Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Sân bay Nội Bài, Hà Nội có tên trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay Nội Bài, Hà Nội có tên trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới

08/04/2016
Mức căn bản

Hanoi's Noi Bai named among world’s 100 best airports

The airport has jumped 136 spots to enter the Skytrax top 100 for the first time

Hanoi’s Noi Bai International Airport has been named the world’s most improved airport by Skytrax, a UK-based firm which runs an airline and airport ranking site.

Skytrax on Wednesday revealed the 2016 World Airport Awards, based on the number of votes sent in by travelers in what the company called the largest, annual global airport satisfaction survey.

Noi Bai is named the world's most improved airport, followed by the new Hamad International Airport in Doha and Mumbai Chhatrapati Shivaji International Airport.

The Hanoi airport jumped 136 spots from 218th place in 2015 to 82th in the world’s Top 100 Airports. 

Singapore's Changi Airport has been voted by customers as the World’s Best Airport by air travelers for the fourth consecutive year at the Skytrax 2016 World Airport Awards.

The new recognition is a breakthrough for Noi Bai. In 2014, The Guide to Sleeping in Airports listed Noi Bai and Tan Son Nhat, two biggest international airports in Vietnam, among the worst in Asia.

Due to its low ranking, the management of Noi Bai airport issued a public apology and pledged to improve service quality at the country’s second biggest airport.

On December 31, 2014, Noi Bai opened its new US$900 million airport terminal that nearly doubled its original capacity. Two thirds of the fund came from Japanese low-interest loans and the rest came from domestic sources.

The airport had been overburdened for years with only one terminal and a capacity of 12 million annual passengers. 

Noi Bai's Terminal 2 is designed to handle 10 million passengers per year and can be expanded to serve 15 million in the future.

Last year, Noi Bai and Da Nang International Airport (Da Nang) were named among Top 30 Best Airports in Asia in a survey by the airport-review website www.sleepinginairports.net.

Source: Thanhnien News

 

 

Sân bay Nội Bài, Hà Nội có tên trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay đã tăng 136 điểm để lần đầu tiên lọt vào Skytrax top 100.

Sân bay quốc tế Nội Bài của Hà Nội đã được gọi tên là sân bay được cải tiến nhất thế giới bởi Skytrax, một công ty trụ sở tại Anh đang điều hành một trang web xếp hạng hãng hàng không và sân bay.

Skytrax vào hôm thứ Tư đã phát hành giải thưởng dành cho các sân bay năm 2016, dựa trên số phiếu bầu của du khách mà công ty cho là cuộc khảo sát sự hài lòng đối với những sân bay quốc tế lớn nhất hàng năm.

Nội Bài đã được gọi tên là sân bay được cải tiến nhất thế giới, tiếp theo là Sân bay Quốc tế Hamad mới ở Doha và Sân bay Quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji.

Sân bay Hà Nội tăng 136 bậc so với vị trí thứ 218 trong năm 2015 để đứng thứ 82 trong bàng xếp hạng Top 100 sân bay trên thế giới.

Sân bay Changi của Singapore đã được bình chọn là Sân bay tốt nhất thế giới do du khách du lịch bằng đường hàng không bình chọn năm thứ tư liên tiếp ở giải thưởng Sân bay Thế giới Skytrax 2016.

Việc được công nhận là một bước đột phá cho Nội Bài. Trong năm 2014, The Guide to Sleeping in Airports đã liệt kê Nội Bài và Tân Sơn Nhất, hai sân bay quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, trong số những sân bay tồi tệ nhất ở châu Á.

Do thứ hạng bị đánh giá thấp quản lý của sân bay Nội Bài đã đưa ra một lời xin lỗi công khai và cam kết sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ tại sân bay lớn thứ hai của nước này.

Ngày 31 Tháng 12 năm 2014, Sân bay Nội Bài đã chi 900 triệu USD cho ga hàng không mới giúp gần như tăng gấp đôi công suất ban đầu của nó. Hai phần ba nguồn quỹ đến từ các khoản vay lãi suất thấp của Nhật Bản và phần còn lại đến từ các nguồn trong nước.

Sân bay đã bị quá tải trong nhiều năm chỉ với một nhà ga có công suất 12 triệu hành khách hàng năm.

Nhà ga Nội Bài 2 được thiết kế để phục vụ 10 triệu hành khách mỗi năm và có thể được mở rộng để phục vụ 15 triệu hành khách trong tương lai.

Năm ngoái, sân bay quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng đã được liệt kê trong Top 30 sân bay tốt nhất ở châu Á trong một cuộc khảo sát do trang web www.sleepinginairports.net.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 02/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục