Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Phim Việt đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Toronto

Phim Việt đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Toronto

19/05/2016
Mức căn bản

Vietnamese movie wins Toronto International Film Festival Award

Vietnamese movie "Toi Thay Hoa Vang Tren Co Xanh" (I See Yellow Flowers on the Green Grass” has won in the Best Feature Film category of the Young People’s Jury Award – part of the annual TIFF Kids International Film Festival in Toronto, Canada.

A scene fromthe movie

Set in the mid 1980s in a poor village of central Vietnam, the local box office hit from the prolific director Victor Vu is a nostalgic story of two young brothers who vie for the attention and affection of a young girl.

The film, based on an award-winning and best-selling novel by Nguyen Nhat Anh, grossed over US$1 million in its first week in October. It was produced with government funding.

The 2016 TIFF Kids International Film Festival took place on April 10-24, attracting 157 movies from 39 countries and territories worldwide.

The festival is an annual project of the Toronto International Film Festival, a launching pad for the best of international, Hollywood and Canadian cinema.

Committed to involving and engaging children in the critical assessment of films, TIFF Kids has three juries of young film lovers between 8 and 13 years old.

Source: VIETNAMNET

 

 

Phim Việt đoạt giải tại Liên hoan phim quốc tế Toronto

Bộ phim Việt Nam "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã đoạt giải cho hạng mục phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ Bình chọn - Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên Hoan phim Toronto, Canada.

Một cảnh trong bộ phim

Lấy bối cảnh vào giữa những năm 1980 tại một ngôi làng nghèo ở miền trung Việt Nam, các phòng vé trong nước đã được dịp chao đảo vì bộ phim của đạo diễn Victor Vũ, bộ phim là câu chuyện hoài cổ của hai anh em đang tranh giành sự chú ý và tình cảm của một cô bé.

Bộ phim được xây dựng dựa trên một cuốn tiểu thuyết đã đoạt giải thưởng và là tác phẩm bán chạy nhất của Nguyễn Nhật Ánh, thu về hơn 1 triệu USD trong tuần đầu tiên vào tháng Mười. Phim được sản xuất với sự tài trợ của chính phủ.

Liên hoan phim quốc tế trẻ em TIFF 2016 diễn ra vào ngày 10 đến ngày 24 tháng 4, thu hút 157 bộ phim từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Lễ hội là một dự án hàng năm của Liên hoan phim quốc tế Toronto, bệ phóng cho các sản phẩm tốt nhất của điện ảnh quốc tế, Hollywood và Canada.

Quyết tâm tham gia và thu hút trẻ em để đánh giá cho các bộ phim, TIFF Kids có 3 giám khảo là những em yêu thích những bộ phim như vậy có tuổi đời từ 8 đến 13 tuổi.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục