Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong bối cảnh số trường hợp ngộ độc gia tăng

TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong bối cảnh số trường hợp ngộ độc gia tăng

20/06/2016
Mức căn bản

HCMC steps up food safety inspection amid more poisoning cases

248 people were hospitalized for food poisoning in HCMC in the first four months this year

An undated file photo shows workers of a factory in Ho Chi Minh City being hospitalized for food poisoning. Photo: Khanh Vy/Thanh Nien

Ho Chi Minh City authorities are planning to set up a major food safety agency as the number of food poisoning victims has been on the rise this year.

The new agency, directly managed by the city's administration, will have more authority in coordinating with relevant agencies and handling violations, according to the plan.

The current food safety agency of the city, managed by the Department of Health, has limited personnel and authority, the city’s Interior Department said in the plan.

A total of 248 people were hospitalized for food poisoning in the first four months this year, according to the Food Safety Agency. That was nearly equal to the number of patients with food poisoning in 2015. 

Nguyen Thi Huynh Mai, the agency’s vice chief, said food poisoning has been on the rise in the past five years, mostly involving school and factory meals.

Last year, there were 171 cases of food poisoning, killing 23 and sending nearly 5,000 others to hospital.

Official statistics show the city of around 10 million people consumes 287,000 tons of meat, 1 billion eggs, one million tons of vegetables and 170,000 tons of seafood a year.

Food safety remains a major concern as many farmers and traders are not equipped with relevant knowledge while others deliberately engage in unsafe practices for higher profits.

The city can supply up to 20 percent of its food demand and imports the rest from other localities and abroad, according to the food safety agency.

Source: Thanhnien News

 

 

TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm khi ngộ độc thực phẩm gia tăng

248 người đã nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM trong 4 tháng đầu năm nay.

Một bức ảnh không đề ngày tháng cho thấy công nhân của một nhà máy ở thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Khánh Vy / Thanh Niên

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch thành lập một cơ quan an toàn thực phẩm vì số lượng các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm đã tăng lên trong năm nay.

Cơ quan mới sẽ được chính quyền của thành phố trực tiếp quản lý, sẽ có thêm quyền lực trong việc phối hợp với các cơ quan có liên quan và xử lý vi phạm, theo kế hoạch.

Cơ quan an toàn thực phẩm hiện nay của thành phố do Sở Y tế quản lý, nhưng số lượng nhân viên hạn chế và có ít thẩm quyền, Sở Nội vụ thành phố cho biết trong kế hoạch.

Tổng cộng có 248 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong bốn tháng đầu năm nay, theo Cơ quan An toàn thực phẩm. Gần bằng với số lượng bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm trong cả năm 2015.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó giám đốc của cơ quan này cho biết, ngộ độc thực phẩm đã gia tăng trong năm năm qua, chủ yếu liên quan đến các bữa ăn tại trường học và nhà máy.

Năm ngoái, đã có 171 trường hợp ngộ độc thực phẩm, làm chết 23 và khiến gần 5.000 người khác phải đến bệnh viện.

Thống kê chính thức cho thấy thành phố 10 triệu người này tiêu thụ 287.000 tấn thịt, 1 tỷ quả trứng, một triệu tấn rau và 170.000 tấn hải sản mỗi năm.

An toàn thực phẩm vẫn còn là một mối quan tâm lớn vì nhiều nông dân và thương nhân không được trang bị những kiến thức liên quan, trong khi những người khác cố tình sử dụng thực phẩm không an toàn để có được lợi nhuận cao hơn.

Thành phố chỉ có thể cung cấp 20% nhu cầu lương thực của nó và nhập khẩu phần còn lại từ các địa phương khác trong và ngoài nước, theo cơ quan an toàn thực phẩm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2018

Khai giảng lớp học luyện thi IELTS cấp tốc học Full Time | Download Lộ trình học Miễn Phí

Lớp học luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào khoảng tháng 8 và tháng 11 sẽ được khai giảng ngay trong tháng 5 năm 2018 với sự dẫn dắt trực tiếp…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục