Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Sau Hàn Quốc, Việt Nam cảnh báo căn bệnh lây nhiễm bắt nguồn từ Trung Đông (MERS)

Sau Hàn Quốc, Việt Nam cảnh báo căn bệnh lây nhiễm bắt nguồn từ Trung Đông (MERS)

30/05/2015
Mức căn bản

Vietnam issues MERS alert following South Korea infection

The virus has killed 465 people worldwide as of May 21.

Vietnam’s Health Ministry has ordered tightened medical screenings at border gates after South Korea reported its first case of the deadly Middle East Respiratory Syndrome (MERS).

The ministry asked local authorities to pay special attention to people with high risks of getting infected, including workers and tourists having physical contact with camels in the Middle East, which are believed to be an agent spreading the virus.

The potentially deadly virus is similar to the one that caused Severe Acute Respiratory Syndrome (SARS), which emerged in China in 2002-2003 and killed some 800 people in 30 countries, including five in Vietnam.

It was first detected in Saudi Arabia in 2012.

There have been a total of 1,142 cases of the virus worldwide and 465 have died, according to the European Center for Disease Prevention and Control. Of the fatalities, 428 have been in Saudi Arabia.

South Korea became the 25th country with confirmed cases of the virus after a 68-year-old patient fell sick this month after visiting Saudi Arabia, Bahrain and the United Arab Emirates.

Malaysia and the Philippines also reported infections earlier.

Health experts said people vulnerable to MERS infection are patients with diabetes, kidney failure, chronic lung congestion and immune disorders.

Source: Thanhnien News

 

 

Sau các trường hợp nhiễm của Hàn Quốc, Việt Nam cảnh báo về MERS

Vi rút đã giết chết 465 người trên toàn thế giới tính đến ngày 21 tháng 5.

Bộ Y tế Việt Nam đã ra lệnh thắt chặt kiểm tra y tế tại các cửa khẩu sau khi Hàn Quốc báo cáo về trường hợp đầu tiên nhiễm hội chứng hô hấp Trung Đông chết người ( MERS ).

Bộ yêu cầu chính quyền địa phương phải đặc biệt chú ý đến những người có nguy cơ cao bị nhiễm virus, bao gồm cả nhân viên và khách du lịch có tiếp xúc vật lý với lạc đà ở Trung Đông, được cho là một tác nhân làm lây lan virus.

Virus này có khả năng gây chết người tương tự như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng ( SARS ), loại bệnh xuất hiện ở Trung Quốc trong năm 2002-2003 và giết chết khoảng 800 người tại 30 quốc gia, bao gồm năm người ở Việt Nam.

MERS được phát hiện lần đầu tiên ở Saudi Arabia vào năm 2012

Đã có tổng cộng 1.142 trường hợp nhiễm virus trên toàn thế giới và 465 trường hợp đã tử vong, theo Trung tâm châu Âu về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh. Trong số những người thiệt mạng, có 428 người đã ở Saudi Arabia.

Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 25 xác nhận trường hợp nhiễm virus, sau khi một bệnh nhân 68 tuổi bị ốm trong tháng này sau chuyến thăm Saudi Arabia, Bahrain và United Arab Emirates.

Malaysia và Philippines cũng đã báo cáo nhiễm bệnh trước đó.

Các chuyên gia y tế cho biết những người dễ bị nhiễm MERS là những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, suy thận, tắc nghẽn phổi mãn tính và rối loạn miễn dịch.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục