Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Sân bay lớn nhất của Việt Nam ngừng nhận các chuyến bay mới trong giờ cao điểm

Sân bay lớn nhất của Việt Nam ngừng nhận các chuyến bay mới trong giờ cao điểm

08/12/2015
Mức căn bản

Vietnam's biggest airport to stop receiving new flights during rush hours

International terminal is set to be expanded to receive 13 million passengers a year

Passengers line up for checking in at Tan Son Nhat Airport, Ho Chi Minh City. Photo: Mai Ha

As overcrowding is getting more serious at Vietnam's largest airport Tan Son Nhat, local aviation authority is now looking to stop receiving new flights during rush hours, a local official said on Saturday.

Dang Tuan Tu, director of the Ho Chi Minh City-based airport, was speaking at a press conference, where it was announced that Tan Son Nhat's arrivals hit 25 million that same day, five years before planned.

Tu said it is impossible to receive more airplanes early in the morning and from 4:30 p.m. to 7 p.m., as Tan Son Nhat is especially overcrowded at the time with 39 takeoffs and landings per hour, compared to its designed capacity of 35 flights per hour.

However, he said, there are still chances for airlines to open new routes connected to the airport, as long as new flights operate during other hours.

Tan Son Nhat has proposed the Civil Aviation Authority of Vietnam (CAAV) discount services during off-peak hours to encourage airlines to disperse their flights, according to Tu.

In another effort to reduce the overcrowding, the Airports Corporation of Vietnam is speeding up the plan to expand its international terminal so it can serve 13 million passengers a year, compared to 10 million like now, he said. The expansion is slated to be completed next August.

Many other parts of the airport, including  the airplane apron and taxi stands, are also set to be expanded, he said, adding the expansion will be finished soon.

The official also promised that the quality of services and procedures such as passenger screening and dining at Tan Son Nhat, which has come under fire for infamously bad quality services in recent months, will also be improved.

Source: Thanhnien News

 

 

Sân bay lớn nhất của Việt Nam ngừng nhận các chuyến bay mới trong giờ cao điểm

Nhà ga quốc tế được lên kế hoạch mở rộng để tiếp nhận 13 triệu hành khách một năm.

Hành khách xếp hàng để kiểm tra tại tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hà

Vì tình trạng quá tải ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở sân bay Tân Sơn Nhất - sân bay lớn nhất của Việt Nam, cơ quan hàng không địa phương hiện đang hướng đến phương án ngừng nhận các chuyến bay mới trong giờ cao điểm, một quan chức địa phương cho biết vào hôm thứ Bảy.

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc sân bay chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đã phát biểu tại một cuộc họp báo rằng số lượng hành khách đến Tân Sơn Nhất đạt 25 triệu người, trước năm năm so với kế hoạch.

Ông Tú cho biết sân bay không thể tiếp nhận thêm các chuyến bay sớm vào buổi sáng từ 4:30 đến 07:00, vì sân bay Tân Sơn Nhất đặc biệt đông đúc vào các khoảng thời gian này với 39 chuyến cất cánh và hạ cánh một giờ, so với công suất thiết kế là 35 chuyến bay mỗi giờ.

Tuy nhiên ông cho biết, vẫn còn cơ hội cho các hãng hàng không để mở đường bay mới kết nối với sân bay, miễn là các chuyến bay này hoạt động vào các giờ khác.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã đề nghị Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) giảm giá dịch vụ trong không giờ cao điểm để khuyến khích các hãng hàng không giải tán các chuyến bay của họ, theo ông Tú.

Trong một nỗ lực để giảm bớt tình trạng quá tải, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam đang đẩy nhanh các kế hoạch nhằm mở rộng ga quốc tế để có thể phục vụ 13 triệu hành khách một năm, so với 10 triệu như hiện nay, ông cho biết. Việc mở rộng dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Tám tới.

Nhiều bộ phận khác của sân bay, bao gồm các thềm đế máy bay và điểm dừng taxi, cũng được lên kế hoạch để mở rộng, ông nói thêm rằng việc mở rộng sẽ được hoàn thành sớm.

Quan chức này cũng hứa rằng chất lượng của các dịch vụ và các thủ tục như sàng lọc hành khách và khu ăn uống tại Tân Sơn Nhất, đã bị chỉ trích vì chất lượng tệ trong những tháng gần đây, cũng sẽ được cải thiện.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 12/2018

IELTS Reader - Ứng dụng thực hành đọc trong 1 phút 

IELTS Reader được biên soạn theo hướng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi và phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký vào chương trình IELTS: Học thuật (Academic) và Phổ thông (General). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục