Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Ô nhiễm khiến du khách ít muốn đến Vũng Tàu

Ô nhiễm khiến du khách ít muốn đến Vũng Tàu

23/11/2015
Mức căn bản

Pollution puts off visitors to Vung Tau

Many tourists say the beach town near Ho Chi Minh City currently has very little to offer

The lack of quality services and poor public hygiene are major factors keeping tourists from staying more than one day in the southern beach town Vung Tau, tourism industry insiders said.

Travel agencies in Ho Chi Minh City, which is only two hours away and provides most of the tourists for Vung Tau, said many of their customers just come in the morning and leave at nightfall. Local tourism officials said at a recent meeting that pollution is a major reason that puts off tourists.

Ho Van Loi, director of the tourism department, said the town has not managed to stop littering in public areas and along the beach, usually by the tourists.

He said there are not enough public toilets and the exisiting ones are poorly maintained.

That is not to mention the risk of tourists being ripped off during peak season, Loi said.

Tourists also said there are very few things to do besides swimming and eating seafood.

“Vung Tau has beach and island resources but not many tourism products have managed to tap that potential,” director of a HCMC travel agency said.

“The town provides some entertainment services but none of them are capable of making tourists really open their wallets.”

There are bars and cafés opening until late in town but, like many other places in Vietnam, Vung Tau has few suitable choices for families like museums, galleries or theaters.

Source: Thanhnien News

 

 

Ô nhiễm khiến du khách ít muốn đến Vũng Tàu

Nhiều khách du lịch nói rằng Thành phố biển gần thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất ít thứ thu hút

Việc thiếu các dịch vụ chất lượng và vệ sinh công cộng kém là những yếu tố quan trọng níu giữ khách du lịch đến Vũng Tàu lâu hơn 1 ngày, trong nội bộ ngành công nghiệp du lịch cho biết.

Đại lí du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất hai giờ đi xe và là nguồn cung cấp hầu hết khách du lịch cho Vũng Tàu, cho biết nhiều khách hàng của họ chỉ đến vào buổi sáng và rời đi khi đêm xuống. Các quan chức ngành du lịch địa phương cho biết tại một cuộc họp gần đây rằng ô nhiễm là nguyên nhân chính khiến khách du lịch không muốn ở lại.

Ông Hồ Văn Lợi, Giám đốc Sở Du lịch cho biết thành phố đã không kiểm soát và ngăn chặn việc thải rác ở các khu vực công cộng và dọc theo bãi biển, thường là do khách du lịch gây nên.

Ông cho biết không có đủ nhà vệ sinh công cộng và những cơ sở hiện có ít được duy trì.

Đó là chưa kể đến những rủi ro khi khách du lịch bị lừa gạt trong mùa cao điểm, ông Lợi nói.

Khách du lịch cũng cho biết có rất ít thứ để làm ngoài việc bơi lội và ăn hải sản.

"Vũng Tàu có bãi biển và tài nguyên đảo nhưng không có nhiều sản phẩm du lịch đã được quản lý để khai thác tiềm năng đó" Giám đốc một công ty du lịch tại TPHCM cho biết.

"Thành phố cung cấp một số dịch vụ giải trí, nhưng không dịch vụ nào trong số đó có khả năng làm cho khách du lịch thực sự muốn chi trả."

Có những quán bar và quán cà phê mở cửa cho đến tối muộn trong thị trấn, nhưng giống như nhiều nơi khác ở Việt Nam, Vũng Tàu chỉ có một vài sự lựa chọn thích hợp cho gia đình như các viện bảo tàng, phòng trưng bày hay rạp chiếu phim.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục