Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Samsung phải trả cho Apple 548 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế

Samsung phải trả cho Apple 548 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế

10/12/2015
Mức trung cấp

Samsung to finally pay Apple $548 million in patent dispute

Samsung told the San Jose court that it expects to be reimbursed if it eventually succeeds in a forthcoming appeal

Samsung fought until the bitter end to avoid paying Apple, but the company now says it will finally hand over the more than $548 million it owes for infringing the patents and designs of its biggest smartphone rival.

In papers filed in federal court in San Jose, California on Thursday, Samsung Electronics Co Ltd said it will make the payment by Dec. 14 if Apple Inc sends an invoice on Friday.

Asked if it had done so, Apple declined to comment on Friday.

The payment comes after a U.S. appeals court last May reduced a $930 million judgment against Samsung by $382 million, stemming from a 2012 verdict for infringing Apple patents and copying the look of the iPhone.

Another trial over remaining damages relating to some of Samsung's infringing products in the case is set to go ahead next spring.

Even though the U.S. Court of Appeals for the Federal Circuit in Washington, D.C. had authorized damages to Apple in May, Samsung again appealed the final figure to the same court, and was rebuffed twice more.

Now agreeing to pay, Samsung told the San Jose court that it expects to be reimbursed if it eventually succeeds in a forthcoming appeal to the U.S. Supreme Court over its liability for copying the patented designs of the surface, bezel and user interface of the iPhone, which accounted for $399 million of the total award.

South Korea-based Samsung also said it reserved the right to be reimbursed in the future if a decision by the U.S. Patent and Trademark Office invalidating one of the Apple patents in the case, related to touchscreen gestures, is upheld.

Apple intends to appeal that ruling and said in court documents it "disputes Samsung's asserted rights to reimbursement."

"We are disappointed that the court has agreed to proceed with Apple's grossly exaggerated damages claims regardless of whether the patents are valid," a Samsung spokeswoman said in a statement.

Source: Thanhnien News

 

 

Samsung phải trả cho Apple 548 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế

Samsung nói với tòa án San Jose rằng số tiền này dự kiến sẽ được hoàn lại nếu tập đoàn này thành công trong việc kháng cáo sắp tới

Samsung đã chiến đấu để tránh kết thúc cay đắng là trả tiền cho Apple, nhưng hiện nay công ty nói rằng nó sẽ bàn giao hơn 548 triệu USD cho việc vi phạm các bằng sáng chế và thiết kế của đối thủ smartphone lớn nhất của mình.

Trong giấy tờ nộp tại tòa án liên bang ở San Jose, California vào ngày thứ Năm, Samsung Electronics Co Ltd cho biết sẽ thực hiện thanh toán trước ngày 14 tháng 12 nếu như Apple Inc gửi hóa đơn vào thứ Sáu.

Khi được hỏi liệu doanh nghiệp có làm như vậy, Apple đã từ chối bình luận vào hôm thứ Sáu.

Việc thanh toán diễn ra sau khi phiên tòa phúc thẩm của Mỹ vào tháng 5 năm đã giảm số tiền phán quyết là 930 triệu USD đối với Samsung bắt nguồn từ một phán quyết năm 2012 đối với việc vi phạm bằng sáng chế của Apple và sao chép giao diện của iPhone xuống còn 382 triệu USD.

Một phiên tòa khác liên quan đến một số sản phẩm xâm phạm của Samsung được dự kiến sẽ diễn ra vào mùa xuân tới.

Mặc dù Tòa án Phúc thẩm Mỹ đã được ủy quyền để đưa ra con số bồi thường thiệt hại cho Apple vào tháng Năm, Samsung một lần nữa kêu gọi đưa ra những con số cuối cùng tại cùng phiên tòa và bị từ chối hai lần nữa.

Hiện tập đoàn nay đồng ý trả tiền, nhưng Samsung nói với tòa án San Jose rằng số tiền này dự kiến sẽ được hoàn lại nếu tập đoàn này thành công trong việc kháng cáo sắp tới lên Tòa án tối cao Mỹ về trách nhiệm của mình đối với việc sao chép giao diện, bezel và giao diện người dùng của iPhone, mà con số đến bù lên tới 399 triệu USD.

Samsung Hàn Quốc cũng cho biết họ sẽ được hoàn trả trong tương lai nếu Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu của Mỹ vô hiệu hóa một trong những bằng sáng chế của Apple, riêng màn hình cảm ứng thì được giữ nguyên.

Apple có ý định kháng cáo và cho biết trong các tài liệu của tòa án rằng "trong tranh chấp này Samsung có nghĩa vụ phải bồi thường."

"Chúng tôi rất thất vọng vì tòa án đã đồng ý tiến hành bồi thường thiệt hại trước những tuyên bố hết sức phòng dại của Apple cho dù các bằng sáng chế có giá trị" một phát ngôn viên của Samsung cho biết trong một tuyên bố.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục