Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Hạ tầng - Kỹ thuật
  4. TP. HCM hoãn kế hoạch trồng cây dừa trên các đường phố

TP. HCM hoãn kế hoạch trồng cây dừa trên các đường phố

30/10/2015
Mức căn bản

HCMC turns down plan to plant coconut trees on its streets

They are not shadowy, and falling coconuts and branches may pose risks to road users

Ho Chi Minh City’s authorities on Thursday officially rejected a proposal by the Vietnam Coconut Association to plant coconut trees along new streets and canals.

The transport department said the decision was made after consultations with scientists.

It said coconut trees are not suitable for urban streets as they are not shadowy, and falling coconuts and branches may pose risks to road users.

Scientists also noted that coconut trees should not be planted in easily-flooded streets like in HCMC, and the spraying of pesticides against coconut worms would affect city dwellers.

Last month, the Vietnam Coconut Association proposed planting coconut trees along new streets and canals, saying they would create scenic landscapes redolent of the southern culture, which will promote tourism.

According to the association, the palm’s fibrous root system also absorbs surface water to replenish the dwindling groundwater and reduce flooding, a serious problem in the city.

The trees, which bears 60-80 fruits each a year, can be leased out to save costs, and processing coconut products can create jobs, it said.

Source: Thanhnien News

 

 

TP. HCM hoãn kế hoạch trồng cây dừa trên các đường phố

Loài cây này không có bóng mát, và trái dừa, các tàu lá rụng có thể gây rủi ro cho người đi đường

Chính Quyền thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Năm đã chính thức bác bỏ đề xuất của Hiệp hội dừa Việt Nam để trồng cây dừa dọc theo các đường phố mới và các kênh rạch.

Sở giao thông vận tải cho biết đã đưa ra quyết định sau khi tham vấn với các nhà khoa học.

Đơn vị này cho biết cây dừa không thích hợp cho đường phố đô thị vì loài cây này không có bóng mát, và trái dừa, các tàu lá rụng có thể gây rủi ro cho người đi đường

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng cây dừa không nên trồng ở những đường phố dễ dàng bị ngập lụt như ở TP Hồ Chí Minh và việc phun thuốc trừ sâu đối phó với sâu dừa sẽ ảnh hưởng đến cư dân thành phố.

Tháng trước, Hiệp hội dừa Việt Nam đã đề xuất trồng dừa dọc theo đường phố mới và các kênh rạch, nói rằng chúng sẽ tạo ra cảnh quan đẹp gắn liền với văn hóa miền Nam, nhằm mục đích phát triển du lịch.

Theo hiệp hội, hệ thống rễ xơ của cọ hấp thu nước ở trên bề mặt tránh ảnh hưởng đến lượng nước ngầm đang suy giảm và giảm ngập lụt, một vấn đề nghiêm trọng trong thành phố.

Loài cây này cho 60-80 quả mỗi một năm, có thể được cho thuê để tiết kiệm chi phí và các sản phẩm chế biến từ dừa có thể tạo ra công ăn việc làm, đơn vị này nói.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục