Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cải thiện hiệu quả năng lượng

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cải thiện hiệu quả năng lượng

27/04/2015
Mức trung cấp

Congress passes bipartisan bill to improve energy efficiency

Congress on Tuesday passed a bill focused on improving energy efficiency in buildings and water heaters, a move celebrated by both parties for breaking longstanding partisan gridlock.

The bill, which President Obama is expected to sign into law this week, is a modest one. But its authors, Senator Rob Portman, Republican of Ohio, and Senator Jeanne Shaheen, Democrat of New Hampshire, who had worked together for years on more ambitious energy-saving legislation, called it a significant victory.

"On the bill's merits — creating jobs, saving consumers money and reducing pollution — it was never a hard sell," Ms. Shaheen said. "The tough part was convincing Washington to not play politics with a good idea."

Mr. Portman said, "Our targeted energy efficiency bill has garnered widespread support because of a simple fact: It is good for the economy and good for the environment."

The two senators have been working together since 2011 on their broader energy efficiency measure.

That bill, which also has bipartisan support, would create incentives for federal mortgage writers to incorporate energy-efficient heating and cooling systems into the value of a home, establish training programs in energy-efficiency construction, create programs to increase the energy efficiency of manufacturing supply chains, and direct the Energy Department to work with manufacturers on energy-efficient technology.

The narrower bill would create a voluntary program for landlords and tenants to improve energy efficiency in commercial buildings, mandate that large electric water heaters be run in a highly energy-efficient manner and require federal agencies to perform energy-use assessments on commercial buildings that they lease.

That measure was passed by a voice vote on March 27

 

By Coral Davenport

 

 

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cải thiện hiệu quả năng lượng

Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật tập trung vào tăng cường hiệu quả năng lượng trong các toà nhà và các máy đun nước nóng. Điều này được xem là một bước tiến mới nhận được sự nhất trí của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hoà.

Dự luật này dự kiến do Tổng thống Obama ký. Ông Rob Portman, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Ohio và Jeanne Shaheen, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của bang New Hampshire, tác giả dự luật, coi đây là thắng lợi to lớn của nước Mỹ sau nhiều năm xây dựng một hệ thống pháp luật về tiết kiệm năng lượng đầy tham vọng.

Bà Shaheen cho rằng, dự luật mới này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người dân Mỹ như tạo việc làm, tiết kiệm chi phí năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và những lợi ích này quá hiển nhiên đến mức không cần phải suy nghĩ. Điều quan trọng, theo bà, là thuyết phục Washington thông qua dự luật này.

Ông Portman khẳng định, Dự luật về hiệu quả năng lượng đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân bởi một sự thật rất đơn giản: Điều đó tốt cho nền kinh tế và tốt cho môi trường.

Hai thượng nghị sĩ nêu trên đã làm việc trong suốt 4 năm kể từ 2011 nhằm đưa ra những giải pháp mang tính pháp quy nhằm thúc đẩy tiết kiệm năng lượng.

Dự luật này, với sự hỗ trợ của hai đảng, sẽ tạo động lực cho các nhà cho vay thế chấp liên bang hỗ trợ tài chính cho người dân trong việc lắp đặt các hệ thống sưởi ấm và làm mát tiết kiệm năng lượng trong nhà, lập chương trình đào tạo trong xây dựng hiệu quả năng lượng, xây dựng các chương trình nâng cao hiệu quả năng lượng trong chuỗi cung ứng, đồng thời chỉ đạo Cục Năng lượng làm việc với các nhà sản xuất về công nghệ hiệu quả.

Dự luật sẽ tạo ra một chương trình tình nguyện cho các chủ nhà và người thuê nhà cải thiện hiệu quả năng lượng, yêu cầu các máy đun nước nóng sử dụng điện quy mô lớn cần được sử dụng một cách hiệu quả, chỉ đạo các cơ quan liên bang thực hiện công tác định lượng điện năng tiêu thụ trong các toà nhà thương mại mà họ cho thuê.

Dự luật đã được thông qua sau một cuộc bỏ phiếu công khai vào ngày 27 tháng 3 vừa qua. 

 

Dịch bởi: Anh Tuấn 

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục