Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Tại sao động viên bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên khóc khi chiến thắng tại SEA Games?

Tại sao động viên bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên khóc khi chiến thắng tại SEA Games?

12/06/2015
Mức trung cấp

Why did Vietnamese swimmer Nguyen Thi Anh Vien cry upon SEA Games victory?

Nguyen Thi Anh Vien, Vietnam’s swimming star at the ongoing 28th Southeast Asian (SEA) Games, stunned people on Tuesday when she cried not out of happiness over winning a gold medal, but for mistakes she had made.

At 6:06 pm (Singapore time), Vien won the 200m women's butterfly in a time of 2:11.12s, adding her 5th championship at this year’s multi-sport event hosted by the city state.

She was seen bursting into tears upon finishing first in the race, leaving many people in wonder.

“I did not cry because I won the gold medal and broke a SEA Games record,” Vien said.

“I cried because I had made several mistakes during the competition,” the outstanding swimmer added. “I do not feel satisfied with myself when I make mistakes, even when I have won the gold medal.”

After the 200m women's butterfly, the swimmer from Can Tho went on to win her 6th gold medal in a record time of 1:59.27s in the women's 200m freestyle at 7:32 pm.

“I bagged six gold medals and broke seven records but I will not stop fighting,” Vien said. “If I’m satisfied with what I have achieved, I’m a loser now.”

“I don’t remember victory, I tries every day as if I haven’t won a thing,” the 19-year-old talent emphasized.

Vien’s quotes have gone viral and been shared on social networks by her fans who admire the young woman for her spirit.

The swimmer said she was a bit tired due to the tense schedule, but she confirmed she will quickly regain energy to continue racing.

“My tips to be strong are sleeping, eating and thinking about things that make me happy,” she said.

Due to her stunning achievement, Vien has risen to stardom and become the target of local media both during and after swimming races.

On Saturday and Sunday she grabbed four gold medals and broke five SEA Games records in the five events she competed in.

Vien added her latest victory, the 7th one at the 28th SEA Games, after winning the 400m freestyle at 4:8.66s on June 10.

Source: Tuoitre News

 

 

Tại sao vận động viên bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên khóc khi chiến thắng tại SEA Games?

Nguyễn Thị Ánh Viên, ngôi sao bơi lội Việt Nam tại kỳ SEA Games 28 đang diễn ra, gây bất ngờ cho mọi người vào hôm thứ ba khi cô khóc không phải vì hạnh phúc lúc giành được một huy chương vàng mà vì em đã mắc một số lỗi khi thi đấu.

Lúc 6h06' (theo giờ Singapore), Viên đã giành thêm chức vô dịch thứ 5 ở nội dung 200m bơi bướm nữ trong khoảng thời gian 2: 11.12 giây tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay.

Nhìn thấy cô bật khóc khi là người kết thúc đầu tiên chặng đua, khiến nhiều người kinh ngạc.

" Tôi không khóc vì tôi giành được huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games, " Viên nói.

" Tôi khóc vì tôi đã có một số sai lầm trong quá trình thi đấu," vận động viên xuất sắc thêm. " Tôi không cảm thấy hài lòng với bản thân khi phạm sai lầm, ngay cả khi tôi đã giành huy chương vàng. "

Sau 200m bơi bướm nữ, vận động viên người Cần Thơ đã giành huy chương vàng thứ 6 của mình trong thời gian kỷ lục 1: 59.27s ở nội dung 200m bơi tự do nữ lúc 07h32'.

"Tôi đã có được sáu huy chương vàng và phá vỡ 7 kỷ lục nhưng tôi sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa," Viên nói, "Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thua cuộc ngày từ bây giờ."

" Tôi không nhớ đến chiến thắng, tôi sẽ cố gắng mỗi ngày như thể tôi chưa giành được một điều gì, " tài năng 19 tuổi nhấn mạnh.

Các trích dẫn của Viên được chia sẻ như virut trên các mạng xã hội bởi những người ngưỡng mộ tinh thần của một cô gái trẻ.

Vận động viên cho biết cô có chút mệt mỏi do lịch trình căng thẳng, nhưng cô khẳng định sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng để tiếp tục cuộc đua.

Ánh Viên nói: "Bí kíp để để khoẻ mạnh là ngủ, ăn uống và suy nghĩ về những điều mình thấy vui".

Vì thành tích tuyệt vời của mình mà Viên đang trở ngôi sao trên đường đua xanh và tâm điểm của các phương tiện truyền thông cả trong và ngoài nước.

Vào ngày thứ bảy và chủ nhật, cô đã có bốn huy chương vàng trong tay và phá vỡ 5 kỷ lục SEA Games trong 5 nội dung mà cô tham gia thi đấu.

Ngày 10/6, Viên vừa có thêm một chiến thắng lần thứ 7 tại SEA Games 28, khi chiến thắng ở nội dung 400m bơi tự do trong 4: 8.66s.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục