Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' thắng giải Sen Vàng dành cho bộ phim xuất sắc nhất

Phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' thắng giải Sen Vàng dành cho bộ phim xuất sắc nhất

08/01/2016
Mức trung cấp

Yellow Flowers on the Green Grass wins Golden Lotus for best feature

The movie's Vietnamese-American director Victor Vulso scooped up the prize for best director.

Based on the novel by best-selling author Nguyen Nhat Anh, the film is set in the mid-1980s in a small village, telling the story of two young brothers who share everything, but compete for the affection of the same girl.

Its sound and visual effects left a strong impression on the jury and audiences.

"Toi Thay Hoa Vang Tren Co Xanh features the beauty of Vietnamese landscape, people and culture," said Vu, who shared the awards with his filming staff.

The movie also won the best film award at the Silk Road International Film Festival in Fujian Province, China.

Commissioned by the State and produced by the HCM City-based Galaxy Studio, the VND20 billion (US$899,000) work earned around VND80 billion (3.59 million) in ticket sales. It will be distributed abroad by Fortissimo Films Hong Kong.

Nhung Dua Con Cua Lang (Children of the Village) recieved prizes for best actor and actress Chung Anh and Do Thuy Hang, and supporting actress Huy Cuong.

Directed by Nguyen Duc Viet, the film is a post-war story about a village in the centre of Vietnam. It was commissioned by the State and produced by Hong Ngat Film.

The Golden Lotus Award for best documentary went to veteran female director L Phong Lan's four-episode Dinh Cao Chien Thang (Peak of Victory). The 120-minute film, produced by Ban Sac Viet Film Studio, depicts Vietnam's war with America from 1954-1972

The Viet Nam Animation Studio's Cau Be Co Lau (The Boy and Reed Grass), based on 10th century national hero Dinh Bo Linh, won Golden Lotus Award for best animation film, while its director Phung Van Ha was named the best animation director.

The 19th Golden Lotus awards attracted 26 feature and video films, 33 documentaries, 23 animations and ten scientific films, produced by more than 40 State-owned and private studios and companies across the country.

The jury consisted of skilled directors and scripwriters such as Meritorious Artist Tat Binh, Le Cung Bac and Vu Xuan Hung, and author Nguyen Dong Thuc.

It also featured a new face, 25-year-old actress Nguyen Ngoc ThuyTrang of HCM City, who won the award for Best Actress at the 18th Vietnam Film Festival.

Twenty feature films nominated for Golden Lotus awards had been screened for free at Galaxy, Star Cineplex, Mega GS and CGV cinemas during the festival. The screenings attracted several thousands of people.

Source: dtinews.vn

 

 

 

Phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' thắng giải Sen Vàng cho bộ phim xuất sắc nhất

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt của bộ phim là Victor Vulso đã nhận được giải thưởng cho đạo diễn xuất sắc.

Dựa theo tiểu thuyết của tác giả có sách bán chạy nhất là Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim được lấy bối cảnh vào giữa những năm 1980 tại một ngôi làng nhỏ, kể về câu chuyện của hai cậu bé là hai anh em, sẵn sàng chia sẻ tất cả mọi thứ, nhưng lại cạnh tranh vì tình cảm dành cho cùng một cô gái.

Âm thanh và hiệu ứng hình ảnh của bộ phim đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và khán giả.

"Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh ở Việt Nam, con người và văn hóa", đạo diễn Vũ đã nói rằng ông chia sẻ giải thưởng của mình với các nhân viên làm phim của ông.

Bộ phim cũng giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim con đường tơ lụa quốc tế ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Được ủy quyền của Nhà nước và được sản xuất bởi Galaxy Studio TP.HCM, với kinh phí 20 tỷ đồng đã kiếm được doanh thu khoảng 80 tỷ đồng. Bộ phim này sẽ được phân phối ra nước ngoài bởi Fortissimo Films Hồng Kông.

Bộ phim Những Đứa Con Của Làng (Children of the Village) đã nhận được giải thưởng cho nam diễn viên và nữ diễn viên xuất sắc nhất chi Chung Anh và Đỗ Thúy Hằng và cùng một giải khuyến khích cho nữ diễn viên Huy Cường.

Được đạo diễn bởi Nguyễn Đức Việt, bộ phim là một câu chuyện hậu chiến về một ngôi làng ở miền trung Việt Nam. Nó được ủy nhiệm bởi Nhà nước và sản xuất bởi Hồng Ngát phim.

Giải thưởng Bông sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc đã thuộc về nữ đạo diễn kỳ cựu L Phong Lan của bốn tập phim Đỉnh Cao Chiến Thắng (Peak của Victory). Bộ phim dài 120 phút, được sản xuất bởi Bản Sắc Việt Film Studio, mô tả cuộc chiến tranh với Mỹ của Việt Nam trong giai đoạn 1954-1972.

Bộ phim Cậu Bé Cỏ Lau (The Boy và Reed Grass) của xưởng phim hoạt hình Việt Nam, dựa trên người anh hùng dân tộc vào thế kỷ 10 là Đinh Bộ Lĩnh, đã giành giải thưởng Bông Sen Vàng cho phim hoạt hình hay nhất, trong khi đạo diễn của bộ phim là Phùng Văn Hà được vinh danh là đạo diễn phim hoạt hình hay nhất.

Lễ trao giải Bông Sen Vàng lần thứ 19 đã thu hút 26 phim điện ảnh, 33 phim tài liệu, 23 phim hoạt hình và mười bộ phim khoa học, được sản xuất bởi hơn 40 hãng phim nhà nước, tư nhân và các công ty trên toàn quốc.

Ban giám khảo gồm các đạo diễn có tay nghề cao và những biên kịch như NSƯT Tất Bình, Lê Cung Bắc và Vũ Xuân Hùng và tác giả Nguyễn Đông Thức.

Lễ trao giải cũng vinh danh gương mặt mới là nữ diễn viên 25 tuổi Nguyễn Ngọc Thùy Trang ở Thành phố Hồ Chí Minh, là người đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18.

Hai mươi bộ phim đã được đề cử cho giải thưởng Bông Sen Vàng và được trình chiếu miễn phí tại các rạp chiếu phim Galaxy, Star Cineplex, Mega GS và CGV trong suốt lễ hội. Các buổi công chiếu đã thu hút hàng ngàn người.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 01/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục