Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Phim điện ảnh Việt Nam được chào bán ở Cannes

Phim điện ảnh Việt Nam được chào bán ở Cannes

24/05/2015
Mức căn bản

Vietnamese flick offered for sale at Cannes

A Vietnamese-made movie has been put up for sale at a film market as part of the ongoing 2015 Cannes Film Festival.

The festival opened on May 13 and will close this Sunday.

“Quyen,” also known as “Farewell to the Berlin Wall,” has been taken to the high-profile film festival, one of the world’s largest, its producer and distributor BHD announced.

One of the film’s posters is hung at the BHD office near the Cannes venue.

The local film company added the movie is expected to hit local screens on June 19.

Adapted from Vietnamese writer Nguyen Van Tho’s eponymous novel, “Quyen” was directed by Nguyen Phan Quang Binh and features both local and foreign actors including Gary Daniels from the U.K. and Tran Bao Son and Vu Ngoc Anh from Vietnam.

Shot over nine weeks, including two in Germany, “Quyen” has been mentioned by several noted film magazines, including The Hollywood Reporter and Variety, according to BHD.

It tells the story of Quyen, a woman from Hanoi, and her husband, who fled from Russia to Germany in search of their promised land.

During their decade-long adventure, the couple go through ups and downs and demonstrate their burning desire and iron will to survive in a foreign country.

Source: TUOITRENEWS

 

 

Phim điện ảnh Việt Nam được chào bán ở Cannes

Một bộ phim do Việt Nam sản xuất đã được đưa ra bán tại một thị trường điện ảnh như một phần của Liên hoan phim Cannes 2015.

Liên hoan phim mở cửa vào ngày 13 và sẽ đóng cửa vào chủ nhật này.

" Quyên, " còn được gọi là "Lời tạm biệt cho bức tường Berlin," đã được đưa đến các liên hoan phim cao cấp, một trong những liên hoan phim lớn nhất, nhà sản xuất của thế giới và là nhà phân phối BHD công bố.

Một trong những áp phích của bộ phim được treo tại văn phòng BHD gần địa điểm tổ chức Liên hoan phim Cannes.

Các công ty điện ảnh địa phương đã chọn bộ phim và dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 19.

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Việt Nam Nguyễn Văn Thọ, "Quyên" được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và các diễn viên trong, ngoài nước bao gồm Gary Daniels đến từ Vương quốc Anh, Trần Bảo Sơn và Vũ Ngọc Anh đến từ Việt Nam.

Sau hơn chín tuần, bao gồm cả hai tuần ở Đức, "Quyên" đã được đề cập trên một số tạp chí điện ảnh đáng chú ý, trong đó có The Hollywood Reporter và Variety, theo BHD.

Phim kể về câu chuyện của Quyên, một người phụ nữ đến từ Hà Nội, cùng với chồng cô, người đã chạy trốn từ Nga sang Đức để tìm kiếm miền đất hứa cho họ.

Trong cuộc phiêu lưu dài cả thập kỷ, cặp vợ chồng đi qua những thăng trầm, chứng tỏ khát vọng cháy bỏng của họ và ý chí sắt đá để tồn tại ở nước ngoài.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục