Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Tại sao văn phòng luôn quá lạnh đối với phụ nữ? Một nghiên cứu mới sẽ đưa ra câu trả lời

Tại sao văn phòng luôn quá lạnh đối với phụ nữ? Một nghiên cứu mới sẽ đưa ra câu trả lời

16/10/2015
Mức trung cấp

Why Are Offices Always Too Cold For Women? A New Study Gave The Answer

Women seem to freeze in an office. Take a look at the answers given on why that could be.

If you are a woman who always feels cold in the office, you aren’t alone. There are countless women just like you who feel as if they are freezing at work everyday and they too have to contend with funny looks from their male colleagues when they subtly turn the air conditioning down.

The question is, why do women tend to feel the cold in the office more then men? Recently, a study entitled ‘Energy Consumption in Buildings and Female Thermal Demand’ provided some answers.

Many men think that women who are cold in the office are just being awkward, but finally we have science to prove that there is a reason why offices are always too cold for women. Read on if you want to find out exactly why you are experiencing these problems in the workplace.

Women’s bodies produce less heat than men’s

Findings have shown that women’s bodies produce less heat than their mal counterparts. This is due to the fact that women are generally smaller than men and they tend to have less muscle and more fat. As muscle produces more heat than fat, this is a big reason as to why females aren’t able to produce as much heat as males.

After analysing the metabolic rates of 16 young women who worked in offices, it was found that they were far lower than standard values. In fact, women have up to 35% lower metabolic rates than men, and with male bodies predominantly used to set office temperature standards, this means that the standard temperatures used in offices to provide a comfortable environment are too low for many women.

Air conditioners make it harder to maintain optimum temperature

Maintaining an optimum office temperature in buildings that utilise air condition is far more complex than you may realise. You need to calculate occupancy, clothing expectations, system efficiency and so much more to be able to accurately provide and maintain a comfortable temperature.

As we have already touched on, the thermal comfort standards take into account metabolic rates that appear to have overestimated women’s intrinsic heat production. Consequently, the standards are more favourable to male dominated office environments.

What you can do to solve the problem

Taking the necessary steps to reconp air conditioning systems to take into account that workforces are no longer predominantly male will lead to greater comfort for female employees. Furthermore, with less focus being placed on making offices feel like a refrigerator, the amount of energy consumed by air-conditioners would significantly decrease and this will only have a positive effect on CO2 emissions and a company’s utility bills – so it is a win win situation!

If you work in a shared serviced office, make sure you talk to the landlord before you start looking at alternative temperature settings on the air conditioning system. They want to provide you with a comfortable environment and should be willing to take the necessary steps to ensure that the temperature is at a level that is comfortable for both male and female workers.

Ultimately, we won’t see widespread change until the standards take into account female bodies. It may seem like an obvious option, but the world of science can be seen as dated because they don’t have a great track record when it comes to acknowledging women’s existence. Consequently, a quicker option could be to speak to your line manager if you feel the office temperature is causing you ill health or preventing you from completing your work.

Getting the standards changed is a long process so in the meantime you’ll probably see us women hunched over our desks with a less than fashionable hoodie on, but at least we’ll be warm!

Source: Lifehack

 

 

Một nghiên cứu lý giải tại sao văn phòng làm việc luôn quá lạnh với phụ nữ

Phụ nữ dường như lạnh cống trong văn phòng. Hãy nhìn vào ác câu trả lời được đưa ra để hiểu lí do tại sao.

Bạn là phụ nữ và luôn cảm thấy lạnh trong văn phòng, không phải một mình bạn đâu. Có vô số phụ nữ giống như bạn, họ như thể đóng băng trong nơi làm việc hằng ngày của họ và họ cũng phải đối mặt với vẻ khá hài hước với các đồng nghiệp nam khi họ bật điều hòa.

Câu hỏi đặt ra là tại sao phụ nữ thường có khuynh hướng cảm thấy lạnh trong văn phòng nhiều hơn là đàn ông? Gần đây, một nghiên cứu mang tên "Tiêu thụ năng lượng trong các tòa nhà và nhu cầu nhiệt độ của phụ nữ" đã cung cấp một số câu trả lời.

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng những phụ nữ bị lạnh trong văn phòng chỉ là do vụng về, nhưng cuối cùng khoa học đã chứng mình rằng có một lí do tại sao văn phòng luôn quá lạnh so với phụ nữ. Hạy đọc để hiểu chính xác lí do tại sao bạn đang gặp những vấn đề ở nơi làm việc.

Cơ thể phụ nữ sản xuất ra ít nhiệt hơn nam giời

Kết quả nghiên cứu cho thấy cơ thể phụ nữ sản xuất ra ít nhiệt hơn so với các đồng nghiệp của họ. Điều này là do thực tế người phụ nữ thường nhỏ hơn nam giới và có xu hướng có ít cơ bặp và nhiều chất béo. Bởi vì cơ bặp sản sinh ra nhiều nhiệt hơn so với chất béo, đây là lí do chính mà tại sao phụ nữ không có khả năng để sản xuất nhiều nhiệt như nam giới.

Sau khi phân tích các tỷ lệ trao đổi chất của 16 phụ nữ trẻ, những người làm việc trong văn phòng, họ đã nhận thấy rằng nó rất thấp so với các giá trị tiêu chuẩn. Trên thực tế, phụ nữ có tỉ lệ trao đổi chất thấp hơn 5 lần so với nam giới, và cơ thể nam giới thường được dùng để đặt tiêu chuẩn cho nhiệt độ phòng, điều này có nghĩa là nhiệt độ chuẩn trong các văn phòng cung cấp một môi trường có nhiệt độ quá thấp so với phụ nữ.

Điều hòa không khí làm khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ tối ưu

Duy trì nhiệt độ tối ưu trong các tòa nhà văn phòng có sử dụng điều hòa không khí phức tạp hơn những gì bạn biết. Bạn cần phải tính toán công suất, sự giữ ấm của quần áo, hiệu quả hệ thống và nhiều hơn nữa là có thể cung cấp chính xác và duy trì nhiệt độ dễ chịu.

Như chúng tôi đã đề cập, các tiêu chuẩn nhiệt độ Do đó các tiêu chuẩn có lợi hơn cho nam giới thống trị môi trường văn phòng.

Bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này.

Thực hiện các bước cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ phòng làm việc sao cho không quá thiên lệch cho cảm giác dễ chịu của nam giới và thỏa mái hơn cho nữ giới. Hơn nữa nhiệt độ lạnh tập trung làm cho văn phòng có cảm giác như một cái tủ lạnh, giảm thiểu điều này còn tiết kiệm năng lượng và lượng khí thải CO2, hóa đơn tiền điện của công ty cũng được giảm thiểu- vì vậy đó lành hành động "win-win" cho nhiều vấn đề.

Nếu bạn làm việc trong một văn phòng dịch vụ được chia sẻ, hãy bảo đảm rằng bạn nói với chủ nhà trước khi bạn bắt đầu tìm lựa chọn khác cho việc cài đặt nhiệt độ khác trên hệ thống điều hòa. Họ muốn cung cấp cho bạn một môi trường thoải mái và nên sẵn sàng những bước cần thiết để bảo đảm rằng mức nhiệt độ đó là thoải mái cho cả nam và nữ nhân viên.

Cuối cùng, chúng ta sẽ không thấy sự thay đổi trên diện rộng cho đến khi các tiêu chuẩn được xem xét trên cơ địa phụ nữ. Nó dường như là một lựa chọn rõ ràng, nhưng khoa học thế giới có thể được coi là lạc hậu bởi vì họ không có theo dõi lớn khi nói đến việc thừa nhận sự tồn tại của phụ nữ. Kết quả là, một lựa chọn nhanh hơn có thể là nói với quản lí trực tiếp của bạn nếu bạn cảm thấy nhiệt độ văn phòng có thể khiến bạn bị ốm hay ngăn cản việc hoàn thành công việc của bạn.

Thay đổi các tiêu chuẩn là một quá trình lâu dài, như vậy trong khi chờ đợi bạn có thể sẽ thấy phụ nữ chúng tôi co rút trên những cái bàn với chiếc áo choàng lên trông kém thẩm mỹ, nhưng ít nhất chúng tôi sẽ được ấm áp.

 

Dịch bởi: cui_khom_oxi_hoa_khu

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục