Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra toàn diện

Sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra toàn diện

02/11/2015
Mức trung cấp

Tan Son Nhat Airport to be fully verified

The Ministry of Transport will establish a joint working group to thoroughly review and assess the current status and all stages of operation of Tan Son Nhat, the airport with the highest number of passengers in Vietnam.

At a meeting to discuss solutions to improve the quality of services at HCM City’s Tan Son Nhat Airport on Monday, Lai Xuan Thanh, Director of the Civil Aviation Administration of Vietnam (CAAV), said Tan Son Nhat Airport has become overloaded. 

The current infrastructure has not met passenger growth. In 2014, the airport served 22 million passengers and the number is expected to reach approximately 26 million this year. As the airport is narrow, its space is very tight during peak hours and it has no space for arranging sleep-boxes.

in addition, the airport is undergoing renovation and expansion projects, which affect its operation. Congestion on the runways causes flight delays and congestion at check-in and check-out stalls. Wifi service is poor while hygiene at toilets in the peak time is under the required standard. The airport also lack signposts for the restaurant system and theft is still a problem.

According to Thanh, all of these problems will be solved in the coming time. A project to expand the aircraft parking area will also be carried out. Anti-corruption measures will be taken at the customs unit. The attitude of airport staff will be improved.

The Minister of Transport Dinh La Thang said that Tan Son Nhat Airport did not get compliments from passengers because of lackd of organization and personnel problems. He agreed with the establishment of a joint working group to review and assess the situation of each stage from ground to sky, from inside and outside the airport.

"We must see that Tan Son Nhat reflects the image of the country, of HCM City, and of the transportation sector. We are responsible to improve the image day by day," the Minister said.

According to the 2015 rankings of the website The Guide to Sleeping in Airports, Tan Son Nhat is ranked 4th on the list of the worst airports in Asia. Last year Tan Son Nhat was on the same list.

Tan Son Nhat airport was upgraded last year but it was still among the worst airports in Asia this year. The infrastructure of the airport has deteriorated in recent years and some passengers reported that customs officials demanded bribes if they wanted faster customs clearance. Passengers also complained about weak wifi signals, dirty toilets and limited choices in restaurants, according to The Guide to Sleeping in Airports 

Meanwhile, Noi Bai International Airport in Hanoi ranks 28th of the 30 best airports in Asia. Last year it was on the list of the worst airports in the region.

Source: VIETNAMNET

 

 

Sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra toàn diện

Bộ Giao thông vận tải sẽ thành lập một nhóm làm việc chung để xem xét kỹ lưỡng và đánh giá tình trạng và tất cả các giai đoạn của hoạt động hiện tại của sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay với số lượng hành khách nhiều nhất tại Việt Nam.

Tại một cuộc họp để thảo luận về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM vào thứ hai, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) cho biết sân bay Tân Sơn Nhất đã trở nên quá tải.

Cơ sở hạ tầng hiện nay chưa đáp ứng được tốc độ tăng trưởng của số lượng hành khách. Trong năm 2014, sân bay này đã phục vụ 22 triệu hành khách và con số này dự kiến sẽ đạt khoảng 26 triệu trong năm nay. Vì sân bay hẹp, không gian trở nên chật chội trong giờ cao điểm và không có chỗ để sắp xếp các hộp ngủ.

Ngoài ra, sân bay đang được cải tạo và các dự án mở rộng, những tác nhân gây ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Ùn tắc trên đường băng gây ra sự chậm trễ các chuyến bay và ùn tắc tại các quầy check - in và check -out. Dịch vụ Wifi chất lượng kém trong khi vệ sinh tại các nhà vệ sinh trong thời gian cao điểm dưới mức tiêu chuẩn yêu cầu. Sân bay cũng thiếu các biển chỉ dẫn cho hệ thống nhà hàng và trộm cắp vẫn còn là một vấn đề.

Theo ông Thanh, tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết trong thời gian tới. Dự án mở rộng sân đỗ máy bay cũng sẽ được thực hiện. Các biện pháp chống tham nhũng sẽ được thực hiện tại các đơn vị hải quan. Thái độ của nhân viên sân bay cũng sẽ được cải thiện.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ông Đinh La Thăng cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất đã không nhận được lời khen từ các hành khách vì sự thiếu tổ chức và vấn đề cá nhân. Ông đồng ý với việc thành lập một nhóm làm việc chung để xem xét và đánh giá tình hình của từng giai đoạn từ mặt đất đến bầu trời, từ bên trong và bên ngoài sân bay.

"Chúng ta phải thấy rằng sân bay Tân Sơn Nhất phản ánh hình ảnh của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh và của ngành giao thông vận tải. Chúng ta có trách nhiệm cải thiện hình ảnh mỗi ngày" Bộ trưởng cho biết.

Theo bảng xếp hạng năm 2015 của trang web The Guide to Sleeping in Airports sân bay Tân Sơn Nhất xếp hạng thứ 4 trong danh sách những sân bay tồi tệ nhất ở châu Á. Năm ngoái sân bay Tân Sơn Nhất lcũng nằm trong danh sách này.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã được nâng cấp vào năm ngoái, nhưng nó vẫn còn nằm trong số các sân bay tồi tệ nhất tại châu Á trong năm nay. Cơ sở hạ tầng của sân bay đã xấu đi trong những năm gần đây và một số hành khách cho biết các quan chức hải quan đòi hối lộ nếu họ muốn thông quan nhanh hơn. Hành khách cũng phàn nàn về tín hiệu wifi yếu, nhà vệ sinh bẩn và sự lựa chọn hạn chế về nhà hàng, theo The Guide to Sleeping in Airports.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội xếp thứ 28 trong số 30 sân bay tốt nhất ở châu Á. Năm ngoái, sân bay này cũng bị liệt vào danh sách những sân bay tồi tệ nhất trong khu vực.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục