Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Nông - Lâm - Ngư nghiệp
  4. Sản phẩm nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Ả Rập bị cảnh báo về chất lượng và vi phạm vệ sinh

Sản phẩm nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Ả Rập bị cảnh báo về chất lượng và vi phạm vệ sinh

15/05/2015
Mức căn bản

Agricultural products to Saudi Arabia warned for quality and hygiene violations

The Saudi Arabia Embassy in Hanoi has reported that a series of Vietnamese-originated agricultural product and food shipments were returned or given warnings by importers because of quality, hygiene and safety violations.

Many products were contaminated with bacteria and chemicals, and improperly packaged. Certain varieties of rice, black pepper and cashew nuts failed to register information such as colour, length and broken rice percentage and information of the product’s source of origin and quantity in the Arabian language.

Meanwhile, some kinds of noodle and frozen shrimp also broke regulations, such as their net weight was not written in the Arabian language, and contain fat of unknown origin and bacteria.

The Ministry of Industry and Trade has issued several warning to exporters as the Saudi Food and Drug Authority (SFDA) has strictly applied food hygiene, safety and brand name regulations.

A Conformity Assessment Programme has been implemented by Saudi Arabia. All imported products require a Certificate of Conformity to enable them to be cleared through Saudi Customs.

Source: talkvietnam.com

 

 

Sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu sang Ả Rập Xê út bị cảnh báo về chất lượng và vi phạm vệ sinh

Đại sứ quán Ả Rập tại Hà Nội đã có bài báo cáo về hàng loạt sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc từ Việt Nam và những thực phẩm xuất bán đã bị trả lại và bị cảnh cảo từ nhà nhập khẩu vì chất lượng và vi phạm vệ sinh.

Một số sản phẩm đã bị nhiễm bẩn với vi khuẩn và hóa chất và đóng gói không đúng cách. Tất nhiên, nhiều loại gạo, hạt tiêu và hạt điều đã không đăng ký thông tin như màu sắc, chiều dài và phần trăm gạo tấm và thông tin nguồn gốc của sản phẩm và chất lượng của sản phẩm bằng tiếng Ả Rập.

Trong khi đó , một số loại mỳ và sản phẩm tôm đông lạnh cũng không theo quy định, ví dụ như trọng lượng tịnh không ghi bằng ngôn ngữ Ả Rập, và có chứa các chất béo không rõ nguồn gốc và chứa vi khuẩn.

Bộ Công Thương cũng đã đưa ra nhiều lời cảnh báo tới các nhà xuất khẩu như Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Ả Rập-Xê út (SFDA) nghiêm chỉnh áp dụng thực phẩm vệ sinh, an toàn và nhãn mác thương hiệu theo quy định.

Một chương trình đánh giá sản phẩm tuân thủ đúng quy định đã được thực hiện bởi Ả Rập Xê-út. Tất cả các sản phẩm nhập khẩu đòi hỏi phải có giấy chứng nhận để được phép thông qua hải quan Ả Rập Xê út.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục