Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kỹ năng
  4. Sử dụng micro

Sử dụng micro

02/05/2015
Mức căn bản

Using microphones

Today, people from many different professions must give presentation. For example, business people might present their new product to an audience of potential clients in order to convince the audience to buy. Medical doctors might present the findings from their research to an audience of other medical professionals.

Indeed, the career success of a business person or researcher may depend on his or her ability to communicate effectively during such a presentation. Often, these presentation are done in front of a large group of people in a large room. When this is the case , it is generally necessary to use a microphone.

Unfortunately, using a microphone can make some presenters nervous. However, if one keeps in mind a few basic tips about using a microphone, the presentation will go much more smoothly for presenter and audience alike.

The first tip every presenter should remember is to arrive early to the conference room. It is necessary to test the system before actually standing in front of the audience. To do so, the presenter should stand about six inches from the mike and say, "testing-testing".

If the speaker is too close to the microphone, it will pick up his or her breathing and high tones in the speaker's voice may cause an annoying, high-pitched noise. The person controlling the volume of the sound system can make adjustments. If it is too loud, the volume can be turned down, and vice versa.

Also, a presenter should not lean over the microphone. Mike are sensitive enough to pick up one's voice from a short distance. Bending over the mike will not help the presenter sound better. Instead, it will probably make the presenter look awkward.

In fact, by bending over the mike, the presenter makes himself or herself appear smaller and less confident. It is important to project a confident appearance to conduct a successful presentation.

Finally, presenters should remember not to touch the microphone with their mouths or fingers. Accidentally bumping the mike can make an unpleasant sound.

Again, by standing six inches away, the presenter will avoid this problem. By following these tips, any presenter will feel comfortable on the day of his or her next presentation. 

Source: Developing Skills for Toefl iBT

 

 

Sử dụng Micro

Ngày nay, những người làm nhiều ngành nghề khác nhau đều phải thuyết trình. Ví dụ, người kinh doanh có thể sẽ phải thuyết trình về sản phẩm của họ đối với những khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ mua hàng hóa của mình. Các bác sĩ thuyết trình những phát hiện mới trong nghiên cứu của họ tới các học giả trong lĩnh vực y học.

Thật vậy, sự thành công trong nghề nghiệp của một người làm kinh doanh hoặc nhà nghiên cứu phụ thuộc chính vào họ hoặc khả năng giao tiếp hiệu quả trong suốt bài thuyết trình. Thường thì những bài thuyết trình này được diễn ra trước đám đông trong một căn phòng lớn. Thông thường họ sẽ dùng micro trong bài nói của họ.

Thật không may, sử dụng micro có thể làm vài người thuyết trình hồi hộp. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nằm lòng vài lời khuyên cơ bản về cách sử dụng micro thì bài thuyết trình sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn và khán giả cũng thấy dễ chịu hơn khi nghe.

Lời khuyên đầu tiên mà mỗi người thuyết trình nên nhớ đó là đến sớm. Điều đó rất cần thiết để có thể kiểm tra hệ thống trước khi thực sự đứng trước khán giả. Để kiểm tra, người thuyết trình nên đứng trước micro khoảng 6 inch và nói : "Đang kiểm tra, đang kiểm tra".

Nếu người nói đứng quá gần micro, nó sẽ hút hơi thở hoặc âm của người nói giọng của người nói có vẻ như bực mình, tiếng ồn lớn. Người điều chỉnh âm lượng của hệ thống âm thanh có thể điều chỉnh được điều đó. Nếu âm thanh đó quá lớn, âm thanh có thể được vặn nhỏ và ngược lại.

Ngoài ra, người thuyết trình không nên phụ thuộc vào micro. Micro đủ nhạy cảm để có thể hút giọng người nói ở khoảng cách ngắn. Chúi micro xuống của không giúp giọng của người nói tốt hơn. Thay vào đó, nó sẽ làm cho người thuyết trình trông có vẻ lúng túng.

Thật ra, nếu chúi micro xuống sẽ làm cho người thuyết trình trông có vẻ như nhỏ nhắn hơn và thiếu tự tin. Điều quan trọng là nên cho mọi người thấy được cái vẻ ngoài tự tin thì mới có thể thuyết trình thành công được.

Cuối cùng, người thuyết trình nên nhớ rằng đừng chạm miệng hoặc những ngón tay của họ vào míc. Nếu như những bộ phận ấy vô tình chạm vào micro sẽ làm cho nó phát lên những âm thành chẳng hề dễ chịu xíu nào.

Một lần nữa, nếu đứng cách míc 6 inch, người thuyết trình sẽ tránh được những vấn đề trên. Nếu làm theo những lời khuyên của chúng tôi, người thuyết trình sẽ cảm thấy thoải mái vào những lần thuyết trình tiếp theo của mình.

 

Dịch bởi: hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục