Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Tại sao việc thức khuya cũng không đến mức quá tệ?

Tại sao việc thức khuya cũng không đến mức quá tệ?

15/10/2015
Mức trung cấp

Why Is Staying Awake At Night Isn't So Bad

People think that staying awake is not beneficial to health. However, there are a few good reasons why staying awake can be helpful.

While it can be very unnatural for some people, staying awake at night is alright for you at time. Just like some people are morning birds, some a night owls. Don’t feel like you are missing out on what happens during the day when you can experience all of the great effects of staying up at night. Here are five reasons why staying awake at night isn’t so bad.

1. The Best Ideas Occur at Night

Sometimes, the best ideas and innovations arrive at night. I have many experiences with this. During the day, when I had to write an essay, especially for school, I noticed that my mind wouldn’t work. I kept getting writer’s block until the night came around.  During the night, I had a totally different experience. I could do whatever I wanted to do. I would have wonderful ideas come to mind. Sometimes the best ideas occur at night.

2. Time Alone Without Noise Or Talking

Late night happens to be a time when most people are asleep unless they work the night shift. I happen to think this is the most peaceful time of all. I get time to read, eat, and pray without any kind of distractions or constant talking or yelling. It helps me be at peace with myself and surroundings. This can be difficult throughout the day when everyone is busy with working and getting things done.

Late night works for me. I get time to quietly unwind at the end of a long day and gather my thoughts effectively. That is why I think staying up late is not a bad thing at all. The fact of the matter is how you end up using the time. I know that I use it wisely. I know you too can use your time wisely at night.

3. Accomplishing More Is Easier Without Background Noise

Because you are the only one awake, you can focus on whatever it is you are doing. When I was in college and in high school, I used to stay up late studying and doing assignments. It was easier than working throughout the day because there were all types of conversation going on around me. It just made things easier for me to focus without all of the background noise that happens during the day.

By working at night, I was able to not only accomplish more, but remember things I couldn’t have done if I had studied at another time. So, I greatly benefitted from it. It just be thing that you are looking for. Just try and time will only tell.

4. Enjoying Time For Yourself

The time at night is something that enables you to enjoy yourself. You can simply turn on the television without anyone telling you that they do not want to watch a certain channel that you would like to. Now, it is simply the television and you. Turn on your favorite episode of “Modern Family,” “Big Bang Theory,” “Mom,” or watch movies and documentaries from Netflix. If that is not on your bucket list, you can go ahead, check the DVR, and see if you have any interesting things to watch there. The list is pretty much endless.

However, if you would like to do something else besides watching television, you can take out a photo album, and look at your favorite memories. I know I do that when I feel lonely. I feel much better after having looked at my childhood pictures. Maybe, this can help you too. Remember, the point is to enjoy yourself. It is okay to stay up late. But, if you get tired, go to sleep. There is nothing wrong with you except that you are tired. If you aren’t then that is fine also. It depends on your needs. We are all different. No need to be someone you are not.

Source: Lifehack

 

 

Tại sao việc thức đêm không phải là quá xấu

Con người luôn nghĩ rằng việc thức khuya không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một vài lý do giải thích cho việc thức khuya mang lại lợi ích.

Trong khi điều này có thể không bình thương đối với một vài người, vào một thời điểm nào đó thì việc thức đêm chắc chắn xảy ra đối với bạn. Một số người được ví như loài chim buổi sáng, một số khác là những con cú đêm. Đừng cảm thấy bạn đang bỏ lỡ những điều xảy ra ban ngày khi bạn có thể trải nghiệm tất cả những lợi ích vào ban đêm. Có năm lý do giải thích tại sao thức đêm không phải là quá xấu

1. Những ý tưởng xuất sắc lóe ra vào ban đêm

Thông thường, những ý tưởng xuất sắc và sáng kiến xuất hiện vào ban đêm. Tôi có một vài kinh nghiệm trong việc này. Trong suốt những ngày tôi viết luận văn, đặc biệt là những bài ở trường, tôi nhận thấy đầu óc của tôi sẽ không làm việc được. Tôi cứ liên tục gặp phải những trở ngại của nhà văn cho đến tận khhi màn đêm buông xuống. Trong đêm, tôi có những trải nghiệm hoàn toàn khác. Tôi có thể làm những thứ mà tôi muốn làm. có những ý tưởng tuyệt vời xuất hiện trong đầu tôi. Thỉnh thoảng những ý tưởng xuất sắc xuất hiện vào ban đêm

2. Thời gian yên tĩnh không có tiếng ồn và tiếng nói chuyện

Đêm muộn là khoảng thời gian mà mọi người đều đi ngủ trừ khi họ làm việc thâu đêm. Tôi tình cờ nhận ra rằng đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngaỳ. Tôi có thời gian để đọc, ăn, và cầu nguyện không bị sao nhãng hoặc có tiếng nói chuyện hay la hét làm phiền. Nó giúp tôi cảm thấy yên bình trong tâm hồn và môi trường xung quanh. Điều này có thể khó cho mọi người với một ngày bận rộn với những công việc và làm mọi thứ.

Tôi có thói quen làm việc muộn. Tôi dành thời gian để thư giãn vào cuối một ngày dài và suy nghĩ một cách hiệu quả. Dó là lý do tại sao tôi nghĩ việc thức đêm không phải lúc nào cũng xấu. Thực tế cho vấn đề này là bạn tận dụng thời gian này như thế nào. Tôi biết rằng tôi sử dụng nó một cách thông minh. Tôi biết tôi có thể khia thác thời gian của tôi một cách hiệu quả vào ban đêm

3. Hoàn thành nhiều việc một cách dễ dàng khi không có tiếng ồn

Bởi vì chỉ có một mình bạn thức do đó bạn có thể tập trung vào bất cứ thứ gì mà bạn muốn làm. Khi tôi còn học ở trường đại học và trường trung học tôi đã thường thức khuya để học và làm bài tập. Việc học như vậy sẽ dễ dàng hơn là làm việc ban ngày vì có quá nhiều cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh tôi. đối với tôi để tập trung được thì phải không có những tiếng ồn xung quanh.

Với việc làm việc vào ban đêm tôi không chỉ hoàng thành được nhiều bài hơn mà còn có thể nhớ được những thứ mà tôi không thể nhớ được nếu tôi học vào một khoảng thời gian khác. Do đó tôi thấy được những lợi ích tuyệt từ việc thức khuya. Đâu có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. hãy cố gắng và thời gian sẽ cho bạn nói cho bạn điều này.

4. Tận hưởng thời gian cho bản thân

Thời gian ban đêm là thời gian mà bạn có thể dành cho bản thân mình. Bạn có thể bật tivi không bị ai đó nói rằng họ không muốn xem kênh mà bạn thích. Bây giờ, chỉ có mình bạn một cái tivi. Bật những chương trình mình thích như " Gia đình hiện đại", " Học thuyết vụ nổ lớn" " Mẹ" hoặc xem những bộ phim và phim tài liệu từ Netflix. Nếu như nó không có trong danh sách của bạn, bạn có thể bật cái khác, kiểm tra cái DVR và xem những gì bạn thích. Danh sách này rất hay.

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm mọi thứ khác nữa bên cạnh việc xem tivi, bạn có thể xem cuốn album ảnh và nhìn lại những kỉ niệm đáng nhớ. Tôi biết tôi làm điều đó khi tôi cảm thấy cô đơn. Tôi cảm thấy tốt hơn khi xem lại những bức hình hồi nhỏ. Có thể điều đó sẽ giúp tôi rất nhiều. Nhớ rằng vẫn đề ở đây là phải tận hưởng cho bản thân.Để thức muộn thì rất dể. Nhưng nêu bạn mệt hãy đi ngủ. điều đó không có nghĩa là sai nếu như bạn cảm thấy mình mệt. Nếu như bạn không thể tiếp tục được. điều này phụ thuộc vào những gì bạn cần. Con người có những thứ khác nhau, không cần thiết để trở thành một ai đó

 

Dịch bởi: HoangTrang95

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục