Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Quả hạch 'giúp chống lại nguy cơ tử vong sớm'

Quả hạch 'giúp chống lại nguy cơ tử vong sớm'

16/06/2015
Mức trung cấp

Nuts 'protect against early death'

 Eating half a handful of nuts every day could substantially lower the risk of early death, a Dutch study suggests.

Previous studies had already indicated a link with cardiovascular health, but this is the first to look at specific nuts and diseases.

Maastricht University researchers found a 23% lower chance of death during the 10-year study in people eating at least 10g (0.3oz) of nuts or peanuts a day.

There was no benefit for peanut butter, which is high in salt and trans fats.

More than 120,000 Dutch 55-to-69-year-old men and women provided dietary and lifestyle information in 1986, and then their mortality rate was looked at 10 years later.

The premature mortality risk due to cancer, diabetes, respiratory and neurodegenerative diseases was lower among the nut consumers.

There was an average 23% lower risk of 10-year mortality across all diseases, with a decrease of:

•    45% for neurodegenerative disease

•    39% for respiratory disease

•    30% for diabetes

Prof Piet van den Brandt, who led the study, published in the International Journal of Epidemiology, said: "It was remarkable that substantially lower mortality was already observed at consumption levels of 15g of nuts or peanuts on average per day."

The researchers had taken into account the mitigating factor that nut consumers ate more fruit and vegetables and that women who ate nuts were often leaner, and adjusted the results accordingly, Prof Van den Brandt told the BBC.

Source: VIETNAMNET

 

 

Quả hạch 'giúp chống lại nguy cơ tử vong sớm'

Ăn mỗi ngày một nửa nắm tay các loại hạt, có thể bảo vệ cơ thể, giúp ngăn ngừa được bệnh ung thư và bệnh tim, một nghiên cứu của Hà Lan khuyên rằng.

Các nghiên cứu trước đã chỉ ra mối liên hệ giữa các loại hạt với sức khỏe tim mạch, nhưng đây là lần đầu tiên họ đưa ra các loại hạt và bệnh cụ thể.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Maastricht tìm ra trong một nghiên cứu kéo dài 10 năm rằng nguy cơ tử vong sẽ thấp đi 23% ở những người ăn ít nhất 10g (0.3oz) hạt quả hạch hoặc đậu phộng một ngày.

Bơ đậu phộng không mang tới bất kì lội ích nào vì có nhiều muối và chất béo.

Hơn 120.000 người Hà Lan từ 55 đến 69 tuổi cả đàn ông và phụ nữ được cung cấp thông tin về chế độ ăn uống và lối sống vào năm 1986, và tỷ lệ tử vong của họ đã được nhìn ra 10 năm sau đó.

Nguy cơ tử vong sớm do ung thư, tiểu đường, hô hấp và các bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn ở những người ăn các loại hạt thường xuyên.

Mức trung bình của tỷ lệ tử vong sớm trong 10 năm qua đối với tất cả các bệnh thấp hơn 23% , với sự sụt giảm của:

• 45 % đối với bệnh thoái hóa thần kinh

• 39 % đối với các bệnh về hô hấp

• 30 % cho bệnh tiểu đường

Giáo sư Piet van den Brandt, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, được công bố trên tạp chí International Journal of Epidemiology, cho biết: "Tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể đã được quan sát thấy ở các mức tiêu thụ trung bình 15g các loại hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày".

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ mà người tiêu dùng các loại hạt, ăn nhiều trái cây và rau quả và những phụ nữ ăn các loại hạt thường gầy hơn, và điều chỉnh các kết quả phù hợp hơn, Giáo sư Van den Brandt nói với BBC.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục