Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Hạ tầng - Kỹ thuật
  4. TP. Hồ Chí Minh di chuyển 5 doanh nghiệp gây ô nhiễm trầm trọng nhất xa khỏi các khu dân cư

TP. Hồ Chí Minh di chuyển 5 doanh nghiệp gây ô nhiễm trầm trọng nhất xa khỏi các khu dân cư

08/12/2015
Mức trung cấp

Ho Chi Minh City to move 5 biggest polluters far from residential areas

The city has 12 'serious' corporate polluters, down from 39 last year

Ho Chi Minh City is planning to relocate five companies for causing serious pollution and order seven others to conduct an environmental cleanup in order to continue their business.

A Wednesday statement from the city’s environment department said the companies have been discharging a dangerously large amount of waste and gas emissions.

Nguyen Thi Thanh My, deputy director of the department, said without giving names that its surveys found 464 businesses in the city are causing pollution, and 12 of them at “serious” level.

The number of “serious” polluters is down from 39 last year.

My said the city plans to move five of them away from residential areas while the rest can stay but have to clean up their acts.

Details of the relocation have not been revealed.

She said high speed of urbanization and the use of outdated technologies have led to pollution.

Ho Chi Minh City in July also demanded two highly polluting factories, Ha Tien Cement Company in Thu Duc District and the Bio-Chemical Fertilizer and Materials Company in Cu Chi to move out of the city by the end of the year. 

The city, which posted an average economic growth of 8 percent during the 2011-2015 period, set seven major goals for itself to reduce pollution and improve waste treatment during the period.

But the government in September admitted that it has only finished minor tasks, which are maintaining waste treatment systems at factories and promoting good environmental practices to its residents.

The city has failed to deal with more serious problems, including a lack of waste treatment facilities for most residential areas and a high level of air and noise pollution.

Source: Thanhnien News

 

 

TP. Hồ Chí Minh di dời 5 doanh nghiệp gây ô nhiễm trầm trọng nhất xa khỏi các khu dân cư

Thành phố hiện có 12 doanh nghiệp gây ô nhiễm "nghiêm trọng", giảm hơn con số 39 doanh nghiệp so với năm ngoái.

Thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch di dời năm công ty gây ô nhiễm nghiêm trọng và ra lệnh cho 7 doanh nghiệp khác tiến hành dọn sạch môi trường để tiếp tục kinh doanh.

Một tuyên bố vào hôm thứ Tư từ Sở môi trường của thành phố cho biết, các công ty đã xả ra một lượng lớn chất thải và khí thải nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở, phát biểu nhưng không nêu ra những cái tên mà cuộc khảo sát tìm thấy 464 doanh nghiệp trong thành phố đang gây ô nhiễm và 12 trong số đó đang nằm ở mức "nghiêm trọng"

Con số đã giảm so với số lượng 39 doanh nghiệp vào năm ngoái

Bà Mỹ cho biết thành phố có kế hoạch di dời năm doanh nghiệp xa khỏi các khu dân cư, trong khi đó các doanh nghiệp còn lại có thể ở lại, nhưng phải tiến hành cải tạo môi trường.

Chi tiết về việc di dời vẫn chưa được tiết lộ.

Bà cho biết tốc độ đô thị hóa cao và việc sử dụng công nghệ lạc hậu đã dẫn đến ô nhiễm.

Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng Bảy cũng đã yêu cầu hai nhà máy gây ô nhiễm cao là Công ty Xi măng Hà Tiên ở quận Thủ Đức và Công ty Phân bón Hóa chất và Vật liệu tại Củ Chi di chuyển ra khỏi thành phố vào cuối năm nay.

Thành phố đã cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 8% trong giai đoạn 2011-2015, đưa ra bảy mục tiêu lớn để giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện việc xử lý chất thải trong giai đoạn này.

Nhưng trong tháng Chín chính quyền đã thừa nhận rằng nó mới chỉ hoàn thành các nhiệm vụ là bảo trì hệ thống xử lý chất thải tại các nhà máy và phát động các hoạt động bảo vệ môi trường cho cư dân.

Thành phố này đã thất bại trong việc đối phó với những vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm cả việc thiếu cơ sở xử lý chất thải cho hầu hết các khu dân cư và mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn cao.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục