Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tịch thu 'xe mù'

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tịch thu 'xe mù'

23/10/2015
Mức căn bản

Ho Chi Minh City moves to get zombie motorbikes off its streets

Police say they will take strong action against a large number of rusty motorbikes that pose risks to traffic safety

They have no horns, no lights or license plates. They have been in use for decades, to the point that their drivers no longer care to fix them or protect them from theft. 

They are an indispensable part of the city, whose army of transporters can hardly afford to buy new vehicles to carry their heavy loads around. 

But the city now wants them gone. 

Local police on Tuesday launched a campaign to crack down on these old motorbikes that they say can pose risks to traffic safety. 

The campaign will run through the Tet Lunar New Year Festival in early February, targeting motorbikes overloaded with goods and driven by reckless drivers. 

Some of these licenseless motorbikes are also used by illegal racers and traffic violators, who will not hesitate to leave the vehicles behind to escape a police chase. 

Source: Thanhnien News

 

 

TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tịch thu 'xe mù'

Cảnh sát nói rằng họ sẽ có những hành động mạnh mẽ chống lại số lượng lớn các xe máy gỉ sét gây ra những nguy cơ đối với an toàn giao thông.

Những chiếc xe này không có gương, không có đèn hay biển số xe. Chúng đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, đến mức người lái không còn quan tâm để sửa hoặc bảo vệ chúng khỏi bị trộm cắp.

Những chiếc xe này là một phần không thể thiếu của thành phố, là đội quân vận chuyển đủ khả năng để chở hàng hóa nặng nề hay cồng kềnh.

Nhưng thành phố muốn những chiếc xe này phải ngừng hoạt động.

Cảnh sát địa phương hôm thứ ba đưa ra một chiến dịch để thu giữ những xe máy cũ mà họ cho rằng có thể gây ra rủi ro đối với an toàn giao thông.

Chiến dịch này sẽ kéo dài qua Tết âm lịch vào đầu tháng Hai, mục tiêu là những xe máy chở quá tải và người điều khiển xe liều lĩnh.

Một số các xe máy không có biển số cũng được sử dụng bởi các tay đua bất hợp pháp và người vi phạm giao thông, những người sẽ không ngần ngại bỏ lại chiếc xe để thoát khỏi cuộc rượt đuổi của cảnh sát.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục