logo giả được mua từ các nguồn khác nhau với giá chỉ 30.000 đồng (1.4 USD) cho mỗi cái, anh nói thêm.

Tại cửa hàng điện tử Hoàng Kim, loa California cũng có sẵn với giá 650.000 đồng một cặp, mà là sản phẩm giả mạo.

"Những sản phẩm là hàng thật có giá lên đến 1,2 triệu đồng một cặp" Nguyễn nói.

"Tôi cũng có nguồn hàng các loại loa từ thành phố Hồ Chí Minh và cả logo California được đặt trước, công việc của tôi chỉ là bán chúng. "

Các cửa hàng cũng bán micro Sony nhái khá chạy.

Các giấy tờ giả mạo đi kèm của Sony và Panasonic TV và loa Arirang luôn có sẵn tại cửa hàng điện tử Tiến Lợi, tọa lạc tại chợ Ba Tri.

Chủ cửa hàng Lê Thanh Thúy cho biết cô bắt đầu tìm nguồn cung ứng các thiết bị từ một người phụ nữ tên là Duyên tại thành phố Hồ Chí Minh 3-4 năm trước đây, và không biết đây là những sản phẩm giả.

Cả hai của các cửa hàng trên đều đã bị phạt bởi cơ quan giám sát thị trường tỉnh Bến Tre do bán hàng giả.

Đội ngũ giám sát thị trường số 5 đã tìm thấy 15 TV Sony, Samsung và Toshiba giả, và 20 loa Ariranghàng nhái ở cửa hàng Hoàng Kim, theo ông Hồ Thanh Long, phó lãnh đạo của đội.

"Một đại diện cửa hàng cho biết họ đã mua TV từ chợ Nhật Tảo của thành phố Hồ Chí Minh, và các logo giả từ các nguồn khác nhau" ông Long nói.

"Người dân địa phương ở đây không hiểu biết nhiều về điện tử nên họ đang bị lừa. "

Các nhân viên cũng tìm thấy 14 loa Arirang giả tại cửa hàng của chị Thúy tại chợ Ba Tri.

Các cơ quan giám sát thị trường tại huyện Giồng Trôm cũng đã phát hiện hàng chục TV Samsung và Sony giả ở địa phương, được bán với giá chỉ 550,000 đến 1,1 triệu đồng (25,5-51USD) mỗi cái, thấp hơn nhiều so với giá của sản phẩm đích thực.

Chủ sở hữu của một trong những cửa hàng bị phát hiện nói rằng việc đặt logo giả của thương hiệu nổi tiếng trên các sản phẩm giá rẻ sẽ cho phép họ bán các sản phẩm dễ dàng hơn vì "người dân địa phương đã quen thuộc và có niềm tin vào các thương hiệu này."

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục